Thứ năm 18/07/2024 13:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ba Chẽ (Quảng Ninh): Chỉnh trang trường PTDT nội trú

09:48 | 26/08/2022

(Xây dựng) - Trên tinh thần chăm lo trường sở tốt nhất cho học sinh dân tộc thiểu số vùng cao đáp ứng năm học mới, tỉnh Quảng Ninh đã dành ngân sách gần 80 tỷ đồng chỉnh trang, xây dựng, mở rộng trường PTDT nội trú huyện Ba Chẽ.

ba che quang ninh chinh trang truong ptdt noi tru
Trường PTDT nội trú Ba Chẽ được đầu gần 80 tỷ đồng xây dựng, mở rộng.

Huyện Ba Chẽ trên 80% là người dân tộc thiểu số, huyện nghèo nhất của tỉnh. Bà Hoàng Thị Oanh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Trường PTDT nội trú thành lập từ năm 1975 khi ấy còn là nhà tranh vách đất, mãi đến năm 1995 mới có nhà xây nhưng từ đó đến nay chỉ được sửa chữa nhỏ. Phòng học, nhà cửa cơ sở nội trú của thầy trò nhà trường đã hư hỏng.

Năm học 2022-2023, trong hoàn cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19, Quảng Ninh đã dành 79,9 tỷ đồng đầu tư xây dựng, chỉnh trang, mở rộng trường sở nâng quy mô sử dụng đất của nhà trường lên 19.875,3m2. Các hạng mục bao gồm: Xây dựng mới nhà học số 2, nhà ở nội trú số 2, nhà đa năng, nâng tầng nhà ở nội trú số 1; cải tạo khối nhà học số 1, nhà hiệu bộ.

Một số hạng mục phụ trợ khác như: Hành lang giao thông nội bộ có mái che, nhà bơm, nhà thường trực bảo vệ, nhà để xe giáo viên, cổng trường tường rào; bể nước sinh hoạt, trạm biến áp, san nền, sân đường bó vỉa bồn hoa cây xanh, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cấp điện chiếu sáng, hệ thống phòng cháy chữa cháy, cây xanh cảnh quan... cũng được chỉnh trang an toàn, mỹ quan.

ba che quang ninh chinh trang truong ptdt noi tru
Công trình trường sở tỏa sáng nét đẹp về quy hoạch, xây dựng đô thị vùng dân tộc thiểu số vùng cao.

Tuy nhiên, cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy - học tập bên trong của nhà trường này còn khó khăn. Cụ thể, các máy móc, thiết bị dạy học hầu hết sử dụng lâu ngày nay không còn sử dụng được như: Hệ thống máy chiếu 6/8 chiếc đã hỏng, bàn ghế học sinh phần nhiều cũng đã cũ nát. Mỗi phòng ở nội trú tại trường được thiết kế cho 8 học sinh, nhưng nhiều phòng có tới 11 em cùng chung sống. Mỗi phòng được trang bị 2 chiếc quạt treo tường, khi thời tiết nắng nóng học sinh phải trải chiếu xuống đất để nằm. Nhà trường chỉ có 2 khu nhà vệ sinh, sớm chiều đều bị quá tải, nhiều em phải dậy từ 4h sáng để vệ sinh cá nhân. Bữa ăn của học sinh nội trú với mức được hỗ trợ 38.000đ/ngày/học sinh là quá ít.

Ông Lương Văn Khang - Hiệu trưởng trường PTDT nội trú huyện Ba Chẽ đề xuất, nhà trường được đầu tư đồng bộ sẽ là hành trang tốt giúp thầy trò giữ vững danh hiệu trường chuẩn chất lượng giáo dục mức độ III, trường chuẩn quốc gia ở cấp độ cao.

Trần Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load