Thứ sáu 09/06/2023 17:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Khu logistics Ninh Sơn

20:18 | 08/06/2022

(Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu logistics Ninh Sơn, xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500).

bac giang phe duyet quy hoach chi tiet xay dung khu logistics ninh son
Ảnh minh họa.

Theo đó, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên. Ranh giới được giới hạn phía Bắc giáp tuyến ĐT398; phía Nam giáp đất nông nghiệp; phía Đông giáp khu dân cư hiện trạng thôn Phúc Ninh và Nội Ninh; phía Tây giáp đất nông nghiệp.

Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 79,5ha. Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu logistics Ninh Sơn, xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên là khu trung tâm logistics hậu cần của vùng tỉnh Bắc Giang và khu vực Đông Bắc Việt Nam, có hạ tầng kỹ thuật và công nghệ hiện đại.

Hướng giao thông chính tiếp cận với Khu logistics là từ tuyến ĐT398 ở phía Bắc và tuyến đường phía Tây khu vực lập quy hoạch, đây là hai tuyến đường đối ngoại chính kết nối Khu logistics với vùng lân cận. Lối vào chính của Khu logistics kết hợp với công trình thương mại dịch vụ - văn phòng, tạo thành điểm nhấn cho khu vực cửa ngõ phía Tây và dẫn vào các trục đường xương sống chính cho khu vực quy hoạch; Quy hoạch công trình thương mại dịch vụ - văn phòng ở trung tâm của khu vực, đóng vai trò là một khu để cung cấp các dịch vụ cho công nhân, dịch vụ vận tải bằng xe điện hoặc xe đạp... cho khách tham quan, ngoài ra đem lại các không gian mở để tạo các hoạt động ban đêm và tổ chức hoạt động, sự kiện.

Không gian cây xanh lớn được bố trí tập trung tại phía Nam của khu vực là công viên nghĩa trang, kết nối với các tuyến cây xanh dẫn ra không gian mở ven mặt nước ở phía Đông của khu vực. Khu đất dịch vụ vận tải - bến bãi có vị trí tại phía Đông Bắc và phía Đông Nam, đóng vai trò là nơi để trung chuyển hoặc lưu giữ hàng hóa, nạp nhiên liệu, sửa chữa và bảo trì, đồng thời là nơi tạm nghỉ của các tài xế sau những chuyến đi hoặc trong lúc chờ trung chuyển hàng hóa.

Những hạng mục chính ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: Công trình như khu thương mại dịch vụ - văn phòng, nhà xưởng, kho bãi; hạ tầng kỹ thuật như hệ thống giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước, cấp điện và khu xử lý nước thải.

Chương Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load