Thứ hai 25/09/2023 19:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị sẽ làm việc với Chủ tịch Novaland

18:20 | 31/05/2023

(Xây dựng) – Mới đây, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 3899/VPCP-CN về việc tháo gỡ vướng mắc tại các dự án của Novaland tại tỉnh Đồng Nai gửi Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị sẽ làm việc với Chủ tịch Novaland
Novaland đang phát triển đại đô thị Aqua City có tổng quy mô hơn 1.000 ha tại Đồng Nai (Nguồn ảnh: Novaland).

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trực tiếp làm việc với ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Tập đoàn Novaland và báo cáo lại việc này.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ nhận được Công văn số 543/BDN ngày 15/5/2023 của Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chuyển đơn của CTCP Tập đoàn đầu tư địa ốc NoVa - Đồng Nai (Công văn số 240/2023-CV-NVLG ngày 25/4/2023) về việc đề nghị khẩn cấp tháo gỡ vướng mắc tại các dự án tại tỉnh Đồng Nai.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho các dự án, trong đó có dự án của Novaland. Theo đề xuất của tỉnh, Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận chủ trương cho tỉnh lập hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố Biên Hòa nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm.

Trong các dự án này có khu đô thị Aqua City (305ha, chủ đầu tư Novaland), ngoài ra còn có khu dân cư Long Hưng (227ha, chủ đầu tư Dona Coop), khu đô thị Đồng Nai Waterfront (367ha, chủ đầu tư Nam Long). UBND tỉnh Đồng Nai xác định, đây là thiếu sót của địa phương trong quá trình lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch. Trên cơ sở nội dung kết luận cuộc họp của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương để tỉnh lập hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Biên Hòa.

Sau khi điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố Biên Hòa được cấp thẩm quyền phê duyệt, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ xin ý kiến thỏa thuận của Bộ Xây dựng để thực hiện điều chỉnh quy hoạch phân khu C4, làm cơ sở xem xét xử lý các vướng mắc của các dự án trong phân khu này, trong đó có các dự án của Novaland.

Dự án Aqua City từng được ông Bùi Thành Nhơn kiến nghị trực tiếp với Thủ tướng Chính phủ để làm dự án thí điểm cho Tổ công tác của Thủ tướng cùng địa phương tháo gỡ khó khăn trong thời hạn một tháng, tại Hội nghị trực tuyến tháo gỡ khó khăn thị trường bất động sản giữa tháng 2/2023. Sau đó vào tháng 4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng – Bộ Tài nguyên Môi trường lập tổ công tác giải quyết vướng mắc các dự án của Novaland ở Đồng Nai và Bình Thuận.

Ánh Dương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load