Thứ bảy 04/12/2021 14:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai phương án xây dựng nhà ở phục vụ công nhân

15:05 | 26/10/2021

(Xây dựng) - Thực hiện phương án triển khai xây dựng nhà ở phục vụ công nhân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, vừa qua, Sở Xây dựng Thành phố cho biết qua số liệu ban đầu trên địa bàn 11 quận, huyện thì tổng số lượng nhà trọ là 34.670 căn, tổng số lượng phòng trọ là 330.174 phòng, tổng diện tích sàn xây dựng là 346.368 m2.

thanh pho ho chi minh trien khai phuong an xay dung nha o phuc vu cong nhan
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet).

Công tác rà soát này là để triển khai kế hoạch phát triển nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025 và các giải pháp phát triển nhà ở xã hội - nhà lưu trú công nhân phục vụ công nhân, người lao động trong và ngoài các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao. Từ đó góp phần phục hồi kinh tế trong giai đoạn bình thường mới trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian tới, thành phố sẽ bổ sung chính sách hỗ trợ cho chủ nhà trọ và người thuê để cải thiện và nâng cao chất lượng chỗ ở, góp phần đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Nhằm đảm bảo công tác kiểm tra, rà soát nhà trọ đạt mục đích, hiệu quả trong thời gian sớm nhất, Sở Xây dựng kiến nghị UBND thành phố ban hành kế hoạch kiểm tra, rà soát tình hình xây dựng nhà trọ, nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn thành phố. Trên cơ sở số liệu thống kê địa phương đã báo cáo, Sở Xây dựng, UBND thành phố giao UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chủ trì triển khai công tác khảo sát đến từng hộ dân thuộc đối tượng kiểm tra.

Đồng thời, UBND thành phố giao Công an thành phố chỉ đạo Công an Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp chặt chẽ trong quá trình kiểm tra; hỗ trợ cung cấp thông tin liên quan đến tình hình quản lý nhà trọ, nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn, phục vụ công tác kiểm tra.

Do nhu cầu nhà ở tăng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu chỗ ở của lao động nhập cư, lực lượng công nhân, nhiều hộ gia đình tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tự xây dựng nhà ở cho thuê tuy nhiên vẫn chỉ đáp ứng được một phần nào nhu cầu nhà ở đang thường xuyên tăng cao tại thành phố.

Vì thế phương án triển khai xây dựng nhà thuê trọ, nhà ở phục vụ công nhân, người lao động, bổ sung chính sách hỗ trợ cho chủ nhà trọ và người thuê nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng chỗ ở, góp phần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn “bình thường mới”.

Anh Thư

Theo

Cùng chuyên mục
 • nhung luu y can biet khi cho muon nha

  (Xây dựng) – Nếu bạn đang có ý định cho ở nhờ, cho mượn nhà đất thì nên xác lập hợp đồng để hạn chế rủi ro, tranh chấp về sau. Và những lưu ý này được quy định chi tiết tại Điều 153 Luật Nhà ở 2014 quy định, việc cho mượn, cho ở nhờ nhà ở thuộc sở hữu chung hợp nhất phải được sự đồng ý của tất cả các chủ sở hữu nhà ở đó.

 • quang ninh nha o cho cong nhan con nhieu bat cap

  (Xây dựng) - An cư cho người lao động làm việc trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang là vấn đề nan giải và cấp thiết trên cả nước. Ở Quảng Ninh, vấn đề này còn bất cập hơn khi tỉnh này vẫn đang dồi dào về quỹ đất nhà ở thương mại, nhưng lại đang thiếu nhà ở cho người lao động thu nhập thấp. Đây là nút thắt về sự mất cân đối nhà ở mà tỉnh đang tìm giải pháp tháo gỡ.

 • ky vo ng bu t pha cu a ba t do ng sa n cong nghie p trong nam 2022

  (Xây dựng) - Bất chấp đại dịch Covid-19, những chỉ số hoạt động thu thập được trong 9 tháng đầu năm 2021 của nước ta khả quan hơn so với cùng kỳ năm ngoái, và nhiều xu hướng trong phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ có cơ hội bứt phá trong năm 2022.

 • gia dat tai khu vuc ngoai thanh ha noi se tang hay giam

  Đối với thị trường nhà đất, nhóm chuyên gia VNDirect cho rằng giá đất tại khu vực ngoại thành Hà Nội sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong năm 2022 nhờ cơ sở hạ tầng phát triển.

 • chuyen gia du bao phan khuc bat dong san nay o tphcm se tang gia nam 2022

  Chuyên gia dự báo, giá bán căn hộ sơ cấp tại TPHCM sẽ tiếp tục xu hướng tăng 1%-7% so với cùng kỳ. Trong đó phân khúc trung cấp sẽ tăng mạnh nhất với mức khoảng 7%.

 • nghe tin tang gia dat 2022 dan buon tranh thu gom hang

  Trước thông tin giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đồng loạt tăng từ năm 2022, giới đầu tư đã tranh thủ “gom hàng” chờ thời, kéo theo thị trường bất động sản “sốt” trở lại.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load