Thứ hai 04/03/2024 21:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Tuyên dương, khen thưởng Câu lạc bộ Đông Á vô địch Cúp Quốc gia năm 2023

15:11 | 24/08/2023

(Xây dựng) - Chiều 23/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng Câu lạc bộ (CLB) Đông Á Thanh Hóa vô địch Cúp Quốc gia năm 2023.

Thanh Hóa: Tuyên dương, khen thưởng Câu lạc bộ Đông Á vô địch Cúp Quốc gia năm 2023
Chủ tịch UBND tỉnh ông Đỗ Minh Tuấn và Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thuỷ tặng Bằng khen cho ông Cao Tiến Đoan - Chủ tịch CLB Bóng đá Đông Á Thanh Hóa.

Mùa giải năm 2023, CLB Đông Á Thanh Hóa tham gia Giải Vô địch quốc gia (V.League 1) và Cúp Quốc gia. Tại Cúp Quốc gia, CLB Đông Á Thanh Hóa không phải thi đấu vòng loại mà được vào thẳng vòng 1/8. Tại vòng đấu này, CLB Đông Á Thanh Hóa gặp Bà Rịa - Vũng Tàu và đã có chiến thắng đậm 4-0, giành quyền vào vòng tứ kết.

Lần lượt vượt qua Phù Đổng FC ở tứ kết và PVF CAND ở bán kết, CLB Đông Á Thanh Hóa đã đá chung kết với CLB Viettel và giành chiến thắng chung cuộc 5-3 sau loạt luân lưu để lên ngôi vô địch.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc mà CLB Đông Á Thanh Hóa đạt được. Ông Đỗ Minh Tuấn khẳng định, thành tích vô địch Cúp Quốc gia năm 2023 của CLB Đông Á Thanh Hóa là dấu mốc lịch sử quan trọng và tự hào; nền tảng, động lực để bóng đá Thanh Hóa tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng thời, Chủ tịch đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tiếp tục tổ chức quán triệt ý nghĩa, tầm quan trọng của thể thao đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và quán triệt tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX: “Xây dựng lực lượng cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên… thuộc lĩnh vực thể thao thành tích cao đáp ứng yêu cầu phát triển thể dục - thể thao trở thành trung tâm mạnh và duy trì thành tích trong nhóm dẫn đầu cả nước”; triển khai thực hiện có hiệu quả “Đề án phát triển thể dục - thể thao tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và “Kế hoạch phát triển bóng đá Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn Bất động sản Đông Á và CLB Bóng đá Đông Á Thanh Hóa tiếp tục phát huy kết quả, thành tích đã đạt được để có chiến lược, kế hoạch trong việc đào tạo, bồi dưỡng các tuyến cầu thủ, xây dựng các đội tuyển bóng đá Thanh Hóa có chất lượng, thi đấu kiên cường, nỗ lực và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Tiến Đoan - Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa cho biết: Những năm qua, bóng đá Thanh Hóa đã luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo tỉnh, các Sở, ban, ngành trong tỉnh; sự đầu tư chiến lược bài bản của Tập đoàn Bất động sản Đông Á cùng với cổ vũ, động viên của nhân dân trong tỉnh và đông đảo khán giả, người hâm mộ trên khắp cả nước. Với tình cảm thân thiện, sự quan tâm đặc biệt ấy cùng sự chuẩn bị kỹ càng, khoa học và đã có sự phát triển vượt bậc về chuyên môn, khi lần đầu tiên trong lịch sử đoạt chức vô địch Cúp Quốc gia 2023. Đây là thành tích đặc biệt xuất sắc của tập thể ban lãnh đạo, ban huấn luyện và các cầu thủ CLB Đông Á trong khát khao, kỳ vọng của nhân dân trong tỉnh và người hâm mộ cả nước.

Kể từ ngày Tập đoàn bất động sản Đông Á được giao nhiệm vụ quản lý điều hành đội bóng, CLB Đông Á Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ như: Năm 2021 đứng thứ 5 V-League; năm 2022 giành 2 Huy chương Đồng gồm Huy chương Đồng Cúp Quốc gia và Huy chương Đồng U21 Quốc gia; năm 2023 giành 2 chức vô địch gồm vô địch U19 Quốc gia và hôm nay là vô địch Cúp Quốc gia, hiện đang hướng tới trận tranh siêu Cúp Quốc gia vào ngày 7/10/2023 trước thềm mùa giải mới 2023-2024.

Thanh Hóa: Tuyên dương, khen thưởng Câu lạc bộ Đông Á vô địch Cúp Quốc gia năm 2023
Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng đá Đông Á Thanh Hóa Cao Tiến Đoan phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa nhấn mạnh: “Thành tích vô địch Cúp Quốc gia năm 2023 của CLB Đông Á Thanh Hóa là bước ngoặt lịch sử, mở ra những mục tiêu lớn trên hành trình chinh phục các giải thưởng danh giá nhất của bóng đá Việt Nam và cả cấp độ khu vực; khẳng định màu cờ, sắc áo truyền thống của bóng đá xứ Thanh. Thành tích sẽ khích lệ niềm tin, sự tự hào của người dân Thanh Hóa, người hâm mộ bóng đá trên cả nước, là minh chứng rõ nét về chất lượng đào tạo, quản lý điều hành và phát triển nền bóng đá Thanh Hóa đã vươn xa, bay cao sánh ngang các trung tâm đào tạo bóng đá lớn trên cả nước”.

Bên cạnh việc xuất sắc giành chức vô địch Cúp Quốc gia năm 2023, CLB Đông Á Thanh Hóa cũng đã chắc chắn nằm trong Top 4 đội dẫn đầu V-League 2023. Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao vào Du lịch đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể và 53 cá nhân.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load