Thứ hai 27/06/2022 11:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vạn Ninh (Khánh Hòa): Tạm dừng thủ tục đăng ký biến động đất đai tại khu vực rà soát quy hoạch

14:34 | 11/03/2022

(Xây dựng) – UBND huyện Vạn Ninh vừa có văn bản gửi Văn phòng HĐND, Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan về việc khẩn trương kiểm tra, tham mưu giải quyết nội dung liên quan đến Quy hoạch sử dụng đất huyện đến năm 2030.

van ninh kha nh ho a tam dung thu tuc dang ky bien dong dat dai tai khu vuc ra soat quy hoach
Ảnh minh họa (nguồn: khanhhoa.gov.vn).

Theo đó, qua rà soát bản đồ Quy hoạch sử dụng đất huyện Vạn Ninh đến năm 2030, tại khu vực thuộc đảo Hòn Lớn, xã Vạn Thạnh có tình trạng còn một số khu vực được quy hoạch loại đất ở, đất trồng cây lâu năm, đất trồng cây hàng năm khác; việc quy hoạch các loại đất trên chưa đúng với yêu cầu chỉ đạo của UBND huyện trong công tác lập quy hoạch sử dụng đất để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, theo định hướng toàn bộ khu vực trên được quy hoạch đất thương mại dịch vụ phục vụ phát triển Khu kinh tế khu vực Bắc Vân Phong.

Do vậy, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường khẩn trưởng làm việc ngay với Công ty Cổ phần Quy hoạch và thiết kế xây dựng Miền Trung – đơn vị tư vấn lập Quy hoạch sử dụng đất huyện đến năm 2030; Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh: Kiểm tra cụ thể lại quá trình tham mưu lập quy hoạch sử dụng đất tại khu vực trên, báo cáo cụ thể về UBND huyện, trong đó xác định rõ trách nhiệm của các đơn vị có liên quan trong vấn đề sai sót nêu trên.

Đồng thời với việc kiểm tra báo cáo nêu trên, khẩn trương tham mưu ngay UBND huyện báo cáo, các thủ tục trình UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường xin điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tại khu vực trên theo đúng chủ trương của huyện về quy hoạch sử đất, định hướng điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Phong; hoàn thành trước 15 giờ 00 ngày 10/3/2022.

UBND huyện giao Văn phòng HĐND và UBND huyện tham mưu bố trí lịch họp làm việc với các đơn vị, địa phương về các nội dung có liên quan đến việc giải quyết quy hoạch sử dụng đất tại khu vực nêu trên.

Bên cạnh đó, trong thời gian lập các thủ tục điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tại khu vực nêu trên, yêu cầu UBND xã Vạn Thạnh, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Vạn Ninh, các đơn vị liên quan tạm thời dừng giải quyết các thủ tục liên quan đến việc đăng ký biến động đất đai đối với các thửa đất tại khu vực trên.

Huyền Lê

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • ho so xin giay phep sua chua cai tao nha chung cu

  (Xây dựng) – Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng khi sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư được quy định chi tiết tại Điều 96 Luật Xây dựng năm 2014 sửa đổi, bổ sung năm 2020.

  19:13 | 26/06/2022
 • thu tuc xin cap so do so hong dat 50 nam moi nhat

  (Xây dựng) - Đất 50 năm là loại đất có thời hạn sử dụng 50 năm kể từ ngày được cấp. Để xin cấp sổ đỏ, sổ hồng đất 50 năm, người dân nên chuẩn bị các loại giấy tờ như: Đơn theo Mẫu số 04a/ĐK; các loại chứng từ có liên quan...

  14:23 | 26/06/2022
 • so do sai chinh ta co buoc phai dinh chinh

  (Xây dựng) - Sổ đỏ của gia đình ông Đỗ Văn Toàn (Hà Nội) bị viết sai chính tả địa chỉ căn hộ là "Tung tâm thương mại dịch vụ" (thiếu chữ r). Ông Toàn hỏi, lỗi này có bắt buộc phải đính chính hay không? Trong trường hợp phải đính chính thì thủ tục như thế nào?

  11:57 | 26/06/2022
 • dau gia quyen su dung dat can hoan thien phap ly de han che tieu cuc

  (Xây dựng) - Những năm qua, sự phát triển của thị trường bất động sản đã góp phần thu hút các nguồn lực, tạo ra các tài sản cố định lớn cho nền kinh tế và là động lực cho công tác phát triển đô thị. Trong đó, hình thức đấu giá quyền sử dụng đất là phương thức giúp các địa phương huy động tối đa nguồn thu cho ngân sách, tạo vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế - xã hội.

  11:42 | 26/06/2022
 • ha noi cac nha may xi nghiep tai 10 khu dat vang sau di doi duoc quy hoach ra sao

  (Xây dựng) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND thành phố về danh mục nhà, đất phải di dời theo quy hoạch trên địa bàn Thành phố Hà Nội (đợt 1). Dự kiến, tại Kỳ họp thứ 7 sắp tới, HĐND Thành phố Hà Nội sẽ xem xét, thông qua. Theo đó, các khu đất nhà máy sau di dời được quy hoạch chủ yếu là đất công cộng, đất cây xanh, đất hỗn hợp.

  09:07 | 26/06/2022
 • nhung khoan tien can phai dong khi tach so do

  (Xây dựng) - Khi thực hiện tách sổ đỏ, người dân phải nộp các khoản tiền như: Lệ phí cấp giấy chứng nhận, chi phí đo đạc, thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ...

  19:37 | 25/06/2022
 • 8 truong hop thu hoi nha o thuoc so huu nha nuoc

  (Xây dựng) - Căn cứ theo quy định tại Điều 84 Luật Nhà ở 2014, việc thu hồi nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước được thực hiện khi có một trong các trường hợp sau:

  19:17 | 25/06/2022
 • kham pha ho ca koi dai nhat viet nam

  (Xây dựng) - Nếu trong âm nhạc, người nhạc sỹ dùng giai điệu và ca từ để diễn tả những cảm xúc trước thiên nhiên tươi đẹp. Trong hội họa, người họa sỹ dùng đường nét, màu sắc và bố cục để diễn tả những phong cảnh hoành tráng và ấn tượng. Còn trong kiến trúc cảnh quan, người kiến trúc sư sẽ dùng chính những chất liệu của thiên nhiên để tạo nên những công viên, tiểu cảnh, đường dạo, hồ cá truyền đầy cảm hứng về tình yêu thiên nhiên, sự sáng tạo và tinh tế của bàn tay, khối óc con người.

  19:03 | 25/06/2022
 • thanh hoa ra soat xu ly doi voi cac du an chua bo tri quy dat xay dung nha o xa hoi

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Văn bản số 8914/UBND-CN về việc khẩn trương rà soát, đề xuất phương án xử lý đối với các dự án chưa bố trí quỹ đất 20% (hoặc bố trí không đủ) để xây dựng nhà ở xã hội.

  18:52 | 25/06/2022
 • 70 nha dau tu dang ky tham gia cai tao chung cu cu tai ha noi

  Đến nay đã có 70 nhà đầu tư đăng ký tham gia cải tạo chung cư cũ, đồng thời Sở Xây dựng Hà Nội đã kịp thời ban hành Bộ tiêu chí đánh giá kết quả kiểm định chất lượng hiện trạng các chung cư cũ trên địa bàn thành phố.

  14:38 | 25/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load