Thứ năm 23/03/2023 03:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bà Rịa – Vũng Tàu: Xây dựng quy định nhằm phát triển du lịch

12:09 | 11/01/2021

(Xây dựng) – Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có báo cáo về việc ban hành quy định nhằm phát huy hiệu quả các hoạt động du lịch và dự thảo kế hoạch thực hiện thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ.

ba ria vung tau xay dung quy dinh nham phat trien du lich
Quy định này nhằm giữ gìn và bảo vệ môi trường du lịch; bảo tồn, tôn tạo, phát huy các giá trị tài nguyên du lịch…

Quy định này bao gồm 04 Chương 30 điều, trong đó, quy định về phạm vi điều chỉnh, nguyên tắc quản lý khu du lịch cấp tỉnh; mô hình quản lý khu du lịch cấp tỉnh; quy định về công tác quy hoạch, đầu tư phát triển và xây dựng; quy định về hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, hoạt động của hướng dẫn viên du lịch; quy định về việc đầu tư, khai thác và bảo vệ tài nguyên du lịch; quy định về bảo đảm an toàn cho khách du lịch; quy định về bảo vệ môi trường trong khu du lịch; quy định về bảo tồn văn hóa trong khu du lịch; trách nhiệm của các Sở, ban, ngành và các cơ quan liên quan trong công tác quản lý khu du lịch cấp tỉnh…

Theo Sở Du lịch, việc ban hành quy định này là rất cần thiết nhằm giữ gìn và bảo vệ môi trường du lịch; bảo tồn, tôn tạo, phát huy các giá trị tài nguyên du lịch; nâng cao chất lượng và đa dạng sản phẩm du lịch; bên cạnh đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp, người dân khai thác có hiệu quả, tiềm năng và thụ hưởng quyền từ hoạt động du lịch.

Bên cạnh đó, nhằm phát huy lợi thế tiềm năng du lịch, Sở này cũng báo cáo Dự thảo Kế hoạch thực hiện thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ giai đoạn 2021-2022.

Mục đích của kế hoạch này nhằm đẩy mạnh công tác phối hợp trong hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch của các tỉnh, thành vùng Đông Nam bộ; tạo môi trường giao lưu liên kết các doanh nghiệp du lịch trong vùng nghiên cứu phát triển sản phẩm, đầu tư, khai thác dịch vụ du lịch; phát huy tiềm năng, lợi thế và giá trị tài nguyên du lịch của các địa phương; qua đó góp phần vào việc tăng trưởng kinh tế - xã hội của các địa phương trong Chương trình liên kết.

Để việc liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ có hiệu quả, kế hoạch đề ra các nội dung cần thực hiện như: Hoàn thiện điểm đến, sản phẩm và dịch vụ du lịch; tổ chức mời đoàn Famtrip, Presstrip khảo sát du lịch tại Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối với doanh nghiệp lữ hành tại các tỉnh, thành vùng Đông Nam bộ; tham dự và có gian hàng tại các sự kiện du lịch tiêu biểu của các tỉnh, thành vùng Đông Nam bộ; tổ chức các hội nghị, sự kiện du lịch; tăng cường quảng bá du lịch vùng Đông Nam bộ trên các kênh truyền thông du lịch của các địa phương; ứng dụng công nghệ thông tin trong quáng bá du lịch; đào tạo nguồn nhân lực du lịch.

Mạnh Cường

Theo

Cùng chuyên mục
 • Chất lượng dịch vụ mới là “thỏi nam châm” níu chân du khách

  (Xây dựng) - Trước bối cảnh du lịch kiệt quệ vì đại dịch Covid-19, du lịch Việt Nam cần lắm những giải pháp đột phá để tìm lại thời hoàng kim như năm 2019. Ngoài các giải pháp về chính sách, nhiều người cho rằng cần khởi động lại chiến dịch “Nụ cười Việt Nam” để thu hút và giữ chân du khách.

 • Cận cảnh con đường du lịch tuyệt đẹp dẫn vào Khu di chỉ văn hóa Sa Huỳnh

  (Xây dựng) – Kể từ ngày con đường du lịch nối từ Quốc lộ 1 vào Khu di chỉ văn hóa Sa Huỳnh được đầu tư xây dựng, những điểm di tích, tư liệu, hiện vật và cảnh quan thiên nhiên nơi phát lộ các dấu tích của một nền văn minh rực rỡ cách đây hàng nghìn năm, ẩn chứa giá trị lịch sử to lớn… đã đến gần hơn với người dân và du khách gần xa.

 • Bắt trọn vẻ đẹp việt cùng hệ thống khách sạn Mường Thanh ở 3 miền Bắc – Trung – Nam

  (Xây dựng) - Vào tháng 3 dương lịch hàng năm, người Nhà Mường lại cùng nhau đón Tết Mường Thanh một ngày hội truyền thống của riêng Tập đoàn Mường Thanh. Mở màn cho chương trình đặc sắc này là chuỗi các hoạt động vui tươi, rộn ràng mang âm hưởng lễ hội truyền thống Tây Bắc. Bên cạnh đó Tập đoàn còn có nhiều thông điệp ý nghĩa nhằm quảng bá vẻ đẹp Việt thông qua mỗi điểm đến.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Sẽ có nhiều tour mới hấp dẫn du khách hơn

  (Xây dựng) – Liên Chi hội lữ hành - Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tại Hội nghị này, Liên Chi hội lữ hành đã đề ra kế hoạch thực hiện nhiều tour mới kỳ vọng sẽ hấp dẫn du khách hơn.

 • Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới

  Với cửa trước nhìn ra độ cao gần 2.800 m, Buffa Di Perrero còn được mệnh danh "ngôi nhà cô đơn nhất thế giới".

 • Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch dự Hội nghị phát triển du lịch Quảng Ninh năm 2023

  (Xây dựng) - Ngày 17/3, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng dự hội nghị phát triển du lịch Quảng Ninh năm 2023. Nhiều lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tổ chức quốc tế; các chuyên gia kinh tế du lịch; các nhà quản lý, các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế cùng tham dự.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load