Thứ bảy 28/11/2020 13:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

40 dự án bất động sản nghỉ dưỡng cung cấp hơn 10.000 sản phẩm tại Quảng Ninh

14:23 | 28/10/2020

(Xây dựng) - Quảng Ninh là một trong những địa phương dẫn đầu về phát triển du lịch ở miền Bắc. Cùng với đó, Quảng Ninh hiện cũng là “thỏi nam châm” thu hút đầu tư về bất động sản. Năm 2019, Tập đoàn nghiên cứu Euromonitor International đặt Hạ Long, Quảng Ninh ở vị trí số 4 trong top 10 điểm đến ở châu Á tiềm năng về đầu tư.

40 du an bat dong san nghi duong cung cap hon 10000 san pham tai quang ninh
Ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam.

Quảng Ninh: Phát triển thần tốc sau 10 năm

Những năm 2010, điểm nhấn về giao thông duy nhất của Quảng Ninh chỉ có cây cầu Bãi Cháy được thực hiện bằng vốn ODA của Nhật Bản. Các tuyến quốc lộ hầu hết xuống cấp, thiếu tính kết nối vùng, đường tỉnh chỉ đạt cấp IV miền núi, đường liên xã bê tông hóa chỉ đạt trên 30% và xuống cấp. Để đi từ thành phố Hạ Long đến các địa phương khu vực miền Đông, miền Tây của tỉnh, nếu đi bằng ôtô cũng mất từ 2 - 5h... Còn từ Hà Nội về đến thành phố Hạ Long cũng phải 4 -5 tiếng đồng hồ.

Về kinh tế - du lịch, Quảng Ninh là một địa danh giàu tiềm năng, là một đỉnh của tam giác tăng trưởng du lịch miền Bắc Việt Nam. Quảng Ninh có danh thắng vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và Di sản thế giới bởi giá trị địa chất địa mạo. Vịnh Hạ Long là địa điểm du lịch lý tưởng của Quảng Ninh cũng như Việt Nam. Tiềm năng du lịch Quảng Ninh nổi bật với nhiều danh thắng và di tích lịch sử như: Chùa Yên Tử, chùa Ba Vàng, vịnh Bái Tử Long, Trà Cổ, Bãi Cháy, đảo Tuần Châu, đảo Cô Tô,…

Mặc dù có nhiều lợi thế nhưng toàn tỉnh cũng chỉ có vài chục khách sạn và không có nhiều địa điểm vui chơi giải trí (chỉ duy nhất tại Tuần Châu có nhưng nghèo thể loại, lặp đi lặp lại, không có sự đổi mới).

Và như một điều tất yếu, tăng trưởng du lịch chưa từng thấy đã tạo nên sức nóng cho bất động sản du lịch ở Hạ Long. Có thể nói, thị trường này đang gặp “thời cơ vàng”.

Để thu hút và giữ chân các nhà đầu tư, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực thay đổi cơ chế đầu tư thông thoáng, rút ngắn 50% thời gian hoàn thiện các thủ tục hành chính. Được biết, trong thời kỳ đầu thu hút đầu tư, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp gặp các doanh nghiệp lớn để lắng nghe ý kiến nhà đầu tư. Minh chứng cho điều này, với 73,40 điểm trong Bảng xếp hạng PCI 2019, tăng 3,04 điểm so với năm 2018, Quảng Ninh lần thứ 3 chiếm ngôi quán quân.

40 du an bat dong san nghi duong cung cap hon 10000 san pham tai quang ninh
Khu đô thị Wonder Island Phương Đông quy mô 171ha làm thay đổi bộ mặt đô thị biển tại Vân Đồn.

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết: “Quảng Ninh là một trong những địa phương đi đầu về phát triển kinh tế - xã hội, là địa phương truyền cảm hứng và tạo sức lan tỏa trong khu vực kinh tế trọng điểm Bắc bộ cùng với Hà Nội và Hải Phòng. Năm 2019, Quảng Ninh đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua.

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được tiếp cận thông tin và hiểu rõ về thị trường bất động sản Quảng Ninh, lãnh đạo tỉnh và địa phương phải hướng dẫn cũng như nêu các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án và kiến nghị với các cơ quan quản lý các cấp có những giải pháp tháo gỡ về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính để thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Quảng Ninh, cũng như của cả nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Cùng với đó, thị trường bất động sản Quảng Ninh, hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng lớn như: đường cao tốc, sân bay quốc tế Vân Đồn, khu công nghiệp, khu kinh tế mới không ngừng được triển khai thực hiện và đi vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường bất động sản phát triển, đồng thời thu hút sự quan tâm mạnh mẽ các nhà phát triển dự án, khách hàng và nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến nay, Quảng Ninh đã có khoảng 40 dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng với hơn 10 nghìn sản phẩm. Đội ngũ môi giới bất động sản hiện nay cũng ngày một lớn mạnh và chuyên nghiệp với gần 50 sàn giao dịch và 1.000 nhà môi giới đang hoạt động trên địa bàn tỉnh”.

Giải pháp nào cho du lịch nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh?

Mặc dù, Quảng Ninh mỗi năm tiếp đón gần 6 triệu khách quốc tế (chiếm 30% tỷ trọng cả nước), hàng chục triệu khách nội địa du lịch nhưng phần lớn là khách du lịch ngắn ngày, chi tiêu ít. Điều này không tương xứng với tiềm năng kinh tế - giao thông - du lịch tại đây khi thực tế tiềm năng của Quảng Ninh có thể đáp ứng gấp 2, thậm chí gấp 3 số lượng khách nêu trên.

40 du an bat dong san nghi duong cung cap hon 10000 san pham tai quang ninh
Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam.

Theo TS. Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết: Để Quảng Ninh có thể thúc đẩy tăng trưởng lượt khách và kéo dài hơn thời gian lưu trú thì những điều tất yếu sau cần được đẩy mạnh và phát triển.

Thứ nhất, xu hướng hiện nay khi đi du lịch, khách hàng mong muốn phải kết hợp được nhiều hoạt động, nhiều mục đích như: vui chơi, nghỉ dưỡng, giải trí, mua sắm, trải nghiệm thậm chí có thể kết hợp công việc như hội họp, gặp mặt,… cho nên việc hình thành những khu du lịch có quy mô lớn, đa dạng tính tiện ích, chức năng. Đây là xu hướng cần phải thay đổi cho những khu du lịch đơn điệu chỉ thuần túy các hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi trước đây của Quảng Ninh.

Thứ hai, cần khuyến khích đầu tư nhiều hơn nữa các dự án, công trình vui chơi, giải trí đạt chuẩn quốc tế để khách du lịch có nhiều lựa chọn, nhiều hứng thú hơn. Đồng thời phải tạo thêm nhiều khu trung tâm thương mại, mua sắm mà Quảng Ninh cũng như nhiều địa phương du lịch trên cả nước đang rất thiếu.

Thứ ba, thời gian hoạt động của khách du lịch mới chỉ dừng lại ở phạm vi ban ngày. Quảng Ninh và nhiều địa phương khác đang thiếu các hoạt động du lịch, vui chơi, giải trí về đêm. Đây hoạt động mà rất nhiều khách du lịch hứng thú lựa chọn.

Thứ tư, các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cần phải có những giải pháp để nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, tính đa dạng và chất lượng dịch vụ cung cấp nhằm thu hút, thỏa mãn và duy trì khách du lịch đến với cơ sở, tạo hiệu quả cao trong khai thác kinh doanh.

Thứ năm, Quảng Ninh cần có giải pháp đồng bộ, quyết liệt để đạt hiệu quả trong hoạt động quảng bá, truyền thông đến thị trường du lịch trong nước, đặt biệt là thị trường quốc tế.     

Nếu chính quyền và các doanh nghiệp dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh phối kết hợp làm tốt các giải pháp trên, chắc chắn sẽ tạo được niềm tin để thu hút các nhà đầu tư tìm đến ngày một đông hơn, việc giải bài toán tìm đầu ra cho các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, trong đó có cả các siêu dự án cũng sẽ được giải quyết hiệu quả.

Tính đến năm 2019, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có tổng số 40 dự án bất động sản nghỉ dưỡng với nhiều loại hình bất động sản cùng hàng chục nghìn sản phẩm. Trong đó phải kể đến:

Condotel: 5.953 sản phẩm. Trong đó:

-        Đã sử dụng: 1.142 sản phẩm;

-        Đã hoàn thiện, xây dựng nhưng chưa sử dụng: 2.979 sản phẩm;

-        Đang xây dựng: 1.832 sản phẩm;

Biệt thự nghỉ dưỡng, villas: 3.297 sản phẩm. Trong đó:

-        Đã sử dụng: 909 sản phẩm;

-        Đã hoàn thiện, xây dựng nhưng chưa sử dụng: 952 sản phẩm;

-        Đang xây dựng: 926 sản phẩm;

-        Chưa xây dựng: 510 sản phẩm.

Shophouse: 7.949 sản phẩm. Trong đó:

-        Đã sử dụng: 1.989 sản phẩm;

-        Đã hoàn thiện, xây dựng nhưng chưa sử dụng: 1.257 sản phẩm;

-        Đang xây dựng: 3.632 sản phẩm;

-        Chưa xây dựng: 1.071 sản phẩm.

Hải Châu

Theo

Cùng chuyên mục
 • lam gi de thi truong bat dong san phat trien minh bach

  (Xây dựng) - Ngày 27/11, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) và Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo: “Phát triển thị trường bất động sản, nhà ở minh bạch, bền vững thúc đẩy quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

 • co hoi mua bat dong san tiem nang sat gia thuc tai thai nguyen

  (Xây dựng) - Tỉnh Thái Nguyên được xác định là một trong những địa phương đóng vai trò tăng trưởng, tạo động lực thúc đẩy phát triển cho cả khu vực miền Bắc. Vị trí địa lý chính trị của thành phố này có vai trò quan trọng, với lợi thế là vùng trọng điểm kinh tế, là cửa ngõ giao lưu kinh tế - xã hội giữa vùng Trung du miền núi phía Bắc với vùng Đồng bằng Bắc bộ.

 • so phan toa thap 4000 ty 10 nam hoang tan ban re khong ai mua

  Bỏ hoang nhiều năm, giảm giá nhiều lần song hàng loạt toà nhà rao bán vẫn chưa có người mua.

 • bat dong san tphcm nong len dip can tet

  Quý IV được đánh giá là thời điểm nở rộ và sôi động nhất của thị trường bất động sản khi các chủ đầu tư công bố dự án mới và đẩy mạnh hoạt động bán hàng.

 • nha bi day gia chuyen gia mo xe doanh nghiep lo ngai

  Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư, đối với nhà có chiều cao từ 100m đến 150m cần phải bố trí tầng lánh nạn, gian lánh nạn. Nội dung này sau đó nhận được nhiều quan điểm trái chiều.

 • dau tu bat dong san hau covid 19 xu huong dich chuyen bat dong san ngoai o

  (Xây dựng) - Hậu Covid-19 đem đến những thay đổi trong thói quen người dùng, biến cố xảy ra khiến các làn gió đổi chiều và sinh ra làn gió mới tích cực. Thị trường bất động sản Việt Nam cũng xuất hiện nhiều xu hướng mới, dẫn dắt dòng tiền của các nhà đầu tư bất động sản. Thị trường bất động sản tỉnh Hoà Bình - một trong các điển hình của sự trỗi dậy được nói đến nhiều trong thời gian qua.

Xem thêm
 • du an kdc ngu quen bi xu phat gan 300 trieu dong vi huy dong von

  Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Á Châu bị xử phạt gần 300 triệu đồng do thực hiện huy động vốn tại dự án nhà ở Tương Bình Hiệp (Bình Dương) khi chưa đủ các thủ tục pháp lý. Đây là dự án nhà ở “ngủ quên” 3 năm không xây dựng sau khi đã huy động vốn từ khách hàng.

  15:27 | 27/11/2020
 • co quy dinh han muc chuyen muc dich su dung dat

  (Xây dựng) – Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được câu hỏi của ông Trần Tuấn Anh (Nam Định) gửi tới đề nghị cơ quan chức năng giải đáp, làm rõ một số quy định về hạn mức giao đất có thu tiền sử dụng đất.

  09:45 | 27/11/2020
 • lech pha cung cau khien thua nha cao cap thieu nha binh dan

  Đánh giá năng lực của các chủ thể thị trường bất động sản còn hạn chế, Phó ban Kinh tế Trung ương nêu thực tế thị trường thừa nhà ở cao cấp, thiếu nhà ở xã hội, nhà ở bình dân.

  08:59 | 27/11/2020
 • nhung xu huong noi bat tren thi truong bat dong san trong covid 19

  (Xây dựng) - Năm 2020 là năm chứng kiến rất nhiều sự thay đổi của thị trường bất động sản. Theo thống kê sơ bộ phân khúc bất động sản bán lẻ và nghỉ dưỡng, khách sạn chứng kiến thiệt hại nặng nề nhất, bắt đầu từ tháng 3 cho tới thời điểm hiện tại, trong khi bất động sản văn phòng, đất nền, chung cư chịu ảnh hưởng nhẹ hơn trước tác động của đại dịch Covid-19.

  20:54 | 26/11/2020
 • diem mat loat doanh nghiep bds no thue chet theo du an

  Không ít doanh nghiệp nợ thuế hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, một số trong đó là chủ đầu tư các dự án đã “chết lâm sàng” hoặc từng vướng lùm xùm với khách hàng.

  20:26 | 26/11/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load