Thứ ba 27/02/2024 13:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Kạn: Sản phẩm của Công ty Cổ phần Gạch ngói Chợ Đồn không đủ điều kiện hợp quy

11:30 | 09/11/2023

(Xây dựng) - Sở Xây dựng Bắc Kạn vừa chính thức có thông báo về Hồ sơ không đủ điều kiện tiếp nhận thông báo công bố hợp quy của Công ty Cổ phần Gạch ngói Chợ Đồn. Theo đó, sản phẩm gạch không nung của công ty chưa thể lưu thông trên thị trường.

Bắc Kạn: Sản phẩm của Công ty Cổ phần Gạch ngói Chợ Đồn không đủ điều kiện hợp quy
Theo Sở Xây dựng Bắc Kạn, sản phẩm Gạch không nung của Công ty Cổ phần Gạch ngói Chợ Đồn chưa đạt hợp quy để lưu thông trên thị trường.

Trước đó, ngày 16/10/2023 Sở Xây dựng tỉnh Bắc Kạn đã tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy số 01/2023/CBHQ-CĐ của Công ty Cổ phần Gạch ngói Chợ Đồn; địa chỉ tại thôn Nà Duồng I, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Căn cứ Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; Thông tư số 02/2017/TT-BKHCN ngày 31/3/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; Ngày 17/10/2023, Sở Xây dựng Bắc Kạn chủ trì, phối hợp với UBND huyện Chợ Đồn tiến hành kiểm tra việc thực hiện sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng và hồ sơ công bố hợp quy của Công ty Cổ phần Gạch ngói Chợ Đồn, địa điểm sản xuất Gạch đất sét nung tại thôn Nà Duồng I, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn. Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Cổ phần Gạch ngói Chợ Đồn đang hoạt động sản xuất bình thường. Qua kiểm tra về kích thước các sản phẩm gạch đất sét nung (gạch đặc và gạch rỗng 2 lỗ) trên bãi tập kết của công ty không đủ kích thức so với kết quả chứng nhận của Công ty Cổ phần chứng nhận và giám định chất lượng VITEST tại Quyết định số 184.VT.HQPT05.0123 - CC ngày 06/9/2023.

Việc sản phẩm sản xuất của Công ty Cổ phần Gạch ngói Chợ Đồn không đủ khích thước, so với kết quả chứng nhận của Công ty Cổ phần chứng nhận và giám định chất lượng VITEST, nên Sở Xây dựng Bắc Kạn không đủ cơ sở để tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy của công ty.

Theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 15 của Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN, Sở Xây dựng Bắc Kạn thông báo cho công ty, sản phẩm gạch không nung của công ty chưa đạt hợp quy để lưu thông trên thị trường. Đề nghị công ty đánh giá lại sản phẩm theo thực tế của đơn vị mình sản xuất.

Thái Nguyên Nhân - Vị Thủy

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ngãi: Chủ mỏ không được bán cát vượt giá 289.300 đồng/m3

  (Xây dựng) – Đây là mức giá bán tại mỏ, đã xúc lên phương tiện vận chuyển và chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng (VAT), cũng như chưa loại trừ các khoản chiết khấu, hoa hồng, ưu đãi (nếu có) của các đơn vị khai thác.

 • Tìm hiểu về máy sàng cát công nghiệp trong xây dựng

  (Xây dựng) - Trong ngành xây dựng và công nghiệp sản xuất, nhu cầu sử dụng cát sạch và chất lượng là điều không thể phủ nhận. Để đảm bảo cát được sử dụng đáp ứng các tiêu chuẩn cao về chất lượng, máy sàng cát công nghiệp đã trở thành một trong những công cụ không thể thiếu. Với khả năng loại bỏ tạp chất, năng suất làm việc ổn định, máy sàng cát công nghiệp giúp nâng cao hiệu quả hoạt động trong ngành công nghiệp xây dựng.

 • Thanh Hóa: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm về thăm dò, khai thác tài nguyên, khoáng sản với tổng số tiền 1,8 tỷ đồng

  (Xây dựng) – Theo thống kê của Công an tỉnh Thanh Hóa cho thấy, từ tháng 10/2023 đến ngày 21/02/2024, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và chính quyền địa phương đã thực hiện 26 cuộc kiểm tra đột xuất. Qua đó phát hiện, xử lý và kiến nghị xử lý nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm.

 • Thanh Hóa: Tập trung tháo gỡ khó khăn định mức, đơn giá xây dựng

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số 2285/UBND-CN về việc tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến định mức, đơn giá xây dựng; khai thác cung ứng vật liệu xây dựng (VLXD) cho các dự án, công trình lớn, trọng điểm, quan trọng trên địa bàn tỉnh.

 • Ứng dụng của máy sàng cát công nghiệp trong xây dựng

  (Xây dựng) - Máy sàng cát là một thiết bị quan trọng trong ngành xây dựng và khai thác vật liệu xây dựng. Trước đây khi chưa có máy sàng cát người lao động phải thực hiện thủ công tốn nhiều thời gian, công sức, sản phẩm không được đồng đều. Để giải quyết những vấn đề đó, máy sàng cát công nghiệp ra đời, khắc phục được những nhược điểm đó và cho ra sản phẩm tốt nhất, đảm bảo chất lượng công trình.

 • Quảng Ngãi đấu giá thành công loạt mỏ đất chưa thăm dò trữ lượng

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa hoàn thành việc đấu giá và công nhận kết quả đối với 10 mỏ đất san lấp tại khu vực chưa có kết quả thăm dò trữ lượng, với tổng diện tích hơn 87ha.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load