Thứ năm 18/07/2024 11:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bố trí nhà ở để phục vụ tái định cư gồm những hình thức nào?

15:52 | 16/04/2021

(Xây dựng) – Các hình thức bố trí nhà ở để phục vụ tái định cư được quy định cụ thể ra sao? Có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này.

bo tri nha o de phuc vu tai dinh cu gom nhung hinh thuc nao
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Theo quy định tại Điều 36 Luật Nhà ở 2014 thì các hình thức bố trí nhà ở để phục vụ tái định cư được quy định cụ thể như sau: Mua nhà ở thương mại được xây dựng theo dự án để cho thuê, cho thuê mua, bán cho người được tái định cư.

Sử dụng nhà ở xã hội được xây dựng theo dự án để cho thuê, cho thuê mua, bán cho người được tái định cư; Nhà nước trực tiếp đầu tư xây dựng nhà ở bằng vốn ngân sách nhà nước, công trái quốc gia, trái phiếu, vốn hỗ trợ phát triển chính thức, vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ, vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước hoặc đầu tư xây dựng theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao trên diện tích đất được xác định để xây dựng nhà ở phục vụ tái định cư theo quy hoạch được phê duyệt để cho thuê, cho thuê mua, bán cho người được tái định cư.

Hộ gia đình, cá nhân được thanh toán tiền để tự lựa chọn việc mua, thuê, thuê mua nhà ở thương mại trên địa bàn làm nhà ở tái định cư hoặc được Nhà nước giao đất ở để tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch được phê duyệt.

Việc đầu tư xây dựng nhà ở để phục vụ tái định cư được hướng dẫn thực hiện tại Điều 26 Nghị định 99/2015/NĐ-CP thông qua các hình thức sau đây:

Nhà nước trực tiếp đầu tư bằng nguồn vốn quy định tại Khoản 3 Điều 36 của Luật Nhà ở để xây dựng nhà ở hoặc mua nhà ở thương mại để làm nhà ở phục vụ tái định cư; Nhà nước đầu tư xây dựng nhà ở thông qua hình thức xây dựng - chuyển giao (BT) theo quy định tại Điều 14 của Nghị định 99/2015/NĐ-CP.

Chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại hoặc dự án hạ tầng khu công nghiệp thực hiện đầu tư xây dựng nhà ở để phục vụ tái định cư theo quy định tại Khoản 3, Khoản 4 Điều 35 của Luật Nhà ở.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load