Thứ bảy 01/04/2023 18:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Viglacera: “Chạm vào tương lai” với công nghệ xanh

18:52 | 25/06/2022

(Xâydựng) - Trong khuôn khổ triển lãm VietBuild 2022, Viglacera và Vietcetera phối hợp tổ chức sự kiện “Chạm vào tương lai”. Đây là chương trình để kết nối, tạo ra những cơ hội cho các cá nhân có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực thiết kế và kiến trúc giới thiệu sản phẩm mới, kết nối bền vững với các chuyên gia trong và ngoài nước.

viglacera cham vao tuong lai voi cong nghe xanh
Viglacera luôn khẳng định vị trí tiên phong với các sáng kiến xanh trong đó kết nối cộng đồng kiến trúc sư trong và ngoài nước.

Công nghệ xanh luôn luôn là những công nghệ tiết kiệm và sử dụng hiệu quả năng lượng tài nguyên trong toàn bộ quá trình hoạt động kinh tế - xã hội, nhằm giảm thiểu việc phát thải khí nhà kính và các chất gây ô nhiễm. Các công nghệ nổi bật được kể đến như: Công nghệ giảm phát thải khí nhà kính; Công nghệ sử dụng hiệu quả năng lượng; công nghệ sản xuất gạch; Công nghệ năng lượng sạch; Công nghệ tái chế và thân thiện với môi trường…

Bởi vậy, tầm quan trọng của việc nhận thức về môi trường đã trở thành ý thức xã hội và trách nhiệm cộng đồng. Cùng với đó, là những tiến bộ trong công nghệ Xanh đang làm cho việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường trở nên khả thi hơn bao giờ hết.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Phùng Việt Quang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera cho biết, Viglacera lấy tiên phong công nghệ xanh làm giá trị cốt lõi dựa trên ba yếu tố: Nâng cao chất lượng cuộc sống; Sử dụng công nghệ xanh để sản xuất vật liệu xây dựng trở thành xu hướng tất yếu và là mục tiêu phát triển định hướng cho ngành vật liệu xây dựng Việt Nam. Đây cũng là chủ trương của Viglacera cùng các doanh nghiệp trong ngành thực hiện theo cam kết của Thủ tưởng Chính phủ Phạm Minh Chính tại hội cấp cao COP26 về việc giảm lượng khí thải nhà kính về “0” vào năm 2050.

Để chứng minh và khẳng định hình ảnh thương hiệu tiên phong, Viglacera đã hợp tác với các chuyên gia hàng đầu thế giới trong việc thiết kế và chuyển giao công nghệ hiện đại, liên tục đầu tư và sử dụng những cải tiến mới nhất, những công nghệ từ khắp nơi trên thế giới.

viglacera cham vao tuong lai voi cong nghe xanh
Sử dụng vật liệu xây dựng xanh là mối quan tâm của các chuyên gia trong và ngoài nước.

Một số công nghệ tiên tiến mà Viglacera đã áp dụng: Công nghệ dự báo; công nghệ nguồn năng lượng; công nghệ nâng cao hiệu suất; công nghệ xử lý cuối quá trình (End-of-pipe); công nghệ thực tại ảo. Bên cạnh đó, Viglacera đã hợp tác với Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ kính phủ hàng đầu thế giới – Tập đoàn Von Ardenne GmbH (CHLB Đức) – để xây dựng và vận hành nhà máy kính Tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam, Viglacera luôn coi công nghệ Xanh, giá trị cốt lõi cuối cùng là nâng cao chất lượng cuộc sống. Việc tiên phong đầu tư nghiên cứu và phát triển công nghệ xanh trong môi trường làm việc, môi trường đầu tư kinh doanh, hiệp hội ngành nghề lĩnh vực xây dựng kiến trúc còn góp phần tạo ra một hệ sinh thái bền vững đa chiều, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế.

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
 • Eurowindow 7 năm liên tiếp đạt Top 5 Công ty vật liệu xây dựng uy tín năm 2023

  (Xây dựng) - Đánh dấu năm thứ 7 liên tiếp được vinh danh trong bảng xếp hạng Công ty vật liệu xây dựng uy tín do Vietnam Report công bố, Eurowindow tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu tại Top 5. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực bền bỉ của Eurowindow nhằm duy trì uy tín thương hiệu, sản phẩm và đáp ứng niềm tin của người tiêu dùng.

 • Khai thác khoáng sản phục vụ dự án có phải xin giấy phép?

  (Xây dựng) – Bà Nguyễn Thị Thái Hòa (Thừa Thiên - Huế) có câu hỏi liên quan đến việc khai thác khoáng sản phục vụ dự án có phải xin giấy phép hay không, gửi Sở Tài nguyên và Môi trường nhờ hướng dẫn giải đáp.

 • Giải pháp đột phá trong ngành VLXD, hướng tới khát vọng vươn tầm thế giới

  (Xây dựng) - Với tiêu chí không ngừng đầu tư nâng cao năng lực sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm theo xu hướng đón đầu công nghệ, Viglacera Tiên Sơn luôn tiên phong cung cấp cho thị trường những sản phẩm mới công nghệ cao, thiết kế hiện đại, có tính ưu việt phù hợp với khí hậu Việt Nam và xu hướng kiến trúc của thế giới, trong đó có Vasta Stone – sản phẩm đá nung kết đầu tiên tại Việt Nam

 • Sơn LINVISS - dẫn đầu xu hướng, kiến tạo giá trị

  (Xây dựng) – Những năm qua, các DN thị trường sơn cạnh tranh vô cùng khốc liệt, nhằm chiếm lĩnh thị phần. Là một trong những DN đi đầu trong sản xuất sơn nước tại Việt Nam, Công ty CP Tập đoàn Nhật Thành (Bắc Giang) với thương hiệu sơn LINVISS, đã cho thấy tâm thế sẵn sàng, không ngừng cập nhật xu thế, cải tiến công nghệ, tạo ra những sản phẩm vượt trội, thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe cho con người và phù hợp với khí hậu Việt Nam.

 • VLXD xanh VIGLACERA: Tạo dựng cuộc sống xanh cho cộng đồng

  (Xây dựng) – Với vị thế là DN hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động sản xuất kinh doanh trên 2 lĩnh vực cốt lõi là BĐS và VLXD thì riêng với lĩnh vực VLXD, VIGLACERA luôn mang đến những giải pháp xây dựng đồng bộ với các sản phẩm công nghệ xanh, hiện đại và thân thiện, nâng tầm thương hiệu VIGLACERA trên thị trường Việt Nam.

 • Thanh Hóa: Giá vật liệu xây dựng tăng cao so với công bố, khiến doanh nghiệp xây lắp gặp khó

  (Xây dựng) – Gần đây, Báo điện tử Xây dựng nhận được nhiều ý kiến phản ánh của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, thi công các dự án, hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang rơi vào tình cảnh khó khăn do lỗ nặng, bởi giá vật liệu xây dựng (VLXD) mua ở bên ngoài cao hơn nhiều lần so với đơn giá Nhà nước công bố.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load