Thứ sáu 16/04/2021 16:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương để xây dựng đề án phát triển tỉnh Thanh Hóa

16:03 | 03/03/2020

(Xây dựng) – Mới đây, Bộ Chính trị đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương để xây dựng đề án phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

thanh lap ban chi dao trung uong de xay dung de an phat trien tinh thanh hoa
Ông Nguyễn Văn Bình - Trưởng ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại hội nghị (Ảnh: TTXVN)

Ngày 2/3, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo xây dựng đề án “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” do Ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng ban chỉ đạo, chủ trì.

Được biết, trong quá trình xây dựng đề án, tỉnh Thanh Hóa phải giải quyết tốt mối quan hệ giữa kế thừa và phát triển; giữa phát triển nhanh và phát triển bền vững; đặt sự phát triển kinh tế xã hội của Thanh Hóa trong mối tương quan tổng thể phát triển chung của cả nước trên cơ sở khai thác và phát huy triệt để các lợi thế so sánh của Thanh Hóa.

Đặc biệt, Bộ Chính trị nhận thấy Thanh Hóa có điều kiện vươn lên phát triển mạnh mẽ, thực sự trở thành động lực không chỉ để phát triển cho khu vực Bắc Trung Bộ, miền Trung và tác động cho cả nước, mà còn góp phần quan trọng đảm bảo quốc phòng, an ninh, quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế.

Do vậy, Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương để xây dựng đề án phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ngoài ra, ban chỉ đạo phải bám sát các nghị quyết của Đảng trực tiếp hay gián tiếp có liên quan đến Thanh Hóa, các Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh qua các thời kỳ, các nghị quyết của Trung ương, đặc biệt là dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kinh tế xã hội của Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Theo yêu cầu của Trưởng ban Kinh tế Trung ương, đề án phải thật sự có tầm nhìn chiến lược, quan điểm mục tiêu rõ ràng, hệ thống giải pháp đồng bộ, khả thi và có tính đột phá cao. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến nhóm giải pháp về hoàn thiện thể chế để giúp Thanh Hóa có động lực khai thác đầy đủ mọi tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên, về bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa và giá trị con người Thanh Hóa.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo đã tập trung thảo luận về: Kế hoạch xây dựng đề án, đề cương đề án, phân công thành viên Ban Chỉ đạo và một số nội dung phục vụ xây dựng Đề án, các phương pháp nghiên cứu, xây dựng đề án…

Trước đó, chiều 1/3, cũng trong chuyến công tác, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng đoàn công tác đã thăm Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn, Cảng tổng hợp quốc tế Nghi Sơn tại khu kinh tế Nghi Sơn. Từ ghi nhận các ý kiến đề xuất của địa phương, ông Bình đề nghị Ban Kinh tế Trung ương tiếp thu, nghiên cứu phục vụ xây dựng đề án, đồng thời tổng hợp đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành liên quan giải quyết theo thẩm quyền.

Ánh Dương (T/H)

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load