Thứ hai 28/11/2022 01:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vật liệu ứng dụng công nghệ mineral silicate: Nhiều ưu điểm vượt trội

13:43 | 27/09/2022

(Xây dựng) - Gần đây, xuất hiện các sản phẩm ứng dụng công nghệ mineral silicate chuyên dụng trong công tác phủ, trang trí, bảo vệ bề mặt cho sàn và tường đã thể hiện ưu thế vượt trội hơn so với các công nghệ khác hiện có trên thị trường. Đó là những vật liệu xây dựng xanh, thân thiện với môi trường, được nhiều khách hàng lựa chọn nhằm đảm bảo cho công trình có tuổi thọ bền vững hơn, đồng thời, đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng.

vat lieu ung dung cong nghe mineral silicate nhieu uu diem vuot troi
Sàn vữa mineral silicate tự phẳng thi công trực tiếp lên bề mặt gạch men.

Ưu điểm vượt trội

Sản phẩm ứng dụng công nghệ mineral silicate được phân tích với nhiều ưu điểm vượt trội. Thứ nhất, đó là công nghệ kết dính duy nhất trên thị trường có được các đặc tính như: Tổng hợp được hầu hết các ưu điểm của các công nghệ kết dính khác. Khắc phục được rất nhiều những nhược điểm của các công nghệ kết dính đang hiện hữu. Có những ưu điểm mà các chất kết dính khác không có hoặc không thể đạt được. Trung tính, dễ dàng trong thiết kế sản phẩm, kết dính tốt với nhiều loại vật liệu. Công nghệ độc quyền, được cấp bằng sáng chế và bảo hộ toàn cầu. Công thức chế tạo rất phức tạp nên hầu như không thể sao chép. Nguồn nguyên vật liệu dồi dào, dễ dàng tìm kiếm và thay thế. Dễ dàng đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn cũng như nhiều loại chứng chỉ.

Thứ hai, công nghệ thực sự xanh và thân thiện như: An toàn với con người, không độc hại và không gây dị ứng; không chứa hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOC, các chất hoạt động bề mặt APEO, chất bảo quản hay các loại hóa chất độc hại khác; không chứa các vật liệu dễ cháy nổ.

Bên cạnh đó, những sản phẩm này còn tác động tối thiểu, có lợi tới môi trường như: Sử dụng rất ít năng lượng trong sản xuất, vận chuyển và thi công. Sử dụng rất ít tài nguyên nước trong thi công. Xử lý một số loại rác thải công nghiệp. Tối thiểu rác thải và rác thải hầu như không ảnh hưởng tới môi trường. Có thể tái chế tới 100%. Dễ dàng vệ sinh và càng để lâu càng trở nên cứng chắc hơn.

vat lieu ung dung cong nghe mineral silicate nhieu uu diem vuot troi
Chuyên gia Đức hướng dẫn thi công sản phẩm ứng dụng công nghệ mineral silicate.

Thứ ba, sản phẩm ứng dụng công nghệ mineral silicate có khả năng bám dính tốt trên hầu hết các loại bề mặt, bao gồm cả bề mặt nhẵn như kính, gạch men… không co ngót, giãn nở. Dễ dàng tạo ra một bề mặt liền mạch rộng lớn không cần khe cắt hay chia ô, không bị ảnh hưởng bởi tia UV. Cho phép hấp thụ, thoát hơi ẩm giúp điều hòa độ ẩm và chống nồm hiệu quả. Giảm thiểu nguy cơ bong tróc, phồng rộp, rỗng ộp hay vỡ lở. Khả năng chịu mài mòn cao, giúp kéo dài tuổi thọ và hiệu suất sử dụng, giảm chi phí bảo trì. Chịu muối và hóa chất tốt, không bị kiềm hóa: hầu hết các thành phẩm có thể chịu các loại hóa chất có độ pH từ 3 tới 14. Đặc biệt loại kháng hóa chất có thể chịu độ pH từ 0 tới 14.

Ổn định với nhiệt độ và chịu sốc nhiệt tốt: chịu nhiệt độ từ âm 500C - 7000C. Chịu được sự thay đổi lớn, đột ngột của nhiệt độ lên tới 1000C. Thi công tốt trong nhiều điều kiện, đơn giản trong ứng dụng và thi công. Nhiều sản phẩm có thể khô và thực hiện được bước tiếp theo trong vòng vài giờ, giúp giảm thiểu thời gian chờ, giảm các loại chi phí, giảm các rủi ro và nhanh chóng đưa vào sử dụng. Có thể tạo màu đồng nhất hoặc tạo các loại hiệu ứng. Sử dụng lượng màu rất ít giúp giảm chi phí và ảnh hưởng tới chất lượng. Màu sắc tươi sáng hơn xi măng rất nhiều.

LAVASTONE - Công nghệ vữa khô độc đáo đến từ châu Âu

LAVASTONE là thương hiệu được định vị là đại diện cho các nhà sáng chế công nghệ vật liệu và công nghệ sản xuất vữa khô tiên tiến nhất trên thế giới tới từ châu Âu với những công nghệ đã được cấp bằng sáng chế và bảo hộ toàn cầu.

Các công nghệ chính của doanh nghiệp bao gồm: Công nghệ vật liệu kết dính mineral silicate với những đặc tính ưu việt giúp dần thay thế các sản phẩm sử dụng chất kết dính như vôi, xi măng và nhựa trong nhiều ứng dụng. Công nghệ trộn vữa khô tiên tiến với dây chuyền sản xuất vữa khô siêu gọn đạt chuẩn công nghệ 4.0. Công nghệ bột màu tự phân tán, chống vón cục và chống lão hóa.

Hiện nay, LAVASTONE cung cấp ra thị trường bao gồm các sản phẩm như: Nguyên vật liệu chính, hóa chất trộn sẵn dưới dạng black box. Là các sản phẩm đã được thử nghiệm, lập công thức và trộn sẵn để các khách hàng là các nhà sản xuất vữa khô thành phẩm có thể trộn cùng nguyên vật liệu có sẵn tại địa phương của họ để sản xuất ra các thành phẩm vữa khô trộn sẵn theo yêu cầu. Các loại sản phẩm này có thể là sản phẩm sử dụng vật liệu kết dính mineral silicate, xi măng, vôi, ... Hiện tại, chúng tôi có thể cung cấp hơn 300 loại sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu phục vụ sản xuất thành phẩm vữa khô trộn sẵn cho hầu hết các ứng dụng từ đơn giản tới phức tạp.

vat lieu ung dung cong nghe mineral silicate nhieu uu diem vuot troi
Vật liệu có thể tạo lớp vữa đệm và lớp phủ không giới hạn chiều dày và không co ngót.

Bên cạnh đó là thiết bị, dây chuyền sản xuất. LAVASTONE cung cấp tới các khách hàng có nhu cầu nâng cấp, mua mới dây chuyền sản xuất vữa khô trộn sẵn đạt chuẩn công nghiệp 4.0. Bao gồm dây chuyền siêu nhỏ cho khách hàng có nhu cầu sản xuất dưới 5.000 tấn/năm và dây chuyền siêu gọn công suất lớn cho các khách hàng có nhu cầu lớn hơn. Tất cả hệ thống dây chuyền đều là loại tự động, được điều khiển bằng máy tính, có thể lập trình, quản lý sử dụng điện toán đám mây, kiểm soát nguyên vật liệu và thành phẩm bằng mã vạch, không giới hạn số lượng nguyên vật liệu, dễ dàng nâng cấp, tối thiểu hóa năng lượng, tối thiểu hóa thời gian sản xuất, ổn định chất lượng sau nhiều năm, giảm thiểu công việc Q/C, tối thiểu gây ô nhiễm môi trường và chỉ cần 1 công nhân vận hành.

Sản phẩm tiếp theo mang thương hiệu LAVASTONE là thành phẩm dạng OEM. Là các loại vữa khô thành phẩm được sản xuất cho các mục đích cụ thể như: vữa tự phẳng, vữa sửa chữa, vữa chống nứt, vữa trám khe, keo dán, vữa kết dính terrazzo, vữa trang trí cho tường, vữa chống thấm, vữa kháng hóa chất,... Các thành phẩm này thuộc dạng chỉ cần trộn với nước là có thể thi công ngay. Chúng được sản xuất căn cứ theo đơn đặt hàng và theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng về chất lượng, thuộc tính của thành phẩm.

Ngoài ra, thương hiệu LAVASTONE còn có Bột màu cao cấp được xử lý để có được khả năng tự phân tán trong bột và trong nước, kèm theo các khả năng như chống lão hóa, chống vón cục. Ngoài việc cung cấp các sản phẩm, LAVASTONE cùng các chuyên gia tới từ châu Âu cũng cung cấp tới khách hàng các dịch vụ tư vấn kỹ thuật và đào tạo chuyên sâu cho công tác thiết kế nhà máy, phát triển sản phẩm, quản lý chất lượng, kiểm tra đánh giá nguyên vật liệu đầu vào, thí nghiệm thành phẩm, đăng ký các loại chứng chỉ, đào tạo thi công.

Ông Trần Việt Dung - Đại diện Công ty Cổ phần LAVASTONE chia sẻ: Hiện nay, vấn đề giá thành của các thành phẩm ứng dụng công nghệ mineral silicate kèm theo các lợi ích nêu trên là rất hợp lý so với các loại vật liệu khác. Do đó, khi khách hàng mua các sản phẩm này là họ trả tiền cho các lợi ích, các tính năng có được từ các công nghệ do DN cung cấp. Qua đó, giúp họ thoát khỏi rất nhiều vướng mắc, rủi ro do các công nghệ hiện có trên thị trường mang lại. Đồng thời cũng giúp họ nâng cao giá trị thương hiệu, lợi thế cạnh tranh, lợi nhuận và nhiều lợi ích khác nữa.

Yên Thư

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Tận hưởng cuộc sống đầy màu sắc với chương trình tri ân nhà thầu từ AkzoNobel

  (Xây dựng) - Cuối năm là thời điểm tuyệt vời để làm mới cuộc sống. Chương trình khuyến mãi “Tận hưởng trọn khoảnh khắc” của thương hiệu sơn Dulux đến từ AkzoNobel đem đến hàng trăm ngàn quà tặng với giá trị lên đến 15 tỷ đồng để cùng nhà thầu chào đón một năm mới đầy hứng khởi.

  09:43 | 22/11/2022
 • Quảng Trị: Thiếu mỏ vật liệu, không công bố giá khiến chủ đầu tư và nhà thầu “than trời”

  (Xây dựng) – Gần đây, các điểm mỏ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã được UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận trúng đấu giá quyền khai thác nhưng chưa hoàn thành thủ tục. Các Sở, ngành liên quan không công bố được giá, tình trạng thiếu trầm trọng nguồn cung vật liệu san lấp công trình gây ảnh hưởng đến tiến độ công trình, chủ đầu tư và nhà thầu… “than trời”.

  15:44 | 21/11/2022
 • Thi công mái xếp di động đẹp, chất lượng, nhanh chóng tại mái hiên đẹp Hòa Phát

  (Xây dựng) - Mái hiên di động được cung cấp bởi mái hiên đẹp Hòa Phát là một trong những sản phẩm mang tính cơ động cao, thẩm mỹ tốt, nhiều lợi ích trong cuộc sống. Loại mái xếp này được sử dụng nhiều với mục đích che mưa, che nắng. Tạo ra một không gian đẹp và linh hoạt, mang lại một không khí trong lành, cảm giác bình yên cho con người.

  10:35 | 21/11/2022
 • Xử lý và sử dụng tro xỉ, thạch cao - Giải pháp cho phát triển bền vững

  (Xây dựng) – Đó là chủ đề của Hội thảo do Tạp chí Tài Nguyên và Môi trường (Bộ Tài Nguyên và Môi trường) tổ chức sáng 18/11. Hội thảo có sự tham dự của nhiều chuyên gia, các nhà quản lý, nhà khoa học và các doanh nghiệp liên quan.

  10:19 | 19/11/2022
 • Ngành thép kỳ vọng gì trong năm 2023?

  Ngành thép đang chứng kiến sự khó khăn do sụt giảm mạnh nhu cầu, khiến tiêu thụ của các doanh nghiệp chậm, lượng tồn kho tăng. Cùng với đó, chi phí đầu vào vẫn ở mức cao, cộng thêm biến động tăng lãi suất vốn vay và chênh lệch tỷ giá. Tuy vậy, các doanh nghiệp thép đang kỳ vọng vào “trợ lực” từ việc đẩy nhanh giải ngân đầu tư công dịp cuối năm nay.

  13:51 | 18/11/2022
 • Sân golf trên biển đầu tiên tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn sắp khai trương

  (Xây dựng) - Du lịch Việt Nam đã nỗ lực kết nối lại thị trường, xây dựng sản phẩm du lịch mới nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách sau đại dịch. “Một trong những loại hình du lịch được Việt Nam chú trọng phát triển trong những năm gần đây và mong muốn du khách đến Việt Nam trải nghiệm đó chính là du lịch golf”, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh chia sẻ.

  08:00 | 18/11/2022
 • Mua vật liệu xây dựng giá tốt tại VLXD Hiệp Hà

  (Xây dựng) - Đá 1x2 trong xây dựng có nhiều ứng dụng quan trọng không thể thiếu trong các dự toán công trình hiện nay. Trên thị trường hiện có nhiều mức giá khác nhau về loại đá này. Cùng Vật liệu Xây dựng (VLXD) Hiệp Hà tìm hiểu về giá đá 1x2 cùng những công dụng, chức năng của loại đá này.

  18:07 | 16/11/2022
 • Vì sao vật liệu xây dựng sắt thép Toàn Tâm lại được nhiều nhà thầu lớn ưu ái?

  (Xây dựng) - Hiện nay, ngành cung cấp vật liệu xây dựng (VLXD) sắt thép đang có Công ty TNHH TM SX Toàn Tâm là một trong những cái tên thương hiệu nổi bật, được nhiều nhà thầu, khách hàng ưa chuộng. Vì sao giữa vô vàn thương hiệu, Toàn Tâm lại nhận được sự ưu ái này? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau nhé!

  16:19 | 16/11/2022
 • Vietbuild Hà Nội 2022: Ngày hội truyền thống của các Doanh nghiệp ngành Xây dựng và Bất động sản

  (Xây dựng) – Được sự chỉ đạo, bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội. Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022 lần thứ 3 với chủ đề Bất động sản – Trang trí nội ngoại thất – Kiến trúc – Xây dựng & Vật liệu xây dựng sẽ diễn ra tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng quốc gia từ ngày 23 - 27/11/2022.

  19:25 | 15/11/2022
 • Vật liệu xanh với những thách thức mới

  (Xây dựng) - Chiều 15/11, tại Hà Nội dưới sự bảo trợ của Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Báo Xây dựng, Hội thảo khoa học “Vật liệu xanh với những thách thức mới” chính thức được tổ chức.

  16:52 | 15/11/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load