Thứ hai 05/12/2022 08:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Kạn: Đề xuất 6.000 tỷ đồng làm chuỗi dự án Khu du lịch sinh thái - văn hoá - tâm linh Ba Bể

20:13 | 25/11/2021

(Xây dựng) - Công ty Cổ phần đầu tư quốc tế Ba Bể vừa có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn về đề xuất triển khai chuỗi dự án Khu du lịch sinh thái - văn hoá - tâm linh Ba Bể với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 6.000 tỷ đồng.

bac kan de xuat 6000 ty dong lam chuoi du an khu du lich sinh thai van hoa tam linh ba be
Vẻ đẹp của thiên nhiên hồ Ba Bể thách thức mọi camera và tạo cảm hứng bất tận cho du khách.

Theo đề xuất của nhà đầu tư với sự tư vấn của chuyên gia phân tích dự báo môi trường và quy hoạch - Đại học Bordeaux Montaigne, Pháp; Kiến trúc sư quy hoạch, kỹ sư hạ tầng môi trường Đại học Tokyo- Nhật Bản: Chuỗi dự án Khu du lịch sinh thái - văn hoá - tâm linh Ba Bể sẽ được triển khai tại các huyện Ba Bể, Na Rì và Chợ Đồn… với quy mô khoảng 1.720ha. 10 khu vực được đề xuất nghiên cứu gồm: Khu vực động Hua Mạ, khu vực sông Lèng, khu vực mặt nước hồ Ba Bể, khu Nà Đường, Ao Tiên, Khau Củm (khu vườn cam), động Puông và khu vực sông Năng, khu vực động Pia Sloi (phim trường và CV chuyên đề), động Na Phoong và Đỉnh Phja Biooc.

Theo đó, dự án gồm các hạng mục công trình chính là: Xây mới chùa Ba Bể, khu trung tâm đào tạo Phật giáo; hệ thống cáp treo lên chùa vãn cảnh; tu bổ, phục dựng đền thờ Cô Tiên; xây mới đài Khuê Các; đá đền An Mạ; đền Bà Góa; tượng thờ các tướng quân nhà Mạc; xây dựng quảng trường tâm linh; khu văn hoá tái hiện phim trường; công viên, bến đón trả khách, biệt thự nghỉ dưỡng, viện dưỡng lão; tổ chức các tua du lịch khám phá mạo hiểm, du lịch bằng xe điện, du thuyền trên sông, du lịch cưỡi ngựa; phục dựng các lễ hội... điểm nhấn quan trọng là việc đặt bức tượng lớn nhất khu vực châu Á tại Đỉnh Phja Biooc, quy mô khoảng 100ha.

Mục tiêu của dự án là phát triển lĩnh vực du lịch của tỉnh Bắc Kạn trở thành điểm nhấn quan trọng của du lịch vùng Đông Bắc và trên bản đồ du lịch của cả nước cũng như trên thế giới. Dự án kỳ vọng mỗi năm thu hút 7-10 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến với Bắc Kạn, đóng góp cho ngân sách địa phương qua hoạt động đầu tư, du lịch và nghỉ dưỡng; giải quyết việc làm cho lao động địa phương, góp phần xoá đói giảm nghèo, tăng thu nhập cho người dân.

Được biết, Công ty Cổ phần đầu tư quốc tế Ba Bể được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Kạn cấp mã số doanh nghiệp ngày 20/5/2021, có địa chỉ trụ sở chính tại số nhà 11, tổ 5, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn do ông Nguyễn Văn Quang là người đại diện theo pháp luật.

Cách đây không lâu, tại lễ ký kết tài trợ các sản phẩm quy hoạch hồ Nặm Cắt, Công ty TNHH Tập đoàn Kim Nam đã đề xuất với UBND thành phố Bắc Kạn và UBND tỉnh Bắc Kạn dự án Khu đô thị, khu du lịch sinh thái hồ Nặm Cắt - “Tuyệt phẩm Hồ trên Núi” với quy hoạch khoảng 1.500ha và tổng mức đầu tư 6.500 tỷ đồng, thực hiện trong giai đoạn 2021-2030.

Dư luận tại địa phương rất mong muốn có những nhà đầu tư thực sự đến với Bắc Kạn, nhưng họ cũng vô cùng e ngại bởi rất nhiều dự án “hoành tráng” đã được vẽ ra nhưng không được triển khai hoặc triển khai một phần rồi mất hút để lại những hậu quả lớn cho địa phương nhiều năm qua.

Thái Nguyên Nhân

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load