Thứ sáu 14/06/2024 16:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Siam City Cement Thái Lan

23:15 | 19/05/2022

(Xây dựng) – Ngày 19/5, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Tập đoàn Siam City Cement (Thái Lan) Aidan John Lynam.

thu truong nguyen van sinh tiep tong giam doc tap doan siam city cement thai lan
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Tập đoàn Siam City Cement (Thái Lan) Aidan John Lynam bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm và làm việc với Bộ Xây dựng, đồng thời thông tin tới Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh những kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Siam City Cement nói chung và của Công ty TNHH Siam City Cement Việt Nam (INSEE Việt Nam) nói riêng.

Ông Aidan John Lynam cho biết, thời gian qua, Siam City Cement thường xuyên kết nối với Bộ Xây dựng, đồng thời tích cực hợp tác với Viện Vật liệu xây dựng triển khai các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất xi măng, phát triển sản phẩm mới. Hiện nay, Siam City Cement đã hoàn thiện các thủ tục cần thiết để tiến hành mở rộng đầu tư ở Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng chào đón Tổng Giám đốc Aidan John Lynam và các thành viên trong Đoàn công tác của Tập đoàn Siam City Cement đến thăm và làm việc với Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh đánh giá cao những kết quả Tập đoàn Siam City Cement đã đạt được trong nhiều năm hợp tác đầu tư sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam, đặc biệt là dự án nhà máy xi măng tại tỉnh Kiên Giang, góp phần cung cấp ổn định xi măng và vữa xây dựng cho thị trường miền Nam, Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh khái quát tình hình sản xuất xi măng tại Việt Nam, đồng thời cho biết vừa qua Bộ Xây dựng tiến hành đánh giá tổng thể hoạt động sản xuất xi măng, từ đó chủ trương đầu tư lại những dây chuyền có công suất vừa và nhỏ để đáp ứng tốt hơn yêu cầu cạnh tranh trên thị trường. Bộ Xây dựng yêu cầu các doanh nghiệp xi măng tích cực quan tâm, cải tiến công nghệ, bảo vệ môi trường, tận dụng nhiệt thải, sử dụng phế thải làm nguyên liệu đầu vào trong sản xuất xi măng.

Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cho biết, hiện nay Bộ Xây dựng đang phối hợp cùng các địa phương xây dựng quy hoạch khoáng sảng làm vật liệu xây dựng, trong đó có khoáng sản được sử dụng để sản xuất xi măng. Vì vậy, Siam City Cement cũng cần rà soát, đánh giá về nguồn nguyên liệu trong quá trình mở rộng dây chuyền sản xuất xi măng ở Việt Nam.

Linh Đan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load