Thứ sáu 14/06/2024 16:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bất động sản công nghiệp có nhiều tiềm năng phát triển

15:36 | 23/09/2020

(Xây dựng) - Vừa qua, tại hội thảo “Tiềm năng bất động sản khu công nghiệp” do ViettinBank tổ chức, cố vấn cao cấp của Savills Việt Nam nhận định, thị trường bất động sản khu công nghiệp trong thời gian tới sẽ phát triển tốt mà không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

bat dong san cong nghiep co nhieu tiem nang phat trien
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo.

Hội thảo là chương trình giúp các chi nhánh trong hệ thống VietinBank đón đầu xu hướng đầu tư bất động sản khu công nghiệp trong thời gian tới nhằm chiếm lĩnh thị phần và đón đầu làn sóng chuyển dịch FDI sắp tới.

Tại hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ về định hướng quy hoạch; khung pháp luật ngành bất động sản khu công nghiệp; tốc độ tăng trưởng; xu thế dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam so sánh với các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan... Khối khách hàng doanh nghiệp VietinBank đã cung cấp cho chi nhánh các công cụ như: Gói lãi suất, hệ điều kiện tín dụng để thúc đẩy tăng trưởng quy mô ngành bất động sản khu công nghiệp.

Ông Lê Duy Hải - Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp cho biết: Trong thời gian tới, ngành bất động sản khu công nghiệp được dự báo là ngành được hưởng lợi trực tiếp và mạnh mẽ nhất từ các hiệp định thương mại tự do EVFTA, CPTPP... đã có hiệu lực; xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng, tái cơ cấu, mở rộng đầu tư của các nhà sản xuất lớn trên thế giới.

Ông Đỗ Nhất Hoàng - Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có những chia sẻ tại hội thảo với các chủ đề: Tình hình đầu tư nước ngoài vào Việt Nam; xu hướng chuyển dịch đầu tư nước ngoài, sự chuẩn bị của Việt Nam để đón dòng chuyển dịch, một số lưu ý khi tiếp cận tài trợ vốn cho các chủ đầu tư khu công nghiệp...

Ông John Campbell - cố vấn cao cấp Savills Việt Nam cũng chia sẻ về: Thị trường bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam; xu hướng vận động của thị bất động sản khu công nghiệp trong các năm qua; kinh doanh ổn định, tiềm năng khi tham gia các hiệp định thương mại quốc tế...

Theo ông John Campbell, thị trường bất động sản khu công nghiệp trong thời gian tới sẽ phát triển tốt bất chấp những ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Ông nhấn mạnh về sự kiểm soát tốt dịch Covid-19 của Chính phủ đã tạo niềm tin rất lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam.

Ông Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có bài tham luận với nội dung: Quy hoạch phát triển bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam, pháp lý bất động sản khu công nghiệp. Trong đó, ông Đặng Hùng Võ đã có những phân tích về lịch sử phân khúc bất động sản khu công nghiệp, thực trạng và quy hoạch, khung pháp luật, thách thức và cơ hội để phát triển...

Theo đó, cơ hội phát triển bất động sản khu công nghiệp là rất lớn, để tận dụng cơ hội cần có sự quyết tâm của các cơ quan Nhà nước và sự chung tay của các nhà đầu tư trong và ngoài nước; cần có những đổi mới cần thiết nhằm mở rộng cơ chế hoạt động của phân khúc bất động sản khu công nghiệp nhằm thu hút vốn đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau sao cho quản lý được mọi rủi ro liên quan đến vốn đầu tư…

Thông qua hội thảo “Tiềm năng bất động sản khu công nghiệp”, VietinBank, đặc biệt là các chi nhánh sẽ có hành động quyết liệt, sáng tạo, linh hoạt để có thể tài trợ được các khách hàng tốt, dự án hiệu quả trong ngành bất động sản khu công nghiệp; qua đó hiện thực hóa cơ hội, tạo sự đột phá và tăng trưởng hiệu quả hoạt động kinh doanh. Đặc biệt cùng truyền đi thông điệp: “Giai đoạn khó khăn đối với nền kinh tế có thể còn kéo dài, nhưng với sự đồng lòng của toàn hệ thống sẽ giúp VietinBank tiếp tục phát triển bền vững".

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
 • Mở bán 120 căn hộ chung cư tại dự án Nhà ở xã hội – Khu đô thị Golden City An Giang

  (Xây dựng) – Sở Xây dựng An Giang vừa ban hành Công văn số 2399/SXD-QLN&HTKT về việc thông báo mở bán nhà ở xã hội tại dự án “Nhà ở xã hội – Khu đô thị Golden city An Giang” (Tòa T3 – T4, đợt V). Theo thông báo này, mở bán 120 căn hộ chung cư dự án “Nhà ở xã hội – Khu đô thị Golden City An Giang”.

 • Chấp thuận cho Cần Thơ chuyển đổi 35,96 ha đất lúa sang đất phi nông nghiệp

  (Xây dựng) - Chính phủ vừa chấp thuận cho UBND thành phố Cần Thơ chuyển mục đích sử dụng 35,96ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện Dự án Khu đô thị mới và Khu công nghệ thông tin tập trung tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng.

 • Hà Nam: Đấu giá lựa chọn nhà đầu tư dự án thương mại, nhà ở hơn 220 tỷ đồng

  (Xây dựng) - Tỉnh Hà Nam sắp tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn chủ đầu tư thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu trung tâm thương mại kết hợp nhà ở tại phường Liêm Chính (thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) với tổng vốn đầu tư hơn 220 tỷ đồng.

 • Tìm hướng giải quyết trong định giá đất

  (Xây dựng) – Sáng 14/6, Báo Thanh niên đã tổ chức Hội thảo “Định giá đất, đúng và đủ”. Các chuyên gia cho rằng, định giá đất không đúng và đủ sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy cho các đối tượng thụ hưởng lẫn cơ quan quản lý, cho xã hội và cả nền kinh tế. Vì vậy, định giá đất đóng vai trò hết quan trọng trong nền kinh tế bởi đây không chỉ là công cụ để Nhà nước thiết lập cơ chế quản lý đất đai, mà còn tạo cơ sở cho sự chuyển nhượng quyền sử dụng đất và là căn cứ để cá nhân, tổ chức sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính cũng như hưởng sự đền bù khi Nhà nước thu hồi đất.

 • Cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đối với 627 lô đất trên địa bàn thành phố Bắc Giang

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản quy định khu vực được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở đối với 627 lô đất trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

 • Đông Tây Land tặng xe ô tô cho khách hàng tại sự kiện giới thiệu dự án Libera Nha Trang

  (Xây dựng) - Libera Nha Trang được biết đến là dòng sản phẩm bất động sản có yếu tố mới trên thị trường với công năng linh hoạt khi có thể vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, vừa đầu tư cho thuê và vẫn phù hợp với khách hàng mong muốn sở hữu ngôi nhà thứ 2 bên bờ biển ngay tại thành phố du lịch nổi tiếng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load