Thứ ba 31/01/2023 06:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị chỉ đạo quan điểm, định hướng, nguyên tắc làm việc trong nhiệm kỳ 2021 - 2025

21:35 | 27/04/2021

(Xây dựng) – Trong lần đầu tiên chỉ đạo điều hành triển khai nhiệm vụ toàn ngành ở cương vị Bộ trưởng Bộ Xây dựng (ngày 22/4/2021), Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã chia sẻ những quan điểm, định hướng cơ bản liên quan đến cách thức, nguyên tắc làm việc cho cả nhiệm kỳ 2021 - 2025. Bộ trưởng yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của ngành quán triệt các nguyên tắc, quan điểm này và nghiêm túc triển khai thực hiện.

bo truong nguyen thanh nghi chi dao quan diem dinh huong nguyen tac lam viec trong nhiem ky 2021 2025
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của ngành Xây dựng quán triệt và nghiêm túc thực hiện các nguyên tắc, quan điểm làm việc trong giai đoạn 2021 – 2025.

Thứ nhất, yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc, tổ chức hoạt động của Đảng; Thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng và pháp luật nhà nước; tăng cường kỷ luật, kỷ cương cũng như triển khai thực hiện, nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Quốc hội và Chính phủ, đặc biệt là chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII. Bám sát chức năng, nhiệm vụ của Bộ được Đảng, nhà nước phân công. Thực hiện nghiêm Quy chế làm việc của Bộ.

Thứ hai, tiếp tục kế thừa, xây dựng tập thể Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Xây dựng thực sự đoàn kết, thống nhất. Tất cả cán bộ, công chức, viên chức Bộ Xây dựng phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, chủ động trong công việc, tất cả vì lợi ích chung của đất nước.

Tiếp tục kế thừa và phát huy kết quả của các nhiệm kỳ trước, đồng thời tích cực, chủ động đổi mới, kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ để tăng cường công tác quản lý nhà nước và tạo điều kiện thuận lợi hơn, thông thoáng hơn cho người dân, doanh nghiệp, trong đó, đặc biệt tập trung cho công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, chuyển đổi số, tăng cường phân cấp cho các địa phương.

bo truong nguyen thanh nghi chi dao quan diem dinh huong nguyen tac lam viec trong nhiem ky 2021 2025
Toàn cảnh hội nghị.

Thứ ba, thủ trưởng các đơn vị và các cán bộ, công chức tăng cường tính chủ động, sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo, nhưng đồng thời phải thận trọng, nắm vững nguyên tắc, quy định của đảng và pháp luật nhà nước; tăng cường phối hợp giữa các đơn vị một cách chủ động, có trách nhiệm cao. Phải chủ động theo dõi, nắm chặt tình hình mới phát sinh để kịp thời tham mưu, đề xuất xử lý.

Thứ tư, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đi đối với phân cấp, phân quyền phù hợp. Việc thanh tra, kiểm tra, giám sát phải đảm bảo không chồng chéo, gây phiền hà, khó khăn đối với địa phương, đơn vị, người dân và doanh nghiệp.

Thứ năm, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công chức, viên chức, đảm bảo nâng lên về trình độ chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ, nâng lên đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ và có các giải pháp giám sát phù hợp trong quá trình thực hiện công vụ; Đảm bảo công tác phòng chống tiên cực, tham nhũng, lãng phí có hiệu quả. Các đơn vị phải tăng cường quản lý nội bộ, quản lý cán bộ.

Thứ sáu, hết sức cầu thị, lắng nghe, tôn trọng các ý kiến phản biện, góp ý của người dân, doanh nghiệp và tổ chức, đi đôi với kiên trì tuyên truyền, thuyết phục, triển khai thực hiện những vấn đề phù hợp, có cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn.

Quý Anh (ghi) - Ảnh: Bạch Tuấn, Bích Ngọc

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Khắc phục hạn chế để đạt mục tiêu xây dựng sân bay Long Thành

  Thủ tướng chỉ đạo chính quyền địa phương phải xử lý dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng; đẩy nhanh tiến độ, phải chống tiêu cực, tham nhũng, trong đó không chia cắt các gói thầu.

  17:16 | 29/01/2023
 • Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

  (Xây dựng) - Chiều 28/01, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã về Khu Di tích Kim Liên – di tích quốc gia đặc biệt thành kính dâng hoa, dâng lễ, dâng hương tưởng niệm.

  17:03 | 29/01/2023
 • Thủ tướng kiểm điểm tiến độ 10 tuyến cao tốc: Không 'ăn xổi ở thì', chia nhỏ các dự án

  Tối 28/1, tại Nghệ An, ngay sau khi kiểm tra thực địa dự án cao tốc Bãi Vọt-Hàm Nghi ở Hà Tĩnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện 10 dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía đông giai đoạn 1 (2017-2020) và giai đoạn 2 (2021-2025) từ Ninh Bình đến Quảng Trị, trong đó 1 dự án đã hoàn thành, 9 dự án đang triển khai.

  08:46 | 29/01/2023
 • Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra Dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt

  (Xây dựng) - Trưa 28/01, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đã đi kiểm tra, đôn đốc dự án thành phần Diễn Châu – Bãi Vọt thuộc Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 1; thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân viên tham gia dự án.

  19:09 | 28/01/2023
 • Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra Dự án thành phần Mai Sơn - Quốc lộ 45

  (Xây dựng) – Sáng 28/01 (tức mùng 7 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các bộ, ngành Trung ương đã kiểm tra Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45 thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

  12:06 | 28/01/2023
 • Hiệp định Paris - 50 năm nhìn lại

  Tháng Giêng này tròn 50 năm Hiệp định Paris - một hiệp định cho đến nay vẫn còn nguyên ý nghĩa lịch sử rất lớn đối với dân tộc ta. Hiệp định Paris tháng 1/1973 đã quyết định việc chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam. Hiệp định này cũng đã tạo tiền đề cho đại thắng mùa xuân năm 1975 và thống nhất đất nước Việt Nam. Nếu nhìn rộng ra, Hiệp định góp phần mở ra kỷ nguyên của một nước Việt Nam mới, độc lập, thống nhất, đổi mới và hội nhập, đồng thời thể hiện truyền thống, khát vọng hòa bình, độc lập tự chủ và bất khuất của dân tộc Việt Nam.

  08:40 | 28/01/2023
 • Thủ tướng: Bước vào năm mới với năng lượng mới, khí thế mới

  Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các bộ, ngành, cơ quan, nhất là người đứng đầu phát huy tinh thần trách nhiệm, bắt tay ngay vào công việc từ những ngày đầu, tháng đầu; khắc phục hạn chế, vướng mắc.

  20:52 | 27/01/2023
 • Thủ tướng: Kiên quyết không để người dân, DN thiếu vốn đầu tư

  Thủ tướng yêu cầu ngành ngân hàng tiếp tục triển khai có hiệu quả các cơ chế, chính sách tín dụng góp phần hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

  19:36 | 27/01/2023
 • Lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Đúng đối tượng, thực chất, trọng tâm

  Chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành liên quan về triển khai lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), chiều 27/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ: Việc tổ chức lấy ý kiến cần xác định đúng đối tượng, nội dung trọng tâm, tổ chức nghiên cứu, tổng hợp ý kiến, đề xuất hướng tiếp thu, chỉnh lý để dự thảo luật có tính thực tiễn, khả thi, dự báo được tác động chính sách, bảo đảm các điều kiện về nhân lực, vật lực khi triển khai thực hiện.

  19:22 | 27/01/2023
 • Thủ tướng: 'Làm ngày làm đêm', triển khai nhanh nhất dự án Vành đai 4 Vùng Thủ đô

  Sáng 27/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra thực địa dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô tại khu vực nút giao với đại lộ Thăng Long thuộc địa phận huyện Hoài Đức, Hà Nội; thăm hỏi, động viên người dân trong phạm vi ảnh hưởng của dự án.

  16:54 | 27/01/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load