Thứ bảy 20/07/2024 11:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Giám đốc dự án GIZ tại Việt Nam

16:48 | 13/06/2024

(Xây dựng) – Ngày 13/6, Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho ông Christoph Erich Wilhelm Klinnert - Giám đốc dự án Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) tại Việt Nam.

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Giám đốc dự án GIZ tại Việt Nam
Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho ông Christoph Klinnert.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đánh giá cao những nỗ lực, thành tích và đóng góp tích cực của ông Christoph Klinnert cho sự nghiệp phát triển chung của ngành Xây dựng trong những năm qua.

Ông Christoph Klinnert đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hợp tác phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới. Từ năm 2019, ông là Giám đốc Dự án Thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long (giai đoạn 1 và giai đoạn 2).

Bên cạnh đó, ông Christoph Klinnert cũng quản lý trực tiếp một số dự án như tiết giảm, tái sử dụng, tái chế để bảo vệ môi trường biển và các rạn san hô (3RPROMAR); Tăng cường quản lý chất thải rắn đô thị tại một số quốc gia Đông Nam Á (AMUSE); Cùng nhau ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam (TCCT)…

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Giám đốc dự án GIZ tại Việt Nam
Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn và lãnh đạo Bộ Xây dựng đánh giá cao những đóng góp của ông Christoph Klinnert cho ngành Xây dựng Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ 5 năm công tác tại Việt Nam, ông Christoph Klinnert có nhiều đóng góp quan trọng để hỗ trợ Bộ Xây dựng trong các hoạt động liên quan đến sửa đổi, bổ sung và làm mới các văn bản pháp lý, chính sách, quy định liên quan đến nhiều lĩnh vực của Ngành. Đó là quản lý phát triển đô thị, quy hoạch đô thị và nông thôn, hạ tầng kỹ thuật, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng các cơ chế điều phối và liên kết phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra, ông Christoph Klinnert cũng thúc đẩy các sáng kiến, hoạt động thí điểm về quản lý, quan trắc nguồn nước, quản lý rác thải, bảo vệ vùng ven biển, thoát nước và chống ngập đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu… tại Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh thành khác.

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Giám đốc dự án GIZ tại Việt Nam
Ông Christoph Klinnert (đeo kính) rất vinh dự và xúc động khi được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Nhân dịp ông Christoph Klinnert kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng chúc ông có sức khỏe tốt, đồng thời mong ông luôn dành tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam nói chung và Bộ Xây dựng nói riêng.

Thứ trưởng cũng mong muốn ông sẽ tiếp tục duy trì gắn kết với Bộ Xây dựng để tiếp tục vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam và CHLB Đức, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Giám đốc dự án GIZ tại Việt Nam
Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn cùng lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ Xây dựng và các thành viên của Tổ chức GIZ chúc mừng ông Christoph Klinnert.

Phát biểu đáp từ ở buổi lễ, ông Christoph Klinnert đã bày tỏ niềm vinh dự và xúc động khi nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Ông gửi lời cảm ơn lãnh đạo Bộ Xây dựng và các đơn vị đã hỗ trợ ông hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Ông Christoph Klinnert đánh giá, sự hợp tác giữa Việt Nam và CHLB Đức, hay sự hợp tác giữa Tổ chức GIZ và Bộ Xây dựng đã trải qua nhiều năm với nhiều dự án trong các lĩnh vực thoát nước, chống ngập, xử lý nước thải… chứ không chỉ có dự án “Thích ứng với biến đổi Khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Giám đốc dự án GIZ tại Việt Nam
Quang cảnh buổi lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho ông Christoph Klinnert.

Ông Christoph Klinnert mong muốn những kết quả đạt được trong 5 năm qua sẽ góp phần tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động hợp tác giữa 2 bên trong những năm tiếp theo.

Dịch Phong

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load