Thứ năm 22/02/2024 02:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Phước: Tổ chức hội thảo về giải pháp tài chính các trường chính trị Đông Nam Bộ

19:05 | 13/11/2023

(Xây dựng) – Hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp cho việc áp dụng các quy định tài chính tại các trường chính trị khu vực Đông Nam Bộ hiện nay” vừa được tổ chức tại Bình Phước. Hội thảo nhằm đánh giá, tổng kết thực tiễn về tình hình triển khai thực hiện những quy định tài chính tại các trường chính trị thuộc khu vực Đông Nam Bộ.

Bình Phước: Tổ chức hội thảo về giải pháp tài chính các trường chính trị Đông Nam Bộ
Hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp cho việc áp dụng các quy định tài chính tại các trường chính trị khu vực Đông Nam Bộ hiện nay” vừa được tổ chức ngày 12/11 tại Bình Phước.

Theo Ban tổ chức, hội thảo nhằm đánh giá, tổng kết thực tiễn về tình hình triển khai thực hiện những quy định tài chính tại các trường chính trị thuộc khu vực Đông Nam Bộ trong hoạt động quản lý tài chính, thực hiện chức năng, nhiệm vụ của trường chính trị tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, góp phần giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong hoạt động quản lý tài chính ở các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cũng như các trường trong Cụm thi đua khu vực miền Đông Nam Bộ.

Các đại biểu tham dự hội thảo tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề trọng tâm về thực trạng, giải pháp quản lý tài chính trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế, chi trả vượt trên 200 giờ theo quy định. Quản lý hoạt động mua sắm, sửa chữa trang thiết bị phục vụ học tập giảng dạy, chế độ đãi ngộ, thu hút nguồn nhân lực. Các hoạt động về đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên trường chính trị. Các vấn đề liên quan đến hỗ trợ đời sống cán bộ, giảng viên, nhân viên của các trường chính trị tỉnh, thành phố hiện nay đã được các đại biểu qua tâm chia sẻ tại hội thảo.

Bên cạnh đó, hội thảo còn phát huy tinh thần giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời tạo động lực thi đua trong hoạt động phong trào giữa các trường chính trị trong Cụm thi đua khu vực Đông Nam Bộ.

Thông qua hội thảo nhằm đánh giá thực trạng các quy định tài chính trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của trường chính trị; chỉ ra những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân bất cập trong thực hiện các quy định tài chính. Từ đó, đề xuất những giải pháp, kiến nghị để tháo gỡ, khắc phục trong thực hiện tài chính, góp phần thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của trường chính trị tỉnh trong thời gian tới.

Anh Tuấn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load