Thứ hai 17/06/2024 18:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Giao thông vận tải kêu gọi sự phối hợp trong việc đầu tư đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây trước năm 2030

18:48 | 14/05/2024

(Xây dựng) - Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn trả lời liên quan đến việc đăng ký danh mục đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây ưu tiên đầu tư trước năm 2030 của tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Gia Lai. Công văn này đưa ra các chỉ đạo cụ thể nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu và đầu tư vào hạ tầng giao thông quan trọng này.

Bộ Giao thông vận tải kêu gọi sự phối hợp trong việc đầu tư đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây trước năm 2030
Thi công Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Trong công văn, Bộ Giao thông vận tải đã nhấn mạnh về việc điều chỉnh và cập nhật Quy hoạch mạng lưới đường bộ theo Quy hoạch tổng thể quốc gia. Điều này nhằm tạo cơ sở cho việc nghiên cứu đầu tư và đảm bảo rằng các dự án phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Theo công văn, tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây sẽ bao gồm 3 đoạn chính: Đoạn từ Ngọc Hồi (Kon Tum) đến Pleiku (Gia Lai) có chiều dài 90km và quy mô 6 làn xe; Đoạn từ Pleiku (Gia Lai) đến Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có chiều dài 160km và quy mô 6 làn xe; Đoạn từ Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đến Gia Nghĩa (Đắk Nông) có chiều dài 105km và quy mô 6 làn xe.

Theo Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 1/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ, và Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 6/10/2022 của Bộ Chính trị, việc đầu tư vào các đoạn tuyến này được ưu tiên trong giai đoạn 2021 - 2030. Cụ thể, các địa phương đã đăng ký danh mục đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây để đầu tư trước năm 2030 là Đắk Lắk và Gia Lai. Điều này đặc biệt quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối đồng bộ các dự án cao tốc và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực.

Việc đầu tư vào hạ tầng giao thông không chỉ là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế mà còn là cơ hội để khu vực Tây Nguyên nâng cao vị thế của mình trong môi trường kinh doanh và đầu tư.

Theo Bộ Giao thông vận tải, việc đầu tư vào hạ tầng giao thông không chỉ là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế mà còn là cơ hội để khu vực Tây Nguyên nâng cao vị thế của mình trong môi trường kinh doanh và đầu tư. Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải cũng đề xuất UBND tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai tăng cường phối hợp để giải quyết các vấn đề liên quan đến giao thông vận tải trên địa bàn.

Ngọc Giang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load