Thứ năm 01/12/2022 04:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Thuận thu hút các dự án đầu tư có thực lực

15:55 | 23/11/2022

(Xây dựng) – Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận trong buổi họp báo ngày 23/11 tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức họp để giới thiệu chương trình Năm du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận với chủ đề “Hội tụ xanh".

Bình Thuận thu hút các dự án đầu tư có thực lực
Họp báo Năm du lịch quốc gia 2023: Bình Thuận - Hội tụ xanh.

Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Năm du lịch quốc gia 2023 là sự kiện văn hóa, kinh tế và du lịch tiêu biểu quy mô cấp quốc gia và quốc tế, là sự kiện du lịch lớn nhất của ngành Du lịch Việt Nam. Đây còn là cơ hội để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Việt Nam thông qua quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hóa và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, sau khi mở cửa trở lại từ 15/3/2022, du lịch Việt Nam đang có những dấu hiệu khởi sắc, hoạt động sôi động trở lại tại một số địa phương, trung tâm du lịch lớn trên cả nước.

“Để phát huy vai trò của du lịch Bình Thuận trong liên kết, tạo động lực thúc đẩy sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trên cả nước đồng thời góp phần nâng cao hình ảnh đất nước, con người, vị thế, thương hiệu du lịch Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng trong những năm tiếp theo; được sự thống nhất của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định chọn tỉnh Bình Thuận là địa phương đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023” - Thứ trưởng Đoàn Văn Việt nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết: Năm du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận sẽ có 204 sự kiện, hoạt động; trong đó có 13 hoạt động quy mô quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức như festival nhiếp ảnh quốc tế, triển lãm, hội thảo...

Tỉnh Bình Thuận chủ trì tổ chức chuỗi 31 sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, hấp dẫn có quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế diễn ra xuyên suốt năm 2023 như giải Golf vô địch quốc gia, giải Sailing và Sup, đua xe đạp, đua thuyền Rowing và Canoeing, Tuần lễ vàng du lịch Bình Thuận...; cùng với đó là 164 sự kiện, hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2023 do 41 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

Lễ khai mạc Năm Ddu lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận dự kiến tổ chức vào tháng 3/2023. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh Truyền hình Bình Thuận (BTV).

Bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết: Với 192km chiều dài bờ biển, Bình Thuận được thiên nhiên ưu đãi với đảo, cù lao, vũng, vịnh, bãi biển có những bãi cát trắng, nước trong xanh thu hút du khách trong nước và quốc tế. Hiện nay, Bình Thuận có gần 600 cơ sở lưu trú với gần 18.000 phòng, trong đó có 45 khách sạn, resort từ 3 đến 5 sao với gần 5.000 phòng.

Theo thông tin từ đại diện tỉnh Bình Thuận, năm 2019, Bình Thuận đón trên 6,4 triệu lượt khách, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 15.200 tỷ đồng; tỷ lệ đóng góp của ngành Du lịch vào GRDP của tỉnh ước đạt từ 10-12%. Sau 2 năm ảnh hưởng dịch bệnh, năm 2022, Bình Thuận ước đón trên 5 triệu lượt khách, doanh thu du lịch ước đạt 12.800 tỷ đồng.

Ông Hà Văn Siêu, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng: Hiện luồng khách Ấn Độ đến Việt Nam đang gia tăng; trong khi đó, Bình Thuận có nhiều di sản văn hóa Chăm, do đó sẽ có nhiều lợi thế thu hút luồng khách này. Đồng thời, chủ đề Bình Thuận – Hội tụ xanh nhấn mạnh khai thác du lịch bền vững, du lịch sức khỏe, nghỉ dưỡng là thế mạnh của tỉnh, phát triển du lịch thể thao.

Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết: Từ năm 1995, du lịch Bình Thuận bắt đầu khởi sắc. Do đó, tỉnh cũng mong muốn thông qua Năm du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận với chủ đề “Hội tụ xanh" sẽ kỳ vọng là một cú hích mạnh mẽ để du lịch Bình Thuận "cất cánh" trong giai đoạn mới. Bình Thuận sẽ kiên quyết loại bỏ các dự án bất động sản nghỉ dưỡng “treo”, chậm trễ và thu hút sự các nhà đầu tư có thực lực.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load