Thứ hai 17/06/2024 18:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Viện Kiến trúc Quốc gia có 2 tân Phó Viện trưởng

21:31 | 14/05/2024

(Xây dựng) – Ngày 14/5, Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn đã trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Công và ông Nguyễn Thanh Tùng giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia.

Viện Kiến trúc Quốc gia có 2 tân Phó Viện trưởng
Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn trao Quyết định bổ nhiệm 2 Phó Viện trưởng mới của Viện Kiến trúc Quốc gia.

Theo nội dung Quyết định số 386/QĐ-BXD ngày 6/5/2024, ông Nguyễn Thành Công - Giám đốc Trung tâm Kiến trúc – Quy hoạch nông thôn thuộc Viện Kiến trúc Quốc gia được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính thuộc Viện Kiến trúc Quốc gia cũng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia theo Quyết định số 389/QĐ-BXD ngày 6/5/2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao Quyết định, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn gửi lời chúc mừng ông Nguyễn Thành Công và ông Nguyễn Thanh Tùng nhận nhiệm vụ mới.

Viện Kiến trúc Quốc gia có 2 tân Phó Viện trưởng
Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao Quyết định bổ nhiệm.

Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn đánh giá, 2 Phó Viện trưởng mới được bổ nhiệm đã có quá trình công tác và cống hiến nhiều năm tại Viện Kiến trúc Quốc gia, trải qua nhiều cương vị công tác nên sẽ có đủ năng lực và kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ mới. Thứ trưởng kỳ vọng, trên cương vị mới, các tân Phó Viện trưởng sẽ phát huy tinh thần đoàn kết đến toàn thể người lao động của Viện Kiến trúc Quốc gia để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Bộ Xây dựng giao phó. Trong năm 2023, Viện Kiến trúc Quốc gia đã đạt được nhiều kết quả trong công tác tư vấn, đảm bảo thu nhập và đời sống cho cán bộ, viên chức, người lao động của Viện.

Viện Kiến trúc Quốc gia có 2 tân Phó Viện trưởng
Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn trao Quyết định cho tân Phó Viện trưởng Nguyễn Thanh Tùng.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2024, trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị tập thể Viện Kiến trúc Quốc gia tập trung thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng. Thứ nhất, Viện cần tiếp tục kiện toàn bộ máy nhân sự trong thẩm quyền. Thứ hai, Viện phải tập trung thực hiện nhiệm vụ chính của đơn vị là công tác nghiên cứu khoa học. Thứ ba, Viện cần tăng cường phối hợp với các Cục, Vụ chức năng của Bộ Xây dựng, nhất là trong công tác tham mưu hoàn thiện thể chế thuộc lĩnh vực Kiến trúc.

Thứ tư, Viện cũng phải rà soát lại các vấn đề về tổ chức và tài chính, đảm bảo đúng quy định pháp luật, xây dựng bộ máy hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. Thứ năm, Viện Kiến trúc Quốc gia cần tăng cường công tác tư vấn, tăng thêm doanh thu để chăm lo tốt hơn cho đời sống của cán bộ, viên chức và người lao động tại đơn vị.

Viện Kiến trúc Quốc gia có 2 tân Phó Viện trưởng
Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn trao Quyết định cho tân Phó Viện trưởng Nguyễn Thành Công.

Phát biểu tại buổi lễ, 2 tân Phó Viện trưởng Nguyễn Thành Công và Nguyễn Thanh Tùng đã bày tỏ niềm vinh dự khi được lãnh đạo Bộ Xây dựng tin tưởng bổ nhiệm vào cương vị mới. Các đồng chí đã hứa sẽ cố gắng phấn đấu, phát huy tinh thần đoàn kết để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đồng thời đặt ra những mục tiêu mới và sẽ không ngừng đổi mới sáng tạo để đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Kiến trúc Quốc gia nói riêng và ngành Xây dựng nói chung.

Viện Kiến trúc Quốc gia có 2 tân Phó Viện trưởng
Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Mai Thị Liên Hương phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia, Viện trưởng Mai Thị Liên Hương cam kết sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn. Cán bộ, viên chức và người lao động của Viện sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được Bộ Xây dựng giao phó. Bên cạnh đó, Viện trưởng Mai Thị Liên Hương cũng đề nghị 2 tân Phó Viện trưởng nỗ lực phấn đấu xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ, góp sức vào sự phát triển chung của Viện Kiến trúc Quốc gia.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn đã thị sát công trường trùng tu Công trình cách mạng trong khuôn viên Viện Kiến trúc Quốc gia, đó là Hầm trú ẩn, nơi bảo vệ cố Tổng Bí thư Đỗ Mười và các lãnh đạo Bộ Xây dựng trong giai đoạn 1962 – 1972.

Một số hình ảnh tại Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia:

Viện Kiến trúc Quốc gia có 2 tân Phó Viện trưởng

Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn và lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia chụp ảnh lưu niệm với 2 tân Phó Viện trưởng.

Viện Kiến trúc Quốc gia có 2 tân Phó Viện trưởng
Toàn cảnh buổi lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia.
Viện Kiến trúc Quốc gia có 2 tân Phó Viện trưởng
Viện Kiến trúc Quốc gia có 2 tân Phó Viện trưởng
Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn thị sát công trường trùng tu Công trình cách mạng tại Viện Kiến trúc Quốc gia.
Viện Kiến trúc Quốc gia có 2 tân Phó Viện trưởng
Viện Kiến trúc Quốc gia có 2 tân Phó Viện trưởng
Phương án trùng tu Công trình cách mạng Hầm trú ẩn tại Viện Kiến trúc Quốc gia.

Ông Nguyễn Thành Công sinh năm 1984; trình độ chuyên môn: Tiến sĩ, Kiến trúc sư. Trước khi được bổ nhiệm vào cương vị mới, từ tháng 9/2017 đến nay, ông Nguyễn Thành Công giữ cương vị là Bí thư Chi bộ 6, Ủy viên BCH Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Kiến trúc, quy hoạch nông thôn - Viện Kiến trúc Quốc gia.

Ông Nguyễn Thanh Tùng sinh năm 1982; trình độ chuyên môn: Kỹ sư xây dựng, Thạc sĩ Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước. Trước khi được bổ nhiệm vào cương vị mới, từ tháng 5/2020 đến nay, ông Nguyễn Thanh Tùng là Bí thư Chi bộ 8, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính Viện Kiến trúc Quốc gia.

Dịch Phong

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load