Thứ bảy 13/04/2024 00:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Trưng bày hiện vật “Đông Kinh – Lam Kinh thời Lê”

15:28 | 14/09/2022

(Xây dựng) - Ngày 13/9, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Ban Quản lý di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội đã tổ chức khai mạc trưng bày hiện vật “Đông Kinh, Lam Kinh thời Lê”.

thanh hoa trung bay hien vat dong kinh lam kinh thoi le
Các hiện vật được trưng bày tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh.

Theo Ban tổ chức, đợt trưng bày lần này sẽ giới thiệu đến công chúng hơn 220 hình ảnh, hiện vật, được sắp xếp theo 3 chủ đề gồm:

Chủ đề 1: “Đông Kinh – Tây Kinh thời Lê”, nhằm khái quát lại diễn biến và chiến thắng của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn chống ách đô hộ của nhà Minh, sự xác lập của Vương triều Lê. Giới thiệu về sự hình thành và phát triển của Đông Kinh – Tây Kinh thời Lê (Thăng Long – Hà Nội và Lam Kinh – Thanh Hóa).

Chủ đề 2: “Khu di sản Hoàng Thành Thăng Long – Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam kinh: Lịch sử và hiện tại”, giới thiệu những công trình kiến trúc tiêu biểu và quy hoạch dài hạn của hai khu di sản này.

Chủ đề 3: “Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh: Điểm đến du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh, sinh thái hấp dẫn, thân thiện”.

Đợt trưng bày này là một trong những hoạt động được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 604 năm cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, 594 năm Đức vua Lê Thái tổ đăng quang, 589 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi và 10 năm Di tích lịch sử Lam Kinh được công nhận Di tích quốc gia đặc biệt.

Thông qua sự kiện này, hình ảnh về hai Khu di sản Hoàng Thành Thăng Long và Lam Kinh sẽ được quảng bá, giới thiệu rộng rãi hơn đến công chúng trong và ngoài nước. Đồng thời giúp người xem, nhất là giới trẻ hiểu thêm về lịch sử hào hùng của cha ông trong quá trình dựng nước và giữ nước.

Đợt trưng bày sẽ diễn ra từ ngày 13/9 đến 30/9/2022.

Đào Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load