Thứ ba 03/10/2023 11:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại tỉnh Khánh Hòa

14:55 | 01/04/2023

(Xây dựng) - Trong chuyến công tác tại tỉnh Khánh Hoà, sáng 1/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa và thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang.

Thủ tướng khảo sát thực tế việc bảo đảm thuốc, vật tư y tế cho bệnh nhân
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hoà, Thủ tướng đã kiểm tra cơ sở vật chất, đi thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị ở một số khoa của bệnh viện; tìm hiểu cặn kẽ về điều kiện chữa trị cho bệnh nhân, chất lượng dịch vụ của bệnh viện; hỏi thăm những bệnh nhân đang ngồi chờ ở phòng khám, ngồi chờ nhận thuốc ở quầy thuốc.

Đặc biệt, Thủ tướng tìm hiểu việc đáp ứng các loại thuốc, sinh phẩm của bệnh viện cho bệnh nhân; quan tâm hơn nữa công tác bảo đảm vệ sinh môi trường.

Thủ tướng khảo sát thực tế việc bảo đảm thuốc, vật tư y tế cho bệnh nhân
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Theo báo cáo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa được công nhận là bệnh viện đa khoa hạng I, có quy mô 1.250 giường bệnh, công suất giường bệnh đạt 109,7%, số ca phẫu thuật tại bệnh viện tăng nhanh (từ 17,2 nghìn ca năm 2015 lên 22,8 nghìn ca năm 2022).

Trong những năm qua, Bệnh viện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, là điểm sáng trong chương trình chuyển giao kỹ thuật, đào tạo, ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiếp cận các phương pháp kỹ thuật mới, hiện đại…

Bệnh viện thực sự là niềm tin, là chỗ dựa tinh thần, nơi gửi gắm sức khỏe, tính mạng của nhân dân Khánh Hòa và các tỉnh lân cận.

Đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 xảy ra và diễn biến phức tạp, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thầy thuốc như mẹ hiền”, cùng ngành Y tế cả nước, đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tận tâm tận lực, không quản ngại vất vả, gian nan, hiểm nguy, cùng chung tay với các lực lượng khác chiến đấu không mệt mỏi với dịch bệnh, góp phần quan trọng vào thành tựu chống dịch chung của cả nước…

Sau khi thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang và các trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19. Tại đây, Thủ tướng đã kiểm tra cơ sở vật chất nhà nuôi dưỡng các em; động viên, thăm hỏi các mẹ, dì đang làm việc tại Làng.

Ngoài ra, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tặng 24 suất quà cho trẻ em mồ côi có cha, mẹ tử vong do nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh; tặng 1 ti vi 85 inches và 20 máy tính để bàn cho Làng trẻ em SOS Nha Trang.

“Làng Trẻ em SOS Nha Trang-tổ ấm thứ 2, là nơi đã tiếp nhận, nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt. Với các cháu, việc cha mẹ qua đời là sang chấn tinh thần lớn, là mất mát không có gì bù đắp được hoàn toàn. Mọi việc làm, suy nghĩ, hành động của chúng ta đều nhằm bù đắp nhiều nhất cho các cháu, đấy là mục tiêu cao nhất để chúng ta cố gắng hết sức mình”, Thủ tướng xúc động chia sẻ.

Thủ tướng đề nghị Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, các bộ, cơ quan và tỉnh Khánh Hòa tiếp tục quan tâm, nghiên cứu, có giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện cơ sở vật chất và thiết bị dạy học, tạo môi trường tốt nhất; tạo điều kiện cho các cháu về thăm quê hương, người thân để các cháu không quên nguồn cội.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load