Thứ năm 30/03/2023 11:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Khu dịch vụ nghỉ dưỡng và khách sạn Grand Victory Tam Đảo xây dựng đúng quy hoạch và giấy phép xây dựng

22:37 | 17/08/2022

(Xây dựng) – Những năm gần đây, lượng khách đến Khu du lịch Tam Đảo ngày càng đông, kéo theo các dịch vụ lưu trú cũng ngày càng phát triển. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, Dự án Khu dịch vụ nghỉ dưỡng và khách sạn Grand Victory Tam Đảo đã được cấp phép xây dựng đúng theo quy định về kiến trúc.

vinh phuc khu dich vu nghi duong va khach san grand victory tam dao xay dung dung quy hoach va giay phep xay dung
Khách sạn Grand Victory Tam Đảo được xem là kiệt tác nghỉ dưỡng mới của du lịch Tam Đảo.

Khách sạn Grand Victory Tam Đảo cấp phép đúng theo quy định về kiến trúc

Khu du lịch Tam Đảo nằm trên địa bàn thị trấn Tam Đảo có khí hậu rất độc đáo, bốn mùa trong ngày, khung cảnh thơ mộng. Vì thế từ lâu, nơi đây là điểm du lịch lý tưởng cho các kỳ nghỉ ngắn ngày. Khu du lịch Tam Đảo được bao bọc bởi rừng nguyên sinh quốc gia Tam Đảo, có khí hậu trong lành, mát mẻ, nhiệt độ trung bình trong năm khoảng 18°C. Thiên nhiên trong lành, kết hợp với khí hậu se lạnh khiến Tam Đảo rất thuận lợi để phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái.

Thị trường du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đang phát triển mạnh nhưng lại thiếu nhiều dòng sản phẩm nghỉ dưỡng, lưu trú cao cấp, hiện đại. Tại Khu du lịch Tam Đảo, hiện mới chỉ có các dòng khách sạn, nhà hàng bình dân, nhỏ lẻ mà chưa có khách sạn 5 sao.

Hiện nay, quỹ đất ở của người dân địa phương nằm tại Tổ dân phố số 2 - đây là khu dân cư hiện hữu, vài năm gần đây bắt đầu kinh doanh homestay… Còn tổ dân phố số 1 là trung tâm kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn. Hiện tại, quỹ đất ở đây còn rất nhiều và các công trình vẫn được cấp phép xây dựng theo quy định và được UBND thị trấn Tam Đảo theo dõi, quản lý chặt chẽ.

Theo số liệu sơ bộ của UBND thị trấn Tam Đảo, hiện nay Khu du lịch Tam Đảo có gần 200 cơ sở lưu trú với gần 5.000 phòng nghỉ, hầu hết trong số này là khách sạn từ 2-4 sao... Số liệu trên dường như quá mờ nhạt so với tổng số lượng khách du lịch đến nghỉ dưỡng và du lịch tại Khu du lịch Tam Đảo hàng năm và có xu hướng tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Đặc biệt là khi Khu du lịch Tam Đảo đang được hưởng lợi trực tiếp từ hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại và hạ tầng dịch vụ vui chơi giải trí. Khu du lịch Tam Đảo kết nối với khu danh thắng Tây Thiên, tiếp giáp ngay nút giao của tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai…

Khách sạn Grand Victory Tam Đảo của Công ty TNHH Du lịch dịch vụ Tam Đảo được xem là “kiệt tác” nghỉ dưỡng mới của nơi đây. Sự xuất hiện của công trình đánh dấu sự chuyển mình ngoạn mục của du lịch Tam Đảo với đẳng cấp sang trọng mang tầm quốc tế.

Hiện nay, chủ đầu tư là Công ty TNHH Du lịch dịch vụ Tam Đảo đang thực hiện xây dựng đúng các quy định của Nhà nước trong công tác triển khai thực hiện Dự án Khu dịch vụ nghỉ dưỡng và khách sạn Grand Victory Tam Đảo: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 2180607677 ngày 17/7/2019 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc cấp; Quyết định số 1114/QĐ-UBND ngày 21/5/2018 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Khu du lịch dịch vụ Tam Đảo tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc (lần 2).

Công ty đã xin ý kiến và được chấp thuận của cộng đồng dân cư và Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc: Văn bản số 4422/UBND-CN3 ngày 17/6/2019 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận điều chỉnh phương án tổng mặt bằng, kiến trúc công trình khách sạn Grand Victory Tam Đảo; Văn bản số 128/TC-QC ngày 31/3/2020 của Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu chấp thuận độ cao tĩnh không xây dựng công trình; Văn bản số 79/PCCC-CTPC ngày 7/5/2020 của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đối với hồ sơ thiết kế cơ sở công trình Khu dịch vụ nghỉ dưỡng và khách sạn Grand Victory Tam Đảo; Quyết định số 2129/QĐ-UBND ngày 14/9/2018 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án khách sạn Grand Victory Tam Đảo.

Ngày 8/12/2020, Cục Quản lý hoạt động xây dựng - Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 650/HĐXD-QLTK về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế kỹ thuật công trình Khu dịch vụ nghỉ dưỡng và khách sạn Grand Victory Tam Đảo. Theo đó, công trình này được thẩm định 2 tầng hầm đỗ xe, kho và các hạng mục phụ trợ; 12 tầng nổi và mái vòm tum; công trình bố trí 6 thang máy và 5 thang bộ. Kết quả thẩm định cho thấy, công trình Khu dịch vụ nghỉ dưỡng và khách sạn Grand Victory Tam Đảo đủ điều kiện xây dựng.

Dựa trên các quyết định và văn bản của Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 15/12/2020, Sở Xây dựng Vĩnh Phúc đã cấp Giấy phép xây dựng số 90/GPXD cho Công ty TNHH Du lịch dịch vụ Tam Đảo, xây dựng Dự án Khu dịch vụ nghỉ dưỡng và khách sạn Grand Victory Tam Đảo.

Theo đó, mật độ xây dựng chiếm 46,76%; diện tích xây dựng 3.215m2. Tổng diện tích xây dựng (không kể tầng hầm, mái) là 25.300m2; chiều cao công trình 54,85m so với độ cao vỉa hè; số tầng cao công trình 12 tầng (không kể tum thang); số tầng hầm là 2; khoảng lùi xây dựng 3m so với tuyến đường tiếp giáp công trình.

Khu du lịch Tam Đảo nâng tầm đẳng cấp với khách sạn 5 sao

Để đáp ứng nhu cầu về du lịch ngày càng cao của du khách đến nghỉ dưỡng, tham quan, vui chơi, giải trí… tại Khu du lịch Tam Đảo, Công ty TNHH Du lịch dịch vụ Tam Đảo đã đầu tư cho dự án ở vị trí vốn là khu chợ tạm bợ, lụp xụp theo hướng chuyên nghiệp, chuyên tâm phục vụ khách hàng đúng như chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về định hướng phát triển du lịch bền vững trong những năm tới.

Với thiết kế thu dần lên phía đỉnh, khách sạn Grand Victory Tam Đảo tuy có tổng chiều cao 12 tầng, nhưng kiến trúc khách sạn hài hòa theo lối kiến trúc Pháp cổ, (mô phỏng lại kiến trúc Pháp cổ đã từng hiện diện tại nơi đây) và phù hợp với khung cảnh của Khu du lịch Tam Đảo, không làm che khuất, ảnh hưởng tới không gian lân cận.

Khối buồng phòng tính toán phù hợp để đạt quy mô đẳng cấp 5 sao được bố trí 210 phòng ở 7 tầng trên. Hệ thống mái vòm được lồng ghép vào tầng 12 nên giảm tối đa chiều cao của công trình. Đặc biệt, tại khách sạn Grand Victory Tam Đảo sẽ có hai phòng Tổng thống và Hoàng hậu…

Ngoài ra, Công ty TNHH Du lịch dịch vụ Tam Đảo đã khảo sát và thấy được thực trạng về việc thiếu chỗ đỗ xe cho khách du lịch tại đây, nên công ty quyết định đầu tư 2 tầng hầm với tổng diện tích gần 8.000m2 phục vụ nhu cầu hơn 200 xe dù phải bỏ ra chi phí rất lớn. Chính điều đó đã thuyết phục được cộng đồng cư dân thị trấn Tam Đảo cũng như chính quyền địa phương trong việc giải quyết vấn đề hóc búa này.

Bên cạnh đó, với mật độ xây dựng chỉ hơn 46% (thấp nhất trong các dự án tại Tam Đảo) cùng với 5 tầng dịch vụ chất lượng cao với không gian lớn, hài hòa và đầy đủ các tiện ích như: Nhà hàng buffet, nhà hàng alacate, quán cà phê sang trọng trong nhà và ngoài trời, bể bơi 4 mùa, gym, spa, phòng hội nghị lớn…

Khách sạn Grand Victory Tam Đảo đặt vào không gian huyền ảo của Khu du lịch Tam Đảo được ví như một tác phẩm kiến trúc mang phong cách Pháp kinh điển và đem tới cho du khách những trải nghiệm nghỉ dưỡng tại “Đà Lạt của miền Bắc” theo cách hoàn toàn mới.

Theo chủ đầu tư khách sạn Grand Victory Tam Đảo, ngoài chú trọng đầu tư kiến trúc theo phong cách Pháp, xung quanh khách sạn sẽ được đầu tư hệ thống nhạc nước với sự hoành tráng và đẳng cấp nhất bên dòng suối thơ mộng, huyền ảo, với đầy đủ hiệu ứng âm thanh hiện đại hàng đầu theo chủ đề 4 mùa của đất nước, các sự kiện lớn của dân tộc Việt Nam…

Bên cạnh đó, dọc theo hai bên bờ suối trước cửa khách sạn Grand Victory Tam Đảo sẽ được đầu tư trồng hoa Anh đào, Đỗ quyên… mang đến vẻ đẹp lãng mạn trong mây núi bồng bềnh.

Khách sạn Grand Victory Tam Đảo dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian sớm nhất để hoàn thiện diện mạo một khu du lịch chuyên nghiệp và hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Điều đó không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh đất và người, giúp tăng nguồn thu cho ngân sách, giải quyết việc làm cho lao động địa phương mà còn tạo thương hiệu cho du lịch Vĩnh Phúc.

Minh Phúc – An Nhiên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load