Thứ sáu 12/04/2024 23:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh: Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hiến máu cứu bệnh nhân COVID-19 nặng

22:14 | 27/08/2021

(Xây dựng) - Để kịp thời đáp ứng nguồn máu cứu bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch, ngày 27/8, Trung tâm Hồi sức Tích cực người bệnh COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai tại Thành phố Hồ Chí Minh (đặt tại Bệnh viện dã chiến số 16) đã tổ chức huy động hiến máu với tinh thần “san sẻ yêu thương từ trong tâm dịch”. Nhiều y bác sĩ đang làm việc tại Trung tâm đã trực tiếp hiến máu để cứu bệnh nhân COVID-19 nặng.

thanh pho ho chi minh y bac si benh vien bach mai hien mau cuu benh nhan covid 19 nang
GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và các y bác sĩ đang làm việc tại Trung tâm Hồi sức Tích cực người Bệnh COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai tại Thành phố Hồ Chí Minh hiến máu sáng 28/7.

Ngay tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Chăm lo và cứu người bệnh là nhiệm vụ quan trọng nhất với chúng tôi. Tinh thần mỗi chiến sĩ áo trắng luôn được rèn rũa, củng cố hàng ngày. Trong thực tế chúng ta thấy rằng có khá nhiều bệnh nhân vào Trung tâm Hồi sức Tích cực với tình trạng xuất huyết tiêu hóa rất nặng. Hiện nay, việc cung cấp máu trong thời gian bị giãn cách xã hội kéo dài là hạn chế rất lớn về nguồn cung cấp máu. Chính vì vậy, việc cung cấp máu nhanh và đủ để cấp cứu các bệnh nhân nằm tại Bệnh viện dã chiến 16 và Trung tâm Hồi sức Tích cực là hết sức quan trọng và cần thiết.

TS.BS Đoàn Thu Trà, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Tại Trung tâm Hồi sức Tích cực này đang điều trị rất nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch. Trước tình trạng khan hiếm máu điều trị cho bệnh nhân, các cán bộ công nhân viên chức của Bệnh viện Bạch Mai đang công tác tại Trung tâm xin hiến tặng những dòng máu yêu thương để san sẻ từ trong tâm dịch.

Sau Lễ phát động, đã thu được 100 đơn vị máu và sẽ tiếp tục lấy trong ngày tiếp theo. Nhiều nhân viên y tế lẫn tình nguyên viên sau khi hiến máu cho biết: Sát cánh cùng bệnh nhân vừa là xứ mệnh cũng là khát vọng của mỗi người.

Yến Mai

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load