Thứ sáu 12/07/2024 17:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bổ sung ủy viên Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia

14:31 | 10/06/2024

(Xây dựng) – Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 483/QĐ-TTg, bổ sung danh mục dự án và kiện toàn Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải, trong đó có Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Bổ sung ủy viên Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng trao đổi với các nhà đầu tư nước ngoài tại Hội nghị chiến lược đầu tư do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức.

Hiện tại, Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải có trách nhiệm giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai thực hiện xây dựng 6 công trình, dự án trọng điểm, quan trọng quốc gia. Bao gồm: Đường Hồ Chí Minh; các dự án đường bộ cao tốc (Bắc - Nam phía Đông, Bến Lức - Long Thành, Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Biên Hòa - Vũng Tàu, Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng); Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội; Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh; Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam; các tuyến đường sắt đô thị Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành và các dự án đường bộ cao tốc hoặc dự án hạ tầng giao thông khác mà Ban Chỉ đạo thấy cần thiết.

Bổ sung ủy viên Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia
Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu (Thái Nguyên) – Ngã 3 Trung Sơn (Tuyên Quang) mới được khởi công, nằm trong các dự án giao thông trọng điểm quốc gia.

Trong 6 dự án trên có 2 dự án là: Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh và dự án đầu tư mở rộng đoạn Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành thuộc đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây mới được bổ sung theo nội dung Quyết định số 483/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bổ sung ủy viên Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng trong một buổi kiểm tra tiến độ, chất lượng các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, các nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể của Ban Chỉ đạo cũng được nội dung quyết định nêu rõ: Nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ phương hướng, giải pháp để giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành để đẩy nhanh tiến độ các dự án. Giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, kiểm tra, điều hòa phối về hợp và đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương liên quan thực hiện các nhiệm vụ đầu tư xây dựng các dự án nêu tại Điều 1 (gọi tắt là các dự án) theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ đối với các dự án. Giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo việc triển khai thực hiện các dự án theo quy định. Chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương liên quan thực hiện các công việc sau: Tổ chức thực hiện kế hoạch triển khai thực hiện các fự án theo chức đề năng, nhiệm vụ được giao; phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả trong tham xuất các giải pháp, biện pháp thực hiện các dự án. Kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền và đề xuất các giải pháp để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư công trình, dự án, các tổ chức tư vấn, các nhà thầu trong việc thực hiện những nhiệm vụ đã được xác định trong chủ trương đầu tư các dự án hoặc quyết định phê duyệt của từng dự án thành phần để đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình. Được mời các tổ chức, các chuyên gia để tư vấn trong quá trình chỉ đạo, nghiên cứu, đề xuất phương hướng, giải pháp để thực hiện các dự án.

Tại Quyết định số 483/QĐ-TTg ngày 23/7/2022 này, ngoài bổ sung Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ cũng kiện toàn, bổ sung thêm Chủ tịch UBND 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh vào khoản 3 Điều 3 các Ủy viên Ban Chỉ đạo.

Việt Hoan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load