Thứ năm 18/08/2022 08:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

21:30 | 13/03/2022

(Xây dựng) – Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở, đồng chí Nguyễn Minh Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Xuyên đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thị trấn Bá Hiến và xã Thiện Kế.

binh xuyen vinh phuc bi thu huyen uy kiem tra cong tac phong chong dich covid 19
Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên Nguyễn Minh Trung kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại xã Thiện Kế.

Qua tổng hợp báo cáo của Trạm y tế thị trấn Bá Hiến và xã Thiện Kế về công tác phòng, chống dịch tại địa bàn các thôn, tổ dân phố cho thấy tỷ lệ người dân nhiễm F0 ra Trạm y tế khai báo có xu hướng giảm dần; các tổ hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà có quyết định phân công nhân viên y tế, nhân viên y tế thôn bản, nhân viên y tế tăng cường được triển khai tới từng thôn, tổ dân phố. Việc xử lý công việc chống dịch các ca F0 bám sát văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện.

Sau khi đi kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Trung làm việc với lãnh đạo 2 xã, thị trấn về tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay, Vĩnh Phúc đã chuyển hướng từ điều trị F0 tại các cơ sở điều trị sang điều trị F0 tại nhà, nơi cư trú. Thị trấn Bá Hiến và xã Thiện Kế là hai địa phương đông dân cư và có tỷ lệ F0 trong cộng đồng, do vậy, chính quyền cần triển khai các giải pháp đồng bộ để ngăn chặn lây lan dịch bệnh đồng thời thực hiện hiệu quả chủ trương chiến lược của tỉnh trong giai đoạn hiện nay là điều trị F0 tại nhà. Bí thư Huyện ủy chỉ rõ những tồn tại trong công tác phòng chống dịch của thị trấn Bá Hiến và xã Thiện Kế về phân công chỉ đạo, hoạt động của các lực lượng trong phòng chống dịch, đặc biệt là nhân viên y tế chưa thực sự bám sát cơ sở trong việc hỗ trợ, tư vấn, điều trị bệnh.

binh xuyen vinh phuc bi thu huyen uy kiem tra cong tac phong chong dich covid 19
Các quyết định phân công nhiệm vụ tại đơn vị thị trấn Bá Hiến được đồng chí Nguyễn Minh Trung đánh giá cao.

Bí thư Huyện ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền hai xã, thị trấn Bá Hiến và Thiện Kế tiếp tục chỉ đạo quyết liệt ngay các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, phân công phân nhiệm cụ thể cho cán bộ xuống cơ sở, bám sát địa bàn để phòng, chống dịch. Phải công khai số điện thoại của cán bộ phụ trách, lập nhóm zalo, cung cấp số điện thoại đường dây nóng dán công khai tại các nhà văn hóa các thôn, tổ dân phố để người dân tiện liên lạc và liên hệ khi cần tư vấn, hỗ trợ.

An Nhiên

Theo

Cùng chuyên mục
 • binh xuyen vinh phuc day manh cong tac giai phong mat bang thuc hien cac du an trong tam

  (Xây dựng) - Xác định công tác giải phóng mặt bằng là khâu quan trọng trong quá trình triển khai các dự án, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 • ha noi lap doan kiem tra viec van hanh su dung chung cu o 5 quan

  (Xây dựng) – Theo Quyết định 2892 do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký ban hành, thành phố sẽ lập Đoàn kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và công tác quản lý Nhà nước đối với việc vận hành, sử dụng nhà chung cư các quận: Thanh Xuân, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàng Mai.

 • thanh pho ho chi minh chinh thuc co nen tang chia se du lieu tai nguyen va moi truong

  (Xây dựng) - Chiều 17/8, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức công bố “Nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường”. Nền tảng này bao gồm 450 tập dữ liệu về tài nguyên và môi trường, đặc biệt là dữ liệu không gian địa lý, sẽ giúp các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp và cá nhân tham khảo để khai thác, sử dụng và có thể tích hợp, phát triển trên các ứng dụng trên nhiều nền tảng công nghệ khác nhau nhằm tiến tới mục tiêu cuối cùng là phục vụ người dân, doanh nghiệp và phát huy giá trị gia tăng của dữ liệu, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của thành phố.

 • thua thien hue chay lon tai khu nha trien lam bao tang lich su tinh

  (Xây dựng) – Khoảng 14h30 chiều 17/8, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu nhà triển lãm hiện vật thuộc Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế, tại số 1 đường 23 tháng 8, thành phố Huế.

 • vinh phuc tang 43 bac xep hang chi so chuyen doi so cap tinh nam 2021

  (Xây dựng) - Trong khuôn khổ phiên họp lần thứ ba của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số - DTI 2021. Kết quả xếp hạng chuyển đổi số cấp tỉnh, Vĩnh Phúc xếp thứ 12/63 tỉnh, thành phố, tăng 43 bậc, so với năm 2020.

 • ung dung vssid bao hiem xa hoi so giup nguoi lao dong theo doi qua trinh tham gia thu huong chinh sach bhxh bhyt

  (Xây dựng) - Tháng 11/2020, ứng dụng VssID được BHXH Việt Nam chính thức đưa vào hoạt động, cung cấp các dịch vụ, tiện ích cho người tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Sau gần 2 năm đưa vào hoạt động ứng dụng VssID bảo đảm tính ưu việt, tiện dụng hơn cho người sử dụng, dễ dàng tra cứu thông tin tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT, BHTN, người tham gia còn có thể trực tiếp tự giám sát, bảo vệ quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN của mình. Đặc biệt, tại những thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc sử dụng ứng dụng VssID đã góp phần hiệu quả trong việc giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load