Thứ ba 05/12/2023 21:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

VNREA tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và gặp gỡ hội viên năm 2023

16:40 | 09/04/2023

(Xây dựng) – Ngày 8/4, tại Hải Phòng, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và gặp mặt hội viên thường niên năm 2023.

VNREA tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và gặp gỡ hội viên năm 2023
VNREA tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và gặp mặt hội viên thường niên.

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch VNREA, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết kết quả đạt được trong năm 2022, đồng thời phân tích những khó khăn của thị trường bất động sản toàn quốc để có đề xuất chính sách nhằm hoàn thiện khung pháp lý, tạo môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh.

Theo TS. Nguyễn Văn Khôi, từ tháng 8/2022, thị trường bất động sản rơi vào khó khăn, Chính phủ, bộ, ban ngành Trung ương đã quan tâm tìm các giải pháp đồng hành cùng chính quyền địa phương và doanh nghiệp trong việc tìm ra những giải pháp khắc phục. Dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng, thị trường bất động sản đón nhận những chuyển động chính sách tích cực, như: Nghị định 08 gỡ khó cho trái phiếu doanh nghiệp, Nghị quyết 33 chỉ đạo tháo gỡ khá toàn diện cho thị trường.

VNREA tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và gặp gỡ hội viên năm 2023
TS. Nguyễn Đức Kiên - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Tổ trưởng Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại Hội nghị.

Hiệp hội đã tổ chức nhiều cuộc họp, hội nghị, hội thảo để lắng nghe và hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn. Các đơn vị thành viên và chuyên gia trong Hiệp hội cũng đóng góp nhiều ý kiến; một phần nội dung những góp ý này được đưa vào các quyết sách của Chính phủ, bộ ngành. Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa của VNREA.

Thời gian tới, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có công tác kiện toàn cơ cấu tổ chức, nhân sự cho các đơn vị trực thuộc và chủ động tham gia các hoạt động tư vấn, giám định và phản biện xã hội...

VNREA tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và gặp gỡ hội viên năm 2023
TS. Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Theo Chủ tịch VNREA, thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục hoạt động mạnh mẽ trong các cuộc làm việc với các cơ quan bộ, ngành Trung ương, địa phương khi góp ý sửa đổi bổ sung 03 luật (Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản).

Bên cạnh đó, Hiệp hội và các thành viên sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp, phối hợp với Bộ Xây dựng, chính quyền địa phương đẩy mạnh thực hiện các dự án đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở phù hợp với thu nhập của người dân, nhà ở công nhân gắn với bất động sản công nghiệp, cải tạo chung cư cũ cũng như những phân khúc tiềm năng trong dài hạn.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương, thành phố Hải Phòng; lãnh đạo, Ủy viên Ban Chấp hành VNREA và hơn 220 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, hội viên.

VNREA tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và gặp gỡ hội viên năm 2023
Ban lãnh đạo và Hội viên VNREA kháo sát và tham quan dự án Đồi Rồng Ocean Đồ Sơn, Hải Phòng.

Cũng tại Hội nghị, TS. Nguyễn Đức Kiên, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Tổ trưởng Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, đã trình bày bức tranh tổng quan về kinh tế thế giới và trong nước.

Theo TS. Nguyễn Đức Kiên, giai đoạn vừa qua, kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, tiềm ẩn khó khăn, song vẫn có những điểm sáng. Chính phủ đang nỗ lực điều hành, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp. Đáng nói, các quyết sách của Chính phủ, như Nghị quyết 01, Nghị định 08… mặc dù mới được ban hành song đã có tác động tương đối tích cực, giúp củng cố niềm tin của doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dân đối với Chính phủ.

Nhắc lại câu nói của Thủ tướng Chính phủ “không ai nắm tay đến sáng, gối tay đến tối”, TS. Nguyễn Đức Kiên đưa ra lời khuyên của một người làm kinh tế vĩ mô là “cùng tồn tại”, cần chia sẻ lợi nhuận với xã hội, với chính khách hàng.

TS. Nguyễn Đức Kiên nhấn mạnh, nội lực của nền kinh tế là điểm sáng của Việt Nam hiện nay. Nếu xử lý tốt về thể chế, nội lực sẽ được phát huy và đây là yếu tố mang tính quyết định tới diện mạo tăng trưởng năm 2023.

VNREA tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và gặp gỡ hội viên năm 2023
Đông đảo hội viên về dự Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Ban Chấp hành lần thứ III nhiệm kỳ V (2022 - 2027), nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới:

Tiếp tục phối hợp với Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, chính quyền địa phương để thực hiện 13 nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt quan tâm bám sát chỉ đạo, định hướng của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng và các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan trong lĩnh vực thị trường bất động sản.

Thường xuyên đồng hành cùng doanh nghiệp để lấy ý kiến, phản ánh, làm việc và đề xuất giải pháp với cơ quan quản lý Nhà nước.

Cùng doanh nghiệp và chính quyền địa phương bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo chung cư cũ… theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tăng cường phối hợp với Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Bộ Xây dựng về các lĩnh vực sửa đổi, bổ sung luật, cơ chế chính sách và nắm bắt thông tin thị trường bất động sản chính xác, lành mạnh, kịp thời… và giải pháp phát triển thị trường bất động sản.

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
 • Giải quyết vướng mắc khi thực hiện các dự án nhà ở

  (Xây dựng) - Tổng mức đầu tư xây dựng là toàn bộ chi phí đầu tư xây dựng của dự án được xác định phù hợp với thiết kế cơ sở và các nội dung của Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng.

 • Thái Nguyên: Chuyển hơn 37ha rừng để thực hiện 4 dự án

  (Xây dựng) - Dự kiến tại kỳ họp thứ 16 tới đây, HĐND tỉnh Thái Nguyên khoá XIV xem xét thông qua quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng đối với 37,10ha rừng sản xuất là rừng trồng để thực hiện 4 dự án đã và đang triển khai.

 • Những trường hợp nào không được phép tách thửa đất?

  (Xây dựng) - Tách thửa đất là quy trình phân chia, được dùng trong các trường hợp mua bán, chuyển nhượng quyền, tặng cho, thừa kế... về quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp pháp luật quy định về việc hạn chế hoặc không được thực hiện hoạt động tách thửa đất.

 • Gem Park: Thiết kế hài hòa với con người và vùng đất

  (Xây dựng) - Kiến trúc Hàn Quốc hiện đại, hòa nhịp với Hải Phòng, một thành phố mang dáng dấp kiến trúc Pháp thanh lịch, đã tạo nên cho Gem Park một phong cách mang tinh thần cổ điển đương đại không thể trộn lẫn.

 • Sở Xây dựng Cần Thơ: Thông tin gói tín dụng 120.000 tỷ chương trình cho vay nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Sở Xây dựng Cần Thơ vừa ban hành Công văn số 3898/SXD-QLN về việc thông tin gói tín dụng 120.000 tỷ đồng theo Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ, gửi: Các Sở, ngành thành phố Cần Thơ; Công an thành phố Cần Thơ; Bộ chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ; Liên đoàn lao động thành phố Cần Thơ; Hiệp hội Bất động sản thành phố Cần Thơ; Chủ đầu tư các nhà ở xã hội, nhà ở công nhân; Chủ đầu tư các dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư…

 • Sổ đỏ hết hạn có bị phạt hay không?

  (Xây dựng) - Thời hạn của sổ đỏ là bao lâu? Khi sổ đỏ hết hạn có bị phạt không và người sử dụng đất phải làm gì khi sổ đỏ hết hạn? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp nội dung trên.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load