Thứ tư 24/04/2024 19:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên – Huế: Khánh thành tượng nghệ thuật Trịnh Công Sơn bên bờ sông Hương

10:14 | 29/02/2024

(Xây dựng) - Chiều 28/02, UBND thành phố Huế và gia đình đã tổ chức Lễ khánh thành tượng nghệ thuật Trịnh Công Sơn ở khuôn viên Công viên Trịnh Công Sơn.

Thừa Thiên – Huế: Khánh thành tượng nghệ thuật Trịnh Công Sơn bên bờ sông Hương
Bức tượng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đang ngồi, cầm đàn guitar được đặt tại công viên Trịnh Công Sơn.

Bức tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là tác phẩm điêu khắc nghệ thuật của cố điêu khắc gia Trương Đình Quế do ông Lê Hùng Mạnh - Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Kinh doanh nhà Gia Hòa (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) tài trợ thực hiện và tặng thành phố Huế.

Tượng được đúc bằng đồng, có kích thước cao 1,7m, rộng 1,6m và dài 2,3m, được kiến trúc sư Hồ Viết Vinh và nhóm cộng sự phối hợp với Trung tâm Công viên cây xanh thành phố Huế thiết kế, lắp đặt.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết: Lễ khánh thành tượng nghệ thuật Trịnh Công Sơn nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn - người con tài hoa của xứ Huế dành cho nền Tân nhạc Việt Nam. Tượng nghệ thuật nhạc sỹ Trịnh Công Sơn là tác phẩm điêu khắc do cố điêu khắc gia Trương Đình Quế sáng tác, tượng có chất liệu bằng đồng.

Thừa Thiên – Huế: Khánh thành tượng nghệ thuật Trịnh Công Sơn bên bờ sông Hương
Bức tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được đặt trang trọng bên dòng sông Hương.

Ông Trương Đình Hạnh nhấn mạnh: Thời gian qua, thành phố đã nỗ lực chỉnh trang công viên Trịnh Công Sơn để góp phần tôn tạo cảnh quan chung của đô thị Huế và không gian bờ sông Hương - những hình ảnh không thể thiếu trong nhạc Trịnh, để nơi đây phù hợp và tương xứng với vị thế, ý nghĩa khi đặt tượng Trịnh Công Sơn. Nơi đặt tượng cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn cũng sẽ là điểm dừng chân, để những người mến mộ tài năng cố nhạc sĩ có dịp hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Trịnh Công Sơn, nơi ông đã sáng tác những ca khúc đầu tay.

Ông Trương Đình Hạnh cho biết: Thành phố xin cam kết sẽ tiếp tục hoàn thiện công viên Trịnh Công Sơn theo quy hoạch, để tiếp tục bố trí những kỷ vật lưu niệm của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Trong tương lai, tin tưởng rằng công viên Trịnh Công Sơn sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho công chúng - những người yêu mến nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, là nơi để những người yêu nhạc Trịnh giao lưu âm nhạc, gặp gỡ.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load