Thứ ba 27/02/2024 03:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

22:38 | 11/11/2023

(Xây dựng) - Sáng 11/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất, năm 2023 (Techfest Bắc Giang 2023) và trình diễn kết nối cung cầu công nghệ với chủ đề "Bắc Giang, Khởi đầu Sáng tạo - Khát vọng vươn xa".

Bắc Giang: Tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Các đại biểu cắt băng khai trương không gian trưng bày các sản phẩm khoa học và công nghệ; sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP tiêu biểu.

Tại chương trình, các đại biểu được nghe các chuyên gia, nhà quản lý giới thiệu tổng quan về xu hướng và tiềm năng của tỉnh Bắc Giang trong phát triển lĩnh vực công nghệ bán dẫn và một số giải pháp chiến lược; sáng kiến phát triển không gian đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tiên phong; tổng quan hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kinh nghiệm thực tiễn trong nước và quốc tế, cách thức Siemens thúc đẩy tập trung vào nghiên cứu và phát triển.

Các chuyên gia chia sẻ những phát hiện mới, công nghệ tiên tiến và phương pháp nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn, trí tuệ nhân tạo. Trên cơ sở đó giúp địa phương hoạch định cơ chế, chính sách thu hút các tập đoàn tham gia và tìm kiếm nguồn nhân lực nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực này.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cho biết: Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang đã có những bước phát triển mạnh mẽ, hầu hết các chỉ tiêu cơ bản về kinh tế - xã hội của tỉnh luôn nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước như: Tốc độ tăng trưởng GRDP, thu hút đầu tư FDI, kim ngạch xuất nhập khẩu, kinh tế số, giáo dục đào tạo, chỉ số về cải cách hành chính, chuyển đổi số, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)...

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, tỉnh Bắc Giang còn một số hạn chế và cũng đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức trong bối cảnh thế giới biến đổi không ngừng, khó dự báo và cạnh tranh chiến lược ngày càng quyết liệt hơn.

Để góp phần quan trọng phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục duy trì tốc độ phát triển nhanh, toàn diện và bền vững; tỉnh Bắc Giang xác định đẩy mạnh hơn nữa công cuộc đổi mới sáng tạo, không ngừng ứng dụng khoa học, công nghệ vào đời sống kinh tế - xã hội. Ngày hội “Techfest tỉnh Bắc Giang năm 2023” là một sự kiện thể hiện sự quyết tâm đó.

Bắc Giang: Tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Người dân Bắc Giang tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP địa phương.

Thông qua sự kiện này, tỉnh Bắc Giang mong muốn với kinh nghiệm, năng lực, trí tuệ của mình, các chuyên gia, các nhà quản lý, cộng đồng khởi nghiệp có thể trao đổi, chia sẻ những tư duy mới, tầm nhìn mới về xu hướng, giải pháp công nghệ mới, những sản phẩm của tương lai. Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm/dịch vụ khoa học công nghệ và sản phẩm chủ lực, kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp... cũng như hỗ trợ phát triển thị trường khoa học và công nghệ

Để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh truyền thông, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong xã hội; thu hút sự quan tâm, tham gia và đầu tư của xã hội cho khởi nghiệp sáng tạo; xây dựng văn hóa khởi nghiệp, nhất là trong giới trẻ, học sinh, sinh viên nhằm gia tăng chỉ số đổi mới sáng tạo.

Chủ động kết nối nền tảng trực tuyến hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, góp phần cung cấp, kết nối nguồn lực cho hệ sinh thái; cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành những cơ chế, chính sách thúc đẩy công cuộc đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Chương Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Đồng Nai: Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong năm 2024

  (Xây dựng) - Ngày 15/2, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Kế hoạch chuyển đổi số năm 2024 (Kế hoạch số 53) nhằm hoàn thiện chính sách phục vụ hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh và tiếp tục triển khai các nhiệm vụ thuộc Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn 2030 tại tỉnh Đồng Nai”.

  21:20 | 15/02/2024
 • Nga: Thủ đô Moskva sử dụng robot dọn dẹp đường phố trong mọi điều kiện thời tiết

  Robot "Pixel” được trang bị nhiều phụ kiện có thể thay thế, nhờ đó nó có thể hoạt động quanh năm và trong gần như mọi điều kiện thời tiết: dọn tuyết vào mùa Đông, quét và rửa đường vào mùa Hè.

  20:12 | 13/02/2024
 • Sản phẩm xây dựng thâm nhập thị trường hàng hóa xanh với “hộ chiếu xanh”

  (Xây dựng) – Cùng với các cam kết mạnh mẽ về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng 0, ngày càng xuất hiện nhiều cơ chế, tiêu chuẩn, hàng rào kỹ thuật về xuất xứ, tác động môi trường, dấu chân các-bon, trách nhiệm xã hội, an toàn sức khỏe… đối với hàng hóa sản xuất, phân phối, xuất nhập khẩu, tiêu dùng, tái sử dụng, thải bỏ.

  10:00 | 11/02/2024
 • Giảm phát thải khí nhà kính ngành Xây dựng

  (Xây dựng) – Theo dự kiến, năm 2024, Bộ Xây dựng sẽ ban hành Kế hoạch thực hiện giảm phát thải khí nhà kính (KNK) lĩnh vực quản lý của ngành. PGS.TS Vũ Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường chia sẻ với Báo Xây dựng về nỗ lực giảm phát thải KNK của ngành Xây dựng.

  09:00 | 10/02/2024
 • Chuyển đổi số ngành Xây dựng: Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị

  (Xây dựng) – Năm 2024, Bộ Xây dựng tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực quản lý, mang lại nhiều lợi ích thiết thực để phục vụ người dân, DN và cơ quan Nhà nước.

  11:00 | 09/02/2024
 • Các nhiệm vụ khoa học công nghệ có trọng điểm

  (Xây dựng) – Trong năm 2023, Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường (KHCN&MT) đã triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, Chính phủ, các chương trình, kế hoạch của Bộ Xây dựng và đẩy mạnh việc hoàn thiện hệ thống pháp luật quản lý chuyên ngành có liên quan.

  09:04 | 09/02/2024
 • Chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư vào khu công nghệ cao

  (Xây dựng) - Nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư vào khu công nghệ cao được quy định tại Nghị định số 10/2024/NĐ-CP của Chính phủ.

  09:26 | 05/02/2024
 • Phê duyệt Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 142/QĐ-TTg ngày 2/2/2024 phê duyệt Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030.

  11:48 | 03/02/2024
 • Đầu tư, quản lý, khai thác hạ tầng thông tin Khu CNTT tập trung Công viên phần mềm Đà Nẵng

  (Xây dựng) - Chính phủ ban hành Nghị định 09/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 144/2016/NĐ-CP ngày 1/11/2016 của Chính phủ quy định một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với thành phố Đà Nẵng.

  08:35 | 03/02/2024
 • Cần thiết sửa quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin

  (Xây dựng) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 73/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước.

  09:13 | 02/02/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load