Thứ hai 04/03/2024 07:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

AkzoNobel phát triển vật liệu bền vững

10:57 | 12/10/2022

(Xây dựng) - Chiếm tới 30 - 50% tổng mức đầu tư công trình, vật liệu xây dựng (VLXD) là một yếu tố vô cùng quan trọng để xây dựng các đô thị sinh thái. Các chuyên gia cho rằng: VLXD là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không nhỏ bởi tiêu tốn nhiều tài nguyên, tạo ra các chất thải độc hại, rác thải xây dựng khó tái chế. Vì vậy, việc tìm kiếm các vật liệu “xanh” trong xây dựng đang là xu hướng phát triển bền vững được nhiều người quan tâm.

akzonobel phat trien vat lieu ben vung

Hiện gạch không nung, nhôm kính, đá nhân tạo, xi măng sợi, sơn an toàn… là những VLXD bền vững đang được nhiều doanh nghiệp tập trung sản xuất. Đơn cử như sơn, VLXD phổ biến này đang có bước chuyển mình mạnh mẽ khi hàm lượng những chất cực độc đối với con người và môi trường như chì, VOC, Formaldehyde càng ngày càng được giảm thiểu. Nhiều doanh nghiệp sơn hàng đầu còn ứng dụng rất nhiều công nghệ giúp đảm bảo các yếu tố bền vững, xanh sạch cho môi trường, đáp ứng tiêu chí của các đô thị sinh thái.

Bà Pamela Phua - Giám đốc Quản lý sản phẩm, đơn vị sơn trang trí, AkzoNobel SESA cho biết: Là một doanh nghiệp tham gia phát biểu tại COP26, AkzoNobel nhận thức rõ ràng về trách nhiệm của mình và không ngừng giảm phát thải, nỗ lực xanh hóa ngay từ khâu vật liệu để góp phần đặt nền móng cho những đô thị sinh thái đúng nghĩa.

Theo bà Pamela Phua, trong hành trình hướng tới mục tiêu giảm phát thải, AkzoNobel không bước đi một mình mà còn thúc đẩy các nhà cung cấp, đối tác, các đại lý để giảm thiểu phát thải, bảo vệ môi trường ở mức tối đa. Cụ thể, trong ngành sơn và chất phủ, hơn 98% lượng khí thải carbon đến từ các hoạt động thượng nguồn (nhà cung cấp) và hạ nguồn (khách hàng). Về phía khách hàng, AkzoNobel không ngừng đổi mới, cải tiến sản phẩm để gia tăng các lợi ích bền vững.

Đối với nhà cung cấp, khí thải gây ảnh hưởng lớn nhất đến từ nguyên liệu thô như phụ gia màu, nhựa và dung môi. Vì vậy, AkzoNobel hợp tác với các nhà cung cấp để sử dụng nguyên liệu sinh học, thành phần tái chế hoặc nguyên liệu thô được sản xuất bởi năng lượng tái tạo. AkzNobel theo dõi chặt chẽ vòng đời từ đầu đến cuối của các nguyên liệu thô và thành phẩm để giảm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, tác động của vận chuyển và các loại bụi phát tán ra môi trường khác.

Bà Nguyễn My Lan - Tổng giám đốc đơn vị Sơn trang trí AkzoNobel Việt Nam cho biết: Những năm qua, AkzoNobel luôn phát huy khả năng và tận dụng các sản phẩm của mình để mang lại những giải pháp hiệu quả, góp phần phát triển ngày càng nhiều các đô thị sinh thái.

Đơn cử, trước thực trang phần lớn các đô thị ở Việt Nam thường gặp hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, các toà nhà tiêu tốn nhiều năng lượng để làm mát, AkzoNobel đã giới thiệu giải pháp công nghệ KeepCoolTM của các sản phẩm Dulux Professional, với khả năng phản xạ năng lượng mặt trời của chất phủ và các vật liệu sử dụng cho bề mặt của công trình, từ đó giúp các tòa nhà giảm được 5 độ C, tiết kiệm 10 - 15% chi phí năng lượng...

Và để giảm thiểu tác động tới môi trường, mọi sản phẩm của Dulux Professional đều không thêm chì, có hàm lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) thấp…

Hoạt động dựa trên chiến lược 3P (con người - hành tinh - sơn) với những mục tiêu dài hơi hướng tới tương lai phát triển bền vững, AkzoNobel cam kết sẽ giảm 50% phát thải cacbon trong hoạt động vào năm 2030, giảm 42% trong toàn bộ chuỗi giá trị so với năm 2020; Giảm 50% tiêu thụ năng lượng vào năm 2030 so với năm 2018; Sử dụng 100% điện tái tạo vào năm 2030.

Với các nỗ lực trên, AkzoNobel đã và đang thiết thực góp phần nâng cao chất lượng không gian ở, môi trường sống theo tiêu chí sống xanh, khoẻ mạnh và phát triển bền vững.

Minh Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load