Thứ sáu 14/06/2024 15:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Công khai thông tin về 39 dự án khu nhà ở, khu đô thị đủ điều kiện huy động vốn

09:07 | 20/08/2022

(Xây dựng) – Hiện, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 39 dự án khu nhà ở, khu đô thị mới, khu chức năng nằm trên các huyện, thành phố, trong có 2 dự án với quy mô hơn 81,7ha đã đủ điều kiện huy động vốn.

vinh phuc cong khai thong tin ve 39 du an khu nha o khu do thi du dieu kien huy dong von
Một góc thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Để tránh những rủi ro trong giao dịch và bảo đảm minh bạch, phát triển lành mạnh ổn định của thi trường bất động sản, Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc đã có Văn bản số 1120/SXD-QLNĐ&HT công khai các thông tin về các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới, khu chức năng đô thị đủ điều kiện huy động vốn, đủ điều kiện mở bán nhà hình thành trong tương lai; các dự án chưa được phép chuyển nhượng sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở trên địa bàn.

Theo thông tin của Sở Xây dựng, hiện toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 39 dự án khu nhà ở, khu đô thị mới, khu chức năng nằm trên các huyện, thành phố, trong có 2 dự án với quy mô hơn 81,7ha đã đủ điều kiện huy động vốn.

Ngoài ra, tỉnh Vĩnh Phúc có 9 dự án, quy mô 110ha khu nhà ở, khu đô thị mới, khu chức năng đô thị được phép bán nhà hình thành trong tương lai. Đặc biệt có tới 28 dự án khu nhà ở, khu đô thị mới, khu chức năng đã được tỉnh chấp thuận đầu tư nhưng chưa được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở, quy mô hơn 976ha.

Với việc công khai minh bạch về 28 dự án bất động sản chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật, Sở Xây dựng khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch với các dự án trên để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

Đồng thời, khuyến cáo người dân trước khi tham gia các giao dịch bất động sản cần tìm hiểu thông tin về dự án bất động sản được công bố trên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc và Cổng thông tin giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong 28 dự án chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, thành phố Vĩnh Yên có 14 dự án bao gồm: Khu đô thị mới Đầm Cói, diện tích 154,5ha do Công ty Cổ phần TMS bất động sản làm chủ đầu tư; Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc do Công ty Cổ phần Sông Hồng Hoàng Gia, diện tích 54,2ha; Khu nhà ở đô thị tại xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên-Mountain View của Công ty Cổ phần đầu tư VCI, diện tích hơn 13ha; Khu đô thị mới Chùa Hà Tiên của chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng 24,84ha...

Cùng với đó, thành phố Phúc Yên có 5 dự án gồm: Khu du lịch sinh thái Đại Lải do Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải làm chủ đầu tư, diện tích 103,9ha; Khu du lịch sinh thái Thanh Xuân do Công ty cổ phần Thanh Xuân quy mô gần 167ha; Khu nhà ở sinh thái và biệt thự nghỉ dưỡng Đại Lải của Công ty TNHH Đại Lải Việt Nam gần 157ha; Khu nhà ở xã hội tại phường Phúc Thắng của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà 1,59ha; Khu đô thị mới Tiền Châu khu vực 2 của Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị - Bộ Quốc phòng 36ha.

Các dự án còn lại (9 dự án) nằm tại các huyện Vĩnh Tường, Bình Xuyên, Yên Lạc.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Công văn 1832/UBND-CN3 ngày 24/3/2022 gửi các ngành chức năng và chính quyền địa phương trong tỉnh về việc tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm thu hồi các dự án khu đô thị, khu nhà ở và dự án dịch vụ thương mại chậm triển khai.

Do vậy, UBND tỉnh giao các Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra tỉnh, Cục Thuế tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ và phạm vi quản lý tang cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật đối với các dự án nhà ở, khu đô thị, dự án công trình dịch vụ thương mại trên địa bàn tỉnh; đồng thời các ngành tập trung kiểm tra, rà soát lại tất cả các dự án trên địa bàn. Những dự án chậm tiến độ do cơ quan Nhà nước, chậm ở thủ tục phải nghiêm túc rút kinh nghiệm và đẩy nhanh tiến độ; dự án thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư, trách nhiệm của các huyện, thị trong giải phóng mặt bằng thì phải kịp thời tìm các cơ chế để giải quyết.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load