Chủ nhật 28/05/2023 06:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

AkzoNobel phát triển vật liệu bền vững

10:57 | 12/10/2022

(Xây dựng) - Chiếm tới 30 - 50% tổng mức đầu tư công trình, vật liệu xây dựng (VLXD) là một yếu tố vô cùng quan trọng để xây dựng các đô thị sinh thái. Các chuyên gia cho rằng: VLXD là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không nhỏ bởi tiêu tốn nhiều tài nguyên, tạo ra các chất thải độc hại, rác thải xây dựng khó tái chế. Vì vậy, việc tìm kiếm các vật liệu “xanh” trong xây dựng đang là xu hướng phát triển bền vững được nhiều người quan tâm.

akzonobel phat trien vat lieu ben vung

Hiện gạch không nung, nhôm kính, đá nhân tạo, xi măng sợi, sơn an toàn… là những VLXD bền vững đang được nhiều doanh nghiệp tập trung sản xuất. Đơn cử như sơn, VLXD phổ biến này đang có bước chuyển mình mạnh mẽ khi hàm lượng những chất cực độc đối với con người và môi trường như chì, VOC, Formaldehyde càng ngày càng được giảm thiểu. Nhiều doanh nghiệp sơn hàng đầu còn ứng dụng rất nhiều công nghệ giúp đảm bảo các yếu tố bền vững, xanh sạch cho môi trường, đáp ứng tiêu chí của các đô thị sinh thái.

Bà Pamela Phua - Giám đốc Quản lý sản phẩm, đơn vị sơn trang trí, AkzoNobel SESA cho biết: Là một doanh nghiệp tham gia phát biểu tại COP26, AkzoNobel nhận thức rõ ràng về trách nhiệm của mình và không ngừng giảm phát thải, nỗ lực xanh hóa ngay từ khâu vật liệu để góp phần đặt nền móng cho những đô thị sinh thái đúng nghĩa.

Theo bà Pamela Phua, trong hành trình hướng tới mục tiêu giảm phát thải, AkzoNobel không bước đi một mình mà còn thúc đẩy các nhà cung cấp, đối tác, các đại lý để giảm thiểu phát thải, bảo vệ môi trường ở mức tối đa. Cụ thể, trong ngành sơn và chất phủ, hơn 98% lượng khí thải carbon đến từ các hoạt động thượng nguồn (nhà cung cấp) và hạ nguồn (khách hàng). Về phía khách hàng, AkzoNobel không ngừng đổi mới, cải tiến sản phẩm để gia tăng các lợi ích bền vững.

Đối với nhà cung cấp, khí thải gây ảnh hưởng lớn nhất đến từ nguyên liệu thô như phụ gia màu, nhựa và dung môi. Vì vậy, AkzoNobel hợp tác với các nhà cung cấp để sử dụng nguyên liệu sinh học, thành phần tái chế hoặc nguyên liệu thô được sản xuất bởi năng lượng tái tạo. AkzNobel theo dõi chặt chẽ vòng đời từ đầu đến cuối của các nguyên liệu thô và thành phẩm để giảm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, tác động của vận chuyển và các loại bụi phát tán ra môi trường khác.

Bà Nguyễn My Lan - Tổng giám đốc đơn vị Sơn trang trí AkzoNobel Việt Nam cho biết: Những năm qua, AkzoNobel luôn phát huy khả năng và tận dụng các sản phẩm của mình để mang lại những giải pháp hiệu quả, góp phần phát triển ngày càng nhiều các đô thị sinh thái.

Đơn cử, trước thực trang phần lớn các đô thị ở Việt Nam thường gặp hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, các toà nhà tiêu tốn nhiều năng lượng để làm mát, AkzoNobel đã giới thiệu giải pháp công nghệ KeepCoolTM của các sản phẩm Dulux Professional, với khả năng phản xạ năng lượng mặt trời của chất phủ và các vật liệu sử dụng cho bề mặt của công trình, từ đó giúp các tòa nhà giảm được 5 độ C, tiết kiệm 10 - 15% chi phí năng lượng...

Và để giảm thiểu tác động tới môi trường, mọi sản phẩm của Dulux Professional đều không thêm chì, có hàm lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) thấp…

Hoạt động dựa trên chiến lược 3P (con người - hành tinh - sơn) với những mục tiêu dài hơi hướng tới tương lai phát triển bền vững, AkzoNobel cam kết sẽ giảm 50% phát thải cacbon trong hoạt động vào năm 2030, giảm 42% trong toàn bộ chuỗi giá trị so với năm 2020; Giảm 50% tiêu thụ năng lượng vào năm 2030 so với năm 2018; Sử dụng 100% điện tái tạo vào năm 2030.

Với các nỗ lực trên, AkzoNobel đã và đang thiết thực góp phần nâng cao chất lượng không gian ở, môi trường sống theo tiêu chí sống xanh, khoẻ mạnh và phát triển bền vững.

Minh Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Gia Lai tăng cường công tác quản lý khoáng sản

  (Xây dựng) - Ngày 19/5/2023, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1162/UBND-CNXD chỉ đạo các Sở, ngành và các địa phương thực hiện công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

  09:46 | 21/05/2023
 • SACA: Kỷ niệm 32 năm ngày thành lập

  (Xây dựng) - Chiều 18/05, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Grand Palace (Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) đã diễn ra Chương trình Ngày hội Kinh doanh SACA do Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh (SACA) tổ chức nhằm kỷ niệm 32 năm Ngày thành lập (1991 – 2023). Chương trình Ngày hội Kinh doanh SACA (SBD) nằm trong kế hoạch hoạt động năm 2023 của Hiệp hội nhằm tạo môi trường để Hội viên gặp gỡ, chia sẻ, kết nối hợp tác kinh doanh trong bối cảnh thị trường trong nước lẫn quốc tế gặp nhiều biến động.

  20:44 | 18/05/2023
 • Đoàn công tác Vụ Vật liệu xây dựng khảo sát hoạt động tại Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam

  (Xây dựng) – Vừa qua, Đoàn công tác Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) đến khảo sát hoạt động tại Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam (Công ty Panel Phương Nam), có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chuyến làm việc đầu tiên giữa Vụ Vật liệu xây dựng (VLXD) và Công ty Panel Phương Nam, sau thành công của Hội thảo “Vật liệu xanh với những thách thức mới”.

  17:37 | 17/05/2023
 • Thừa Thiên - Huế: Ngang nhiên khai thác đất làm vật liệu san lấp trái phép

  (Xây dựng) - Nạn khai thác đất làm vật liệu san lấp trái phép ở thôn Hòa Vang, xã Lộc Bổn (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) diễn ra trong một thời gian dài, nhiều quả đồi lớn bị đào múc tan hoang, ngổn ngang để vận chuyển đi nơi khác. Khu vực đào múc đất trái phép nằm sát tuyến đường Tỉnh lộ 15 và đường dây điện 500kV Bắc – Nam dễ gây sạt lở đến móng trụ và mất an toàn đến công trình.

  14:19 | 16/05/2023
 • Thừa Thiên - Huế: Kiểm tra, xử lý nghiêm bến bãi tập kết khoáng sản trái phép

  (Xây dựng) – Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

  19:30 | 15/05/2023
 • Viglacera đưa gạch porcelain khổ lớn ra thị trường

  (Xây dựng) - Viglacera vừa chính thức đưa sản phẩm gạch porcelain khổ lớn cao cấp với công nghệ sản xuất tiên tiến thế giới Sacmi Continua+ đã thu hút sự chú ý của khách hàng.

  18:26 | 14/05/2023
 • Giá thép giảm lần thứ 5 liên tiếp

  Giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh giảm lần thứ 5 liên tiếp, về dưới 15 triệu đồng/tấn. Có thương hiệu giảm tới 560 nghìn đồng/tấn thép.

  09:02 | 13/05/2023
 • Bắc Giang: Phát triển ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng tiên tiến, hiện đại

  (Xây dựng) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ô Pích vừa ký ban hành Quyết định phê duyệt sửa đổi, bổ sung Đề án phát triển vật liệu xây dựng (VLXD) tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, định hướng đến năm 2050.

  17:50 | 12/05/2023
 • Quảng Trị: Hàng loạt mỏ đất bị hủy kết quả trúng đấu giá

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quyết định, huỷ kết quả trúng đấu giá quyền khai thác hàng loạt mỏ đất làm vật liệu san lấp trên địa bàn tỉnh, do các tổ chức trúng đấu giá không nộp hồ sơ đề nghị cấp phép thăm dò khoáng sản theo yêu cầu thời gian.

  19:29 | 11/05/2023
 • Phát triển vật liệu xây dựng xanh cho các công trình nhà ở tại miền Trung

  (Xây dựng) - Trong khuôn khổ của Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2023, chiều 10/05, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam và Ban tổ chức Triển lãm tổ chức Hội thảo Phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng xanh khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

  15:05 | 11/05/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load