Chủ nhật 26/03/2023 12:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Khánh thành Trung tâm y tế huyện Tam Đảo giai đoạn 3

21:36 | 30/08/2022

(Xây dựng) - Chiều 30/8, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khánh thành Trung tâm y tế huyện Tam Đảo. Đây là một trong những công trình được khánh thành đưa vào sử dụng nhân dịp Quốc khánh 2/9.

vinh phuc khanh thanh trung tam y te huyen tam dao giai doan 3
Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm y tế huyện Tam Đảo giai đoạn 3.

Ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã biểu dương các đơn vị thi công, giám sát và chủ đầu tư… đã vượt qua nhiều khó khăn, thực hiện công trình đúng tiến độ, khánh thành đúng dịp khánh thành chào mừng Quốc khánh 2/9. Công trình Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo được đầu tư khang trang, hiện đại và đồng bộ, có ý nghĩa quan trọng thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền tỉnh đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và đặc biệt là đồng bào ở khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa.

Để phát huy hiệu quả đầu tư, ông Vũ Việt Văn yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo huyện và lãnh đạo trung tâm điều hành, sử dụng và bảo quản tốt công trình, trang thiết bị y tế đã được đầu tư. Có trách nhiệm phối hợp các cơ quan chuyên môn đưa trung tâm đi vào hoạt động an toàn, văn minh, sạch, đẹp. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có tay nghề, ý đức nhằm đáp ứng tốt nhất các nhiệm vụ được giao.

vinh phuc khanh thanh trung tam y te huyen tam dao giai doan 3
Các đại biểu tham quan cơ sở vật chất mới của Trung tâm y tế huyện Tam Đảo.

Trung tâm Y tế Tam Đảo giai đoạn 3 với tổng mức đầu tư: 43,807 tỷ đồng, được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Xây mới nhà kỹ thuật nghiệp vụ; hệ thống xử lý nước thải; đường dây 220KV+400 và trạm biến áp 250KVA-10(22/0,4KV; nhà điều hành; nhà chống nhiễm khuẩn; nhà khoa dược; nhà bảo vệ; nhà để xe sân vườn. Giai đoạn 2 được UBND tỉnh phê duyệt dự án tại QĐ số 3521/QĐ-UBND ngày 31/10/2016 bao gồm các hạng mục: Xây mới nhà điều trị nội trú 5 tầng; xây mới nhà cầu 02 tầng nối nhà điều trị nội trú với nhà kỹ thuật nghiệp vụ hiện có; xây mới bể chứa nước sinh hoạt + phòng cháy chữa cháy dung tích bề 70m3. Và giai đoạn 3 được đầu tư với mục tiêu: Xây dựng hoàn thành cơ sở vật chất cho Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, kết nối với các hạng mục đã đầu tư ở giai đoạn 1,2 đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân huyện Tam Đảo và các khu vực lân cận.

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2022). Sáng cùng ngày, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức khánh thành hai công trình trọng điểm là Bệnh viện Đa khoa tỉnh và thông xe kỹ thuật Cầu Đầm Vạc.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load