Chủ nhật 24/09/2023 14:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương: Phát hiện 475 công trình không phép, sai phép trong 9 tháng đầu năm

15:02 | 14/09/2022

(Xây dựng) – Theo báo cáo của Sở Xây dựng Bình Dương về công tác thanh kiểm tra trong 9 tháng đầu năm, phát hiện 475 công trình vi phạm xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn.

binh duong phat hien 475 cong trinh khong phep sai phep trong 9 thang dau nam
Công trình xây dựng sai phép bị Thanh tra Xây dựng đình chỉ thi công trên địa bàn Bình Dương.

Cụ thể, Thanh tra Xây dựng Sở đã tổ chức kiểm tra theo thẩm quyền 116 trường hợp thì phát hiện 46 trường hợp không phép, 02 trường hợp sai phép, 20 trường hợp vi phạm khác. Đối với 68 trường hợp vi phạm này thì Thanh tra Sở kiểm tra phát hiện 58 trường hợp, Ban quản lý các khu công nghiệp chuyển 10 trường hợp và 01 trường hợp do các phòng chuyên môn thuộc Sở Xây dựng cung cấp, phản ánh. Qua đó, ban hành 56 Quyết định (bao gồm trình UBND tỉnh và ban hành theo thẩm quyền) xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là 5,2 tỷ đồng, các tổ chức cá nhân vi phạm đã nộp phạt gần 4,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở cũng phối hợp với UBND huyện, thị xã, thành phố kiểm tra là 1.486 công trình thì phát hiện không phép 216 trường hợp, sai phép 113 trường hợp, vi phạm khác 78 trường hợp. Các trường hợp vi phạm do UBND cấp huyện ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền với tổng số tiền phạt gần 1,6 tỷ đồng.

Cũng theo báo cáo của Sở Xây dựng thì công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm hành chính đối với các vi phạm trong hoạt động xây dựng trong thời gian qua đã góp phần tạo những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực xây dựng. Qua đó, giúp tổ chức, cá nhân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành trong việc thực hiện đúng các quy định về lĩnh vực xây dựng, tuân thủ các trình tự thủ tục liên quan khi tham gia hoạt động xây dựng.

Tuy nhiên, vẫn còn những trường hợp chưa nghiêm túc chấp hành các quy định, vi phạm xây dựng không phép, sai phép phải bị xử lý vi phạm.

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load