Chủ nhật 23/06/2024 06:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nam Định tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

16:19 | 11/06/2024

(Xây dựng) - Vừa qua, tại Thành phố Nam Định, Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” vòng 2, khu vực II năm 2024. Tham gia Hội thi có 11 đội tuyển “Tổ liên gia an toàn PCCC” với 130 vận động viên, huấn luyện viên đại diện cho 11 tỉnh, thành phố trong khu vực gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh.

Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nam Định tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định và đại diện Bộ Công an trao cơ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi.

Trong những năm qua, công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần phòng ngừa, kiềm chế, làm giảm số vụ cháy, nổ và thiệt hại về tính mạng, tài sản do cháy, nổ gây ra, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Tuy nhiên, tình hình cháy, nổ trên toàn quốc còn diễn biến phức tạp, nhất là tại các nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, chung cư cao tầng. Trước tình hình trên, Chính phủ, Bộ Công an đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, đối với các khu dân cư, hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, trong đó tập trung xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” hoạt động thực chất, hiệu quả.

Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nam Định tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an), Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao Giải toàn đoàn cho các đội thi.

Trong những năm qua tỉnh Nam Định thực hiện tổ chức triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an về công tác PCCC - CNCH; đặc biệt là việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tình hình cháy, nổ được kiềm chế, giảm qua từng năm; trong 3 năm qua, trên địa bàn tỉnh không để xảy ra cháy gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Đặc biệt tỉnh Nam Định là 1 trong 4 địa phương trên toàn quốc hoàn thành sớm nhất chỉ tiêu xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”; là địa phương đầu tiên tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với “Tổ liên gia an toàn PCCC” trong năm 2023. Đầu năm 2024, UBND tỉnh Nam Định đã chủ động đăng ký và được Bộ Công an lựa chọn triển khai xây dựng điểm “Tỉnh an toàn phòng cháy và chữa cháy”.

Tham gia Hội thi, các đội tuyển thực hiện 2 nội dung gồm lý thuyết và thực hành. Trong đó, lý thuyết tập trung trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH, những quy định mới của pháp luật liên quan; thực hành là chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh.

Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nam Định tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” tham gia nội dung thi thực hành cứu người, cứu tài sản.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các nội dung lý thuyết, thực hành và giải toàn đoàn. Trong đó, nội dung lý thuyết được trao cho các đội tuyển “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”: Giải nhất Quảng Ninh, giải Nhì Hà Nam, giải Ba Nam Định. Giải thực hành: Giải nhất Nam Định, giải nhì Bắc Ninh, giải Ba Hà Nam. Về giải toàn đoàn, giải Nhất Nam Định, giải Nhì Hà Nam, giải Ba Bắc Ninh. Ba Đội tuyển “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tiêu biểu gồm: Nam Định, Hà Nam, Bắc Ninh được lựa chọn để tham dự vòng Chung kết toàn quốc Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” dự kiến tổ chức vào tháng 7/2024, tại thành phố Hải Phòng.

Văn Đạt

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load