Thứ năm 22/02/2024 14:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản và phát triển nhà ở

08:53 | 06/12/2023

(Xây dựng) – Nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản và phát triển nhà ở theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố tại Công văn số 9950/UBND-CN3 ngày 30/11/2023.

Vĩnh Phúc: Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản và phát triển nhà ở
Vĩnh Phúc ưu tiên các dự án bất động sản công nghiệp, nhà ở công nhân và nhà ở xã hội.

Triển khai Công điện số 993/CĐ-TTg ngày 24/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp phát triển thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và Công văn số 9208/VPCP-CN ngày 23/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách phát triển nhà ở xã hội, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố:

Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp quyết tâm, trách nhiệm, chủ động tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ được giao; kịp thời triển khai tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong từng khâu, từng thủ tục cho từng dự án cụ thể; báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét giải quyết nội dung theo thẩm quyền. Các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố phải coi đây là một trong những nhiệm vụ cáp bách, quan trọng cần tập trung giải quyết theo nguyên tắc: Thuộc thẩm quyền của cấp nào thì cấp đó phải giải quyết. Kiên quyết không để tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, nhũng nhiễu tiêu cực làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các dự án bất động sản.

Sở Xây dựng khẩn trương hoàn thành việc lập Chương trình phát triển nhà ở đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 theo quy định; tiếp tục thực hiện đề án: “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; đẩy nhanh việc lập, phê duyệt các quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị làm cơ sở để triển khai các dự án bất động sản đồng bộ, hiện đại (trong đó lưu ý bố trí các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân độc lập tại các vị trí phù hợp, thuận tiện, đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; đẩy nhanh các thủ tục về xây dựng để sớm triển khai các dự án bất động sản, nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng rà soát, thống kê số lượng các dự án bất động sản đang triển khai trên địa bàn, phân loại các dự án đang gặp khó khăn vướng mắc; tích cực chủ động làm việc với từng doanh nghiệp, từng dụ án có vướng mắc để xác định rõ nguyên nhân, kịp thời báo cáo UBND tỉnh để tháo gỡ ngay khó khăn thuộc thẩm quyền của tỉnh và báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định kịp thời, hiệu quả các khó khăn vượt thẩm quyền của tỉnh; đẩy nhanh các thủ tục về đầu tư để sớm triển khai các dự án bất động sản; công bố công khai danh mục bất động sản phải lựa chọn chủ đầu tư theo hình thức đấu thầu.

Sở Tài nguyên và Môi trường đẩy nhanh các thủ tục về giao đất, xác định giá đất để sớm triển khai các dự án bất động sản, trong đó ưu tiên đẩy nhanh tiến độ các dự án bất động sản công nghiệp, nhà ở xã hội, nhà ở công nhân; chủ trì phối hợp với Sở Tài chính tập trung giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc về giao đất (trường hợp có vướng mắc có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn, giải quyết kịp thời.

Nhằm tháo gỡ kịp thời và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững và phát triển nhà ở, gắn với đẩy mạnh triển khai có hiệu quả Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Chấm dứt hoạt động Sàn giao dịch bất động sản Việt Nhân

  (Xây dựng) – Sau khi thực hiện xóa thông tin hoạt động Sàn giao dịch bất động sản Việt Nhân theo quy định, công ty phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những phát sinh khiếu kiện, khiếu nại liên quan đến những giao dịch của Sàn giao dịch bất động sản Việt Nhân, kể cả sau khi chấm dứt hoạt động.

  15:39 | 21/02/2024
 • Bắc Giang: Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội cho công nhân và người có thu nhập thấp

  (Xây dựng) - Năm 2024, tỉnh Bắc Giang đặt mục tiêu ưu tiên phát triển nhà ở xã hội cho công nhân và người có thu nhập thấp.

  15:24 | 21/02/2024
 • Đồng Nai: Duyệt chủ trương xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Theo báo cáo của Sở Xây dựng Đồng Nai, đến nay UBND các huyện, thị, thành phố đã trình hồ sơ chủ trương 11 dự án nhà ở xã hội với quy mô khoảng 20.000 căn. Trong đó có 05 dự án đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt chủ trương đầu tư với quy mô khoảng 9.000 căn tại thành phố Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu. Còn 06 dự án chưa phê duyệt đầu tư có quy mô khoảng 11.000 căn.

  15:22 | 21/02/2024
 • Tập trung thực hiện các giải pháp phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở công nhân (NƠCN) là một trong những nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Theo các chuyên gia, nguồn cung phân khúc NƠXH, NƠCN sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới khi có sự hỗ trợ về chính sách của Chính phủ, nhất là việc Quốc hội thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi) sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/1/2025 được xem là một tín hiệu tích cực giúp tăng nguồn cung NƠXH cũng như gỡ khó cho thị trường bất động sản đang khó khăn như hiện nay.

  15:19 | 21/02/2024
 • Chung cư Hà Nội đều đặn tăng giá, người thuê căn hộ ‘méo mặt’

  Giá chung cư tại Hà Nội liên tục tăng, nhiều chủ căn hộ đã tăng giá cho thuê khiến người thuê gặp áp lực. Họ xoay xở, chật vật tìm thuê căn hộ mới vừa túi tiền.

  14:37 | 21/02/2024
 • Vĩnh Phúc: Tập trung triển khai “Đề án 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội”

  (Xây dựng) – Thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030", Vĩnh Phúc đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn.

  14:32 | 21/02/2024
 • Diện tích đất thực tế khác diện tích ghi trên giấy tờ sẽ được bồi thường thế nào?

  (Xây dựng) - Tại dự thảo Nghị định quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất quy định bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất đối với trường hợp diện tích đo đạc thực tế khác với diện tích ghi trên giấy tờ về quyền sử dụng đất.

  14:24 | 21/02/2024
 • Thái Nguyên: 11 căn hộ tại chung cư Tecco Complex đã được bán cho người nước ngoài

  (Xây dựng) – Theo thông báo từ Tập đoàn Tecco - Chi nhánh tại Thái Nguyên, đơn vị này đã bán được 11 căn hộ thuộc dự án khu chung cư Tecco Complex (Tecco Elite City) cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài.

  12:14 | 21/02/2024
 • Đồng Nai: Dự kiến thu 7,7 nghìn tỷ đồng từ đấu giá quyền sử dụng 17 khu đất

  (Xây dựng) – Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai có báo cáo tổng hợp thông tin chi tiết kế hoạch hoàn tất các thủ tục pháp lý cũng như thời điểm dự kiến tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng các khu đất trong năm 2024.

  11:18 | 21/02/2024
 • Phát triển nhà ở xã hội: Những tín hiệu lạc quan

  (Xây dựng) – Từ những tháng đầu năm 2024, Chính phủ đã đặt ra yêu cầu đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) bằng việc tập trung triển khai nhanh, hiệu quả Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ NƠXH cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030” (Đề án) và nỗ lực hoàn thành khoảng 130 nghìn căn ngay trong năm nay.

  10:25 | 21/02/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load