Thứ sáu 08/12/2023 09:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ban Quản lý phóng viên thường trú: “Cánh tay” nối dài của Báo Xây dựng

15:15 | 27/03/2023

(Xây dựng) – Là một trong những phòng ban mới nhất được thành lập, nhưng thời gian qua, Ban Quản lý phóng viên thường trú (Ban Thường trú) trở thành “cánh tay” nối dài của Báo Xây dựng với các địa phương trên cả nước.

Ban Quản lý phóng viên thường trú: “Cánh tay” nối dài của Báo Xây dựng
Ban Quản lý phóng viên thường trú là “cánh tay” nối dài của Báo Xây dựng với các địa phương.

Được thành lập từ tháng 3/2018, Ban Quản lý phóng viên thường trú có nhiệm vụ giúp Ban biên tập quản lý hoạt động nghiệp vụ toàn bộ phóng viên thường trú đặt tại các địa phương, truyền đạt, kiểm tra việc thực hiện các đề tài, chuyên đề do Ban biên tập phân công.

Nhiệm vụ và quyền hạn của Ban được giao: Khai thác thông tin, viết tin, bài, ảnh, thực hiện các chuyên đề, quảng cáo...; phản ánh mọi mặt kinh tế - xã hội tại các tỉnh do lãnh đạo Báo Xây dựng phân công; trực tiếp tổ chức thực hiện các chuyên đề, nội dung do Ban biên tập phân công; tổng hợp các ý kiến phản hồi của bạn đọc về nội dung các tác phẩm của Báo Xây dựng liên quan đến các địa phương do phóng viên thường trú thực hiện; thay mặt toà soạn Báo Xây dựng thiết lập mối quan hệ với các cơ quan, ban, ngành trong các tỉnh thành, khu vực được phân công, để phục vụ nhiệm vụ chính trị của Báo Xây dựng.

Hiện nay, Ban Quản lý phóng viên thường trú có gần 30 phóng viên, hoạt động ở gần 20 tỉnh, thành phố từ Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh… đến các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế…

Ban Quản lý phóng viên thường trú có đặc điểm khác biệt so với các ban khác trong tòa soạn, phóng viên nằm rải rác ở nhiều tỉnh, thành nên vướng nhiều trở ngại về địa lý, khiến việc trao đổi thông tin, truyền đạt chủ trương, kế hoạch của Ban biên tập cũng gặp không ít khó khăn. Phóng viên tại địa phương hoạt động trên địa bàn rộng, nhiều nơi địa hình phức tạp ảnh hưởng không ít tới quá trình tác nghiệp..

Tuy nhiên, với chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Ban biên tập, sự cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo Ban Thường trú và các phóng viên… các năm qua, Ban Thường trú đều vượt khó, hoàn thành mọi nhiệm vụ được Ban biên tập giao.

Về nội dung: Các phóng viên trong Ban thường trú đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo chất lượng tin bài và vượt định mức hàng tháng, cập nhật nhanh chóng tình hình thời sự và các vấn đề nóng tại các địa phương. Trong đó có nhiều loạt bài được địa phương và Ban biên tập đánh giá cao như: Loạt bài tuyên truyền về nông thôn mới; chương trình phát triển nhà ở xã hội; chiến lược phát triển đô thị, VLXD, quy hoạch…; những bài phản ánh vấn đề nóng của địa phương (vi phạm trật tự xây dựng, ô nhiễm đô thị, nguồn nước, khai thác trái phép VLXD…).

Phóng viên thường trú Báo Xây dựng làm tốt vai trò là cầu nối giữa các cơ quan chính quyền địa phương với người dân, DN và Bộ Xây dựng nên nhiều tỉnh, thành phố và Báo Xây dựng đã có những chương trình hợp tác, ký kết tuyên truyền hàng năm như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An… Qua đó, tạo mối quan hệ khăng khít, hỗ trợ lẫn nhau.

Nhiều phóng viên thường trú đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với chính quyền, người dân tại địa phương thông qua các chương trình thiện nguyện, tình nghĩa như tại Hà Tĩnh, Hải Phòng, Quảng Trị…

Về đóng góp cho sự nghiệp có thu cho Báo Xây dựng: Ban thường trú đã làm tốt vai trò và trở thành một trong những phòng ban chủ lực đóng góp cho sự nghiệp có thu của tòa soạn. Doanh thu các năm của Ban Thường trú tăng dần theo các năm, từ hơn 2 tỷ năm 2018 đến hơn 5 tỷ năm 2022.

Tập thể phóng viên Ban Thường trú thể hiện tốt tinh thần đoàn kết nội bộ, chia sẻ khó khăn và giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. 100% chấp hành chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Với sự cố gắng, nỗ lực đó, hầu hết cá nhân đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở, Bằng khen Bộ trưởng. Đồng thời, nhiều năm được lãnh đạo Bộ Xây dựng và Báo Xây dựng ghi nhận, đánh giá là Tập thể lao động xuất sắc.

Với những kết quả đã đạt được, Ban Thường trú sẽ tiếp tục phát huy, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn là cầu nối, nâng cao vị thế của Báo Xây dựng tại các địa phương trên cả nước.

Thiên Trường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Đồng Nai: Xem xét thông qua 33 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh

  (Xây dựng) - Bên cạnh những vấn đề quan trọng về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thu chi ngân sách địa phương, HĐND tỉnh Đồng Nai cũng sẽ xem xét nhiều chính sách, biện pháp quan trọng trên một số lĩnh vực, vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm.

  15:20 | 07/12/2023
 • Lời cảm ơn

  Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn các cơ quan đoàn thể, cùng họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, bà con khối phố, bạn bè gần xa đã đến chia buồn, phúng viếng và tiễn đưa Chồng/Cha/Ông chúng tôi: Nhà báo Phạm Thanh (tức Phạm Thanh Nguyệt)

  14:58 | 07/12/2023
 • Khánh Hòa tiếp nhận 5 xe chữa cháy do Hàn Quốc trao tặng

  (Xây dựng) - Ngày 6/12, tại thành phố Nha Trang, Giám đốc Sở Phòng cháy chữa cháy thành phố Ulsan (Hàn Quốc) bàn giao 5 xe chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho Công an tỉnh Khánh Hòa.

  14:53 | 07/12/2023
 • Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đạt 100% phiếu tín nhiệm cao

  (Xây dựng) – Mới đây, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, các đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện quy trình và công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đạt 100% phiếu tín nhiệm cao.

  12:51 | 07/12/2023
 • Bình Định lấy phiếu tín nhiệm 31 người do HĐND tỉnh bầu

  (Xây dựng) - Theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm 31 người do HĐND tỉnh Bình Định bầu, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng có số phiếu tín nhiệm cao nhất.

  10:57 | 07/12/2023
 • Yên Bái: Các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận

  (Xây dựng) - “Các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, tích cực đóng góp ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, đạt tới sự thống nhất cao để quyết nghị thông qua các nghị quyết, đề án, chính sách trình kỳ họp đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tuân thủ theo luật định”, đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái tại Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

  08:46 | 07/12/2023
 • Quảng Trị: Thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu

  (Xây dựng) - Sáng 6/12, Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu.

  08:01 | 07/12/2023
 • Yên Bái: Khai mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

  (Xây dựng) - Sáng 6/12, HĐND tỉnh Yên Bái khai mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo kỳ họp.

  21:15 | 06/12/2023
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Huyện Long Điền 20 năm chuyển mình

  (Xây dựng) - Ngày 9/12/2003, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) được thành lập. Sau 20 năm, vượt qua nhiều khó khăn, đến nay Long Điền đã có mức tăng trưởng khá. Đó là lý do để Long Điền xứng đáng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.

  18:58 | 06/12/2023
 • Phù Mỹ (Bình Định): Củng cố hồ sơ xử lý hai trường hợp xây dựng nhà trái phép

  (Xây dựng) - Một công trình xây dựng nhà kiên cố trái phép tại thôn Tân Phú, xã Mỹ Đức bị chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Công an tỉnh Bình Định để chỉ đạo điều tra và một công trình xây dựng sửa chữa nhà trên đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thôn Vĩnh Bình, xã Mỹ Phong của huyện Phù Mỹ đang bị củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm.

  17:01 | 06/12/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load