Thứ bảy 16/01/2021 10:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bị lỗi treo Recovery, hàng loạt điện thoại Samsung trở thành “cục gạch”

19:42 | 23/05/2020

Từ sáng ngày 23.5, nhiều người dùng điện thoại đã phản ánh trên các diễn đàn công nghệ cho biết, thiết bị điện thoại Samsung, đa phần là ở phân khúc tầm trung, đã xảy ra lỗi treo Recovery khiến máy trở thành “cục gạch” vì không thể hoạt động bình thường được.

bi loi treo recovery hang loat dien thoai samsung tro thanh cuc gach
Hàng loạt điện thoại Samsung bị lỗi treo Recovery. Ảnh: tinhte.vn.

Theo phản ánh trên diễn đàn di động lớn nhất Việt Nam Tinhte.vn, người dùng điện thoại Samsung gặp lỗi hàng loạt. Cụ thể, khi khởi động máy lên là vào thẳng Recovery luôn, người dùng không thể truy cập vào máy để sử dụng các tính năng bình thường.

Nhiều người dùng đã tiến hành các thử nghiệm xem vấn đề nằm ở đâu nhưng vẫn chưa rõ bản chất. Ngay cả máy mới mở hộp ra cũng bị lỗi này.

Một trường hợp được nêu ra là chiếc Samsung Galaxy A80, vừa bóc hộp khoảng 10 phút, kết nối Wi-Fi và thực hiện các thiết lập cơ bản, cắm sạc, thì thiết bị tự động vào Recovery Mode. Dù đã chọn các thao tác hiển thị trên màn hình nhưng vẫn không thể mở máy lên và sử dụng được.

Trong khi đó theo anh Nguyễn Hồng Quân – phụ trách Viện Di động ​chuyên sửa chữa điện thoại, từ sáng ngày 23.5 nơi này đã có hơn 10 khách hàng sử dụng điện thoại Samsung phản ánh về sự cố đề cập ở trên. Anh Quân cho biết, lỗi cụ thể thế nào cần tìm hiểu thêm nhưng khả năng lớn là khi nhà sản xuất cho cập nhật các phiên bản mới của những chương trình phần mềm nhúng trong thiết bị (firmware) đã xảy sự xung đột.

Còn theo Tinhte.vn, một số người dùng am hiểu cho biết, lỗi trên có thể do một bản phần mềm bắt buộc mà Samsung tung ra gần đây. Cũng theo diễn đàn này, một vài cách khắc phục đã được một số người dùng áp dụng nhưng không phải người dùng nào cũng xử lí thành công. “Hiện anh em nào gặp lỗi cũng đừng quá hoang mang, hãy bình tĩnh làm theo hướng dẫn bên dưới để không mất dữ liệu và vượt qua lỗi”, theo khuyến cáo từ Tinhte.vn.

bi loi treo recovery hang loat dien thoai samsung tro thanh cuc gach
Ảnh: tinhte.vn.

Các bước khắc phục ban đầu được chỉ dẫn là, trên màn hình Recovery chọn Try Again. Cho máy lên màn hình đen, sau đó sử dụng máy khác thực hiện cuộc gọi qua máy bị lỗi, nghe máy, kéo thanh trạng thái xuống và vào Cài đặt chọn Nâng cấp phần mềm (giữ màn hình luôn sáng), đợi đến khi hoàn tất.

Trong khi đó, theo anh Quân, có 2 cách để khắc phục lỗi. Cách thứ nhất là người dùng có thể khôi phục (restore) lại phiên bản phần mềm cũ, tuy nhiên rủi ro là có thể mất hết các dữ liệu đã có trên máy. Cách thứ hai là tiếp tục để máy cập nhật phần mềm mới và vá lỗi. Tuy nhiên cách này khá phức tạp, đòi hỏi am hiểu, đa số người dùng bình thường khó có thể tự thực hiện được. Cách tốt nhất là mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa.

bi loi treo recovery hang loat dien thoai samsung tro thanh cuc gach
Lỗi treo Recovery trên điện thoại Samsung cũng xuất hiện ở thị trường Trung Quốc. Ảnh: tinhte.vn.

Theo cập nhật đến thời điểm 15h31 phút cùng ngày trên diễn đàn Tinhte.vn, tại thị trường Trung Quốc cũng đã xuất hiện tình trạng lỗi treo Recovery. Nhiều người dùng đã đăng lên mạng xã hội tại Trung Quốc cho biết tình hình về thiết bị của họ.

Một số người dùng Việt Nam sử dụng dòng Galaxy S, cụ thể là Galaxy S8+ cũng đã xuất hiện lỗi treo Recovery, Tinhte.vn cho biết.

Theo Thế Lâm/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load