Thứ năm 22/02/2024 07:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ana Marina ra mắt câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina Yacht Club – AMYC

11:14 | 27/11/2023

(Xây dựng) – Ngày 25/11/2023, tại Bến du thuyền quốc tế Ana Marina (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) diễn ra lễ ra mắt câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina Yacht Club - AMYC. Câu lạc bộ du thuyền đi vào hoạt động sẽ góp phần phát triển phong trào thể thao thuyền buồm và có thêm sản phẩm du lịch để du khách trải nghiệm.

Ana Marina ra mắt câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina Yacht Club – AMYC
Lễ “Ra mắt câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina Yacht Club – AMYC”.

Tại lễ ra mắt, đại diện AMYC cũng đã trao phần quà tài trợ với trị giá 150 triệu đồng dành tặng cho Liên đoàn đua thuyền Việt Nam. Tiến hành làm nghi thức đập rượu vang, một nghi thức truyền thống của ngành hàng hải, để cho ra mắt và biểu diễn thuyền buồm Seanata 5.80 cùng hai chiếc thuyền đua đạt tiêu chuẩn Olympics hiệu Laser. Hải trình biểu diễn dự kiến dài 7km (xấp xỉ 3,8 hải lý), từ bến du thuyền Ana Marina tới hòn Rùa và ngược lại.

Ana Marina ra mắt câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina Yacht Club – AMYC
Câu lạc bộ trao tặng 150 triệu đồng cho Liên đoàn đua thuyền Việt Nam.

AMYC là một câu lạc bộ chung về du thuyền, thuyền buồm và thể thao nước. Định hướng chính là phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch kinh tế biển sẽ đồng hành lâu dài cùng tỉnh Khánh Hòa cũng như các tỉnh thành trên cả nước có các vùng biển phát triển du lịch bằng những giải thi đấu regatta, những hoạt động về thể thao nước, cùng các Festival biển.

Mặt khác AMYC với vai trò là 1 tổ chức phi lợi nhuận và có định hướng đồng hành với Liên đoàn đua thuyền Việt Nam tạo thành một sân chơi thông thoáng cho du thuyền, thuyền buồm nói chung, đồng thời là cơ hội chuyển đổi việc làm, tạo sự phát triển bền vững cho ngành du lịch và cộng đồng.

Ana Marina ra mắt câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina Yacht Club – AMYC
Ông Đặng Bảo Hiếu - Chủ tịch câu lạc bộ du thuyền Ana Marina Yacht Club thông tin về câu lạc bộ trong buổi ra mắt.

Hiện nay, câu lạc bộ có khoảng 18 chiếc du thuyền từ cỡ nhỏ đến lớn với trị giá từ hơn 2.000 USD đến hơn 30.000 USD/chiếc. Câu lạc bộ được hình thành trên cơ sở 5 thành viên sáng lập và sẽ mở rộng thành viên trong thời gian tới. Câu lạc bộ đi vào hoạt động sẽ xây dựng, quảng bá các sản phẩm du lịch cho du khách đến trải nghiệm như các tour du lịch thuyền buồm, các lớp học về thuyền buồm, sau đó hướng đến phát triển việc dạy điều khiển thuyền buồm…

Ana Marina ra mắt câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina Yacht Club – AMYC
Câu lạc bộ du thuyền đi vào hoạt động sẽ góp phần phát triển phong trào thể thao thuyền buồm và có thêm sản phẩm du lịch để du khách trải nghiệm.

Ngoài ra, câu lạc bộ đang xây dựng các chương trình để tổ chức những hoạt động phù hợp với nhu cầu, kế hoạch của các hoạt động thể thao thuyền buồm, chương trình của Liên đoàn đua thuyền Việt Nam… để thu hút nhiều du thuyền đến Khánh Hòa.

Lê Trang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load