Thứ ba 06/12/2022 08:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ấn tượng cuộc thi kể chuyện bằng tiếng Anh lần đầu tiên được tổ chức tại Nha Trang

14:00 | 04/10/2022

(Xây dựng) - Chiều 02/10, trường Đại học Thái Bình Dương đã tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi Kể chuyện bằng tiếng Anh “Câu chuyện về giới” (Gender Stories). Trong lần đầu tổ chức, cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của hơn 50 cá nhân/nhóm thí sinh đang là học sinh trung học phổ thông trên toàn quốc.

an tuong cuoc thi ke chuyen bang tieng anh lan dau tien duoc to chuc tai nha trang
Vòng chung kết đã diễn ra sôi nổi với các phần trình diễn sâu khấu tự tin, sáng tạo. Trong ảnh: Nguyễn Thảo Hương (từ phải qua, thứ 2) đạt Giải Nhất cuộc thi, Giải Nhì thuộc về bạn Đỗ Ánh Xuân (thứ 3).

Cuộc thi được tổ chức với kỳ vọng tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên về các vấn đề xã hội, cụ thể là các vấn đề liên quan về Giới. Việc sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ dự thi cũng khiến cuộc thi mang lại nhiều giá trị quốc tế, giúp thí sinh và ban tổ chức dùng các cơ sở lý thuyết để soi rọi các vấn đề thực tiễn về giới tại Việt Nam, đồng thời có cơ hội so sánh các vấn đề về giới tại Việt Nam với thế giới.

an tuong cuoc thi ke chuyen bang tieng anh lan dau tien duoc to chuc tai nha trang
Nhóm thí sinh Hồ Hiếu Thuận và Lê Khả Vy – Trường Thực hành Sư phạm, Trà Vinh tự tin thể hiện tài năng trên sân khấu Gender Stories.

Ở vòng sơ loại, các thí sinh tham gia gửi bài dự thi dưới hình thức viết tay hoặc dựng video clip ngắn với nội dung kể về một câu chuyện liên quan đến vấn đề về Giới. Chất lượng các bài thi đã truyền tải được các thông điệp về một khuôn mẫu hay định kiến về Giới đang tồn tại trong xã hội, đồng thời thể hiện được khả năng vận dụng tốt các kỹ năng tiếng Anh.

Ban tổ chức đã lựa chọn ra 07 thí sinh, nhóm thí sinh có chất lượng bài thi xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết trực tiếp tại trường Đại học Thái Bình Dương. Các em đều là học sinh THPT đến từ nhiều tỉnh thành như: Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Trà Vinh, Cần Thơ, Nghệ An.

Vòng Chung kết đã diễn ra sôi nổi với các phần trình diễn sâu khấu sáng tạo và đa dạng, từ thuyết trình, kể chuyện đến diễn kịch. Với 10 phút thể hiện và 10 phút trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo, các thí sinh đã nêu bật lên được những định kiến, khuôn mẫu về Giới một cách lôi cuốn, hấp dẫn và chạm được đến cảm xúc của khán giả.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất đã thuộc về bài thi cá nhân bạn Nguyễn Thảo Hương (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An). Thảo Hương gây ấn tượng mạnh với ban giám khỏa bởi kỹ năng tiếng Anh lưu loát, phần thi kể chuyện đầy truyền cảm và thuyết phục.

an tuong cuoc thi ke chuyen bang tieng anh lan dau tien duoc to chuc tai nha trang
Bạn Nguyễn Thảo Hương xuất sắc giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Các giải Nhì, Ba, và Khuyến khích lần lượt thuộc về: Giải Nhì: Bài thi cá nhân Đỗ Ánh Xuân – THPT Mạc Đĩnh Chi, Thành phố Hồ Chí Minh; Giải Ba: Nhóm thí sinh Hồ Hiếu Thuận và Lê Khả Vy – Trường Thực hành Sư phạm, Trà Vinh; 04 Giải Khuyến khích còn lại thuộc về các nhóm, cá nhân như: Lê Hoàng Phi - Trường Thực hành Sư phạm, Trà Vinh, Nguyễn Huỳnh Nhật Vy – THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành, Trà Vinh, Trần Tiến Minh – THPT Nguyễn thái Bình, Thành phố Hồ Chí Minh; Tạ Khả Di – THPT Nguyễn Du, Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Lê Bảo Ngọc, Văng Khánh Khuyên – Trường Thực hành Sư phạm, Trà Vinh; Nguyễn Lê Trà My, Nguyễn Hồng Khánh Linh, Đặng Thị Mỹ Hằng – THPT Hoàng Hoa Thám, Khánh Hòa.

an tuong cuoc thi ke chuyen bang tieng anh lan dau tien duoc to chuc tai nha trang
Nhóm thí sinh đạt giải Khuyến khích chụp ảnh cùng Ban tổ chức Gender Stories.

Theo TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng Ban tổ chức: “Thông qua cuộc thi này, trường Đại học Thái Bình Dương mong muốn tạo cơ hội cho các bạn học sinh THPT được rèn luyện hai kỹ năng quan trọng giúp hình thành tư duy xây dựng xã hội tiến bộ (kiến thức về giới) và phát triển kỹ năng kể chuyện - một trong những kỹ năng cần thiết để thành công trong thế kỷ 21”.

Được biết, phần thưởng giành cho Giải nhất trị giá 10 triệu đồng tiền mặt, giấy chứng nhận và quà lưu niệm; Giải nhì: 8 triệu đồng tiền mặt, giấy chứng nhận và quà lưu niệm; Giải ba: 5 triệu đồng tiền mặt, giấy chứng nhận và quà lưu niệm; 04 Giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 2 triệu đồng tiền mặt, giấy chứng nhận và quà lưu niệm.

Ngoài cơ hội dành các giải thưởng hấp dẫn, cơ hội được giao lưu, cọ xát với các thí sinh tài năng đến từ khắp mọi miền đất nước, các thí sinh tham gia dự Cuộc thi Kể chuyện bằng tiếng Anh “Câu chuyện về giới” (Gender Stories) nhận giấy chứng nhận tham dự cuộc thi sẽ có cơ hội xét tuyển học bổng lên tới 100% học phí toàn khóa học tại trường Đại học Thái Bình Dương.

Tùng Quân

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load