Thứ bảy 23/09/2023 21:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vinhomes công bố quy hoạch Ocean City – “Thành phố kỳ tích” phía Đông Hà Nội

19:00 | 03/06/2023

(Xây dựng) - Mới đây, Vingroup vừa công bố thông tin quy hoạch Ocean City, siêu quần thể 1.200ha được đồng bộ từ 3 đại đô thị Vinhomes Ocean Park 1, 2, 3 – nơi để “sống - lập nghiệp – nghỉ dưỡng” có quy mô và chất lượng hàng đầu khu vực.

Vinhomes công bố quy hoạch Ocean City – “Thành phố kỳ tích” phía Đông Hà Nội
“Quận 1” – Downtown của Ocean City mang nhịp sống hối hả sôi động.

Theo thông tin được công bố, Ocean City có tổng diện tích lên tới gần 1.200 ha, quy mô dân số hiện tại hơn 60.000 người và khả năng dung nạp lên tới 200.000 người trong tương lai. “Thành phố kỳ tích” có hạ tầng giao thông thuận lợi, kết nối trực tiếp với trung tâm Thủ đô và các trục kinh tế vàng phía Bắc, tạo nên một trung tâm kinh tế - xã hội mới phía Đông Hà Nội.

Quy hoạch hạ tầng tiện ích của Ocean City được thiết kế hoàn thiện và đồng bộ, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sinh sống, kinh doanh lập nghiệp và nghỉ dưỡng của cả người Việt và người nước ngoài. Cộng đồng cư dân đa sắc tộc trẻ trung, năng động đã và đang tạo nên sức sống nội sinh mạnh mẽ và “cá tính đô thị” độc đáo cho Ocean City, đưa Ocean City trở thành Thành phố điểm đến tầm cỡ quốc tế dẫn đầu xu hướng và dẫn dắt phong cách sống tại Việt Nam.

Tại siêu quần thể Ocean City, 3 đại đô thị Vinhomes Ocean Park 1, 2, 3 được quy hoạch thành 3 quận, vừa mang diện mạo nhất quán, vừa có sự “phân vai” riêng biệt tạo nên sự cộng hưởng hoàn hảo cho Thành phố điểm đến tầm cỡ quốc tế Ocean City.

Trong đó, Vinhomes Ocean Park 1 được coi là Downtown – “Quận trung tâm”, nắm giữ linh hồn đô thị. Hội tụ những tòa cao ốc hiện đại, các dãy shophouse nhộn nhịp, cùng đầy đủ sự hiện diện của các ngân hàng lớn, các trường học đa dạng… mang nhịp sống hối hả và sôi động.

Được quy hoạch là “Quận ăn, quận chơi”, “Quận 2” Vinhomes Ocean Park 2 – Midtown gắn liền với các dãy phố mua sắm sầm uất, quảng trường Kinh Đô Ánh sáng lộng lẫy và là điểm đến của phồn hoa. Hợp phần cuối cùng của Ocean City là “Quận 3” – Uptown – “Quận nghỉ dưỡng” với đặc quyền mơ ước của mọi người dân miền bắc: tắm biển - nghỉ dưỡng suốt 4 mùa trong năm với các công viên nước mini, và hệ thống hồ bơi nước mặn trong nhà và ngoài trời độc đáo.

Vinhomes công bố quy hoạch Ocean City – “Thành phố kỳ tích” phía Đông Hà Nội
“Quận 2” – Midtown của Ocean City mang tinh thần lễ hội sầm uất, phồn hoa.

Điểm chung của cả 3 “Quận” là đều sở hữu những “kỳ quan đô thị” chưa từng có tại Việt Nam như hồ nước mặn Crystal Lagoon 6,1ha & hồ Ngọc Trai 24,5ha nhân tạo trải cát trắng lớn nhất Thế giới; Tổ hợp biển tạo sóng nhân tạo Royal Wave Park lớn nhất thế giới; Tượng thần ánh sáng cao 50m; Vịnh biển Bốn mùa Paradise Bay….

Vinhomes công bố quy hoạch Ocean City – “Thành phố kỳ tích” phía Đông Hà Nội
“Quận 3” – Uptown của Ocean City mang cảm hứng nghỉ dưỡng thượng lưu, đặc quyền.

Không chỉ góp phần đưa Ocean City trở thành “thành phố của những kỳ tích”, các “kỳ quan đô thị” còn thường xuyên được lựa chọn là điểm đến của những sự kiện văn hoá - giải trí quy mô và đẳng cấp hàng đầu. Đây cũng là lý do Ocean City được quy hoạch để trở thành điểm đến tầm cỡ mới trên bản đồ du lịch Việt Nam, nơi mở ra vạn trải nghiệm mới mẻ chưa từng có, từ biển đến phố, từ Việt Nam bước ra thế giới, nối tiếp, bổ trợ lẫn nhau để tạo thành chuỗi những niềm vui bất tận.

Với chiến lược quy hoạch đồng bộ cùng việc triển khai các chương trình trải nghiệm độc đáo, Ocean City hứa hẹn sẽ mang tới sức sống mới cho bờ đông Hà Nội, trở thành nơi lý tưởng để “sống - lập nghiệp – nghỉ dưỡng” có quy mô, chất lượng hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Lê Trang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load