Thứ bảy 25/06/2022 17:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Tổ chức trao Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ lần thứ I

20:46 | 18/05/2022

(Xây dựng) – Sáng 18/5, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và trao Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ lần thứ I.

bac giang to chuc trao giai thuong bao chi ve khoa hoc va cong nghe lan thu i
Ông Hà Minh Hiệp đánh giá cao công tác phát triển khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong những năm qua.

Đọc diễn văn khai mạc, ông Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh, trong những năm qua tại Bắc Giang, các hoạt động kỷ niệm nhân Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5) được tổ chức đa dạng, phong phú và rộng khắp. Tiêu biểu như tọa đàm với chủ đề xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nhằm trao đổi, chia sẻ và khuyến nghị về cách thức mà khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo có thể đóng góp thực chất, trở thành trụ cột trong phát triển kinh tế - xã hội; hội thảo giới thiệu giải pháp, công nghệ chuyển đổi số đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ...

Năm 2022 là năm đầu tiên tỉnh Bắc Giang tổ chức Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ. Đây là một trong những hoạt động mới và có ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam. Mặc dù lần đầu tổ chức song chỉ sau gần 10 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 135 tác phẩm tham gia, trong đó có 25 tác phẩm, nhóm tác phẩm của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương.

Trong những năm tiếp theo, Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang sẽ được tổ chức 5 năm 2 lần vào dịp chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò và tác động của khoa học công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông về hoạt động khoa học và công nghệ; ghi nhận và tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về hoạt động khoa học và công nghệ…

Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Hà Minh Hiệp - Phó Tổng Cục trưởng phụ trách Tổng cục Tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng đánh giá cao công tác phát triển khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong những năm qua. Để thúc đẩy mạnh hơn nữa quá trình xây dựng hạ tầng khoa học và công nghệ, giúp địa phương có bước đi nhanh hơn, hiệu quả hơn trong chuyển đổi mô hình tăng trưởng nông nghiệp ông Hà Minh Hiệp đề nghị tỉnh Bắc Giang cần đánh giá được các giải pháp khoa học và công nghệ từ đó đưa ra các biện pháp, phương thức triển khai gắn với các chính sách của tỉnh, tạo điều kiện đưa các sản phẩm khoa học và công nghệ vào các doanh nghiệp, người dân. Chủ động phối hợp với cơ quan Trung ương triển khai các dự án điểm về khoa học và công nghệ, khai thác tối đa nguồn lực về kỹ thuật, chuyên gia; quan tâm, đào tạo, tập huấn cán bộ, nguồn nhân lực gắn với thực tiễn của doanh nghiệp.

Đại diện UBND tỉnh Bắc Giang, ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, lựa chọn Bắc Giang để triển khai các mô hình, dự án điểm trong hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; hỗ trợ tỉnh tham gia các chương trình hợp tác quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới…

bac giang to chuc trao giai thuong bao chi ve khoa hoc va cong nghe lan thu i
Giải thưởng đã thu hút nhiều tác giả, nhóm tác giả từ trong và ngoài tỉnh Bắc Giang tham dự.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang lần thứ Nhất đã trao 1 giải A, 2 giải B, 4 giải C và 8 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Ngoài ra, Ban tổ chức trao giải phụ cho 4 tác giả không chuyên và một tác giả có nhiều tác phẩm tham gia giải.

Kết thúc buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ lần 2 năm 2025.

Chương Huyền – Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • ung dung cac nghien cuu khoa hoc cong nghe trong phat trien nganh xay dung

  (Xây dựng) – Để đẩy nhanh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển ngành Xây dựng, Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học Công nghệ đã thực hiện ký kết Chương trình phối hợp nhằm đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ trong ngành Xây dựng từ năm 2015. Sau khi có chương trình phối hợp được lãnh đạo hai bộ ký kết, đã tạo động lực lớn thu hút sự tham gia của các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp. Các kết quả nghiên cứu khoa học, trong đó có nghiên cứu ứng dụng công nghệ in 3D trong chế tạo vật liệu xây dựng tính năng cao mà Bộ Xây dựng giao cho Viện Vật liệu xây dựng triển khai là bước đi đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng Công nghệ lần thứ 4 nhằm giải quyết các yêu cầu của ngành Xây dựng, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng, được ứng dụng và phát triển trong thực tiễn.

 • trung quoc thu nghiem cong nghe co the truyen nang luong mat troi tu vu tru ve trai dat

  Nhóm phát triển cho biết các tấm pin Mặt trời đặt trên quỹ đạo sẽ có lợi thế hơn so với hệ thống trên mặt đất, do không thể hoạt động vào ban đêm hoặc bị mây che phủ.

 • ngam lai nhung nguoi di dau ung dung cong nghe activate tai viet nam

  (Xây dựng) - Ra mắt thị trường Việt Nam trong vài năm trở lại đây, ACTIVATE™ - công nghệ mạ ma trận 4 lớp độc quyền của NS BlueScope Việt Nam đã thổi một làn gió mới cho ngành tôn mạ trong nước khi công bộ một chuẩn mực mới về chống ăn mòn, giúp tăng cường khả năng bảo vệ công trình ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất như môi trường sát biển và công nghiệp ô nhiễm, cho vẻ đẹp bền vững với thời gian. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những công trình tiên phong ứng dụng công nghệ này tại Việt Nam.

 • so xay dung lang son day manh cong tac quan ly chuyen doi so

  (Xây dựng) - Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản báo cáo về tình hình triển khai chuyển đổi số 6 tháng đầu năm và tiếp tục triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

 • giai phap nha may thong minh xu huong chuyen doi so cua doanh nghiep san xuat nganh vat lieu xay dung

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn ra mạnh mẽ và Cách mạng Công nghiệp 4.0 bùng nổ, các đơn vị kinh doanh đứng trước nhiều cơ hội và không ít những thách thức lớn. Vì vậy, tìm hiểu và từng bước triển khai giải pháp nhà máy thông minh đã trở thành xu hướng chuyển đổi số tất yếu của nhiều doanh nghiệp sản xuất trên thị trường, trong số đó đặc biệt phải nhắc đến ngành vật liệu xây dựng.

 • tinh an giang dua vao van hanh trung tam dieu hanh thong minh

  Trung tâm điều hành thông minh là khởi đầu cho một quá trình xây dựng, phát triển lâu dài trong tiến trình phát triển đô thị thông minh, xây dựng chính quyền số của tỉnh An Giang.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load