Thứ hai 04/03/2024 09:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Thành lập Câu lạc bộ bóng đá kiến trúc - xây dựng

13:44 | 27/03/2023

(Xây dựng) - Ngày 26/3, tại thành phố Thái Nguyên, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ - Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên đã công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ bóng đá kiến trúc - xây dựng và ra mắt Câu lạc bộ bóng đá Kiến Xây (KIẾN XÂY FC).

Thái Nguyên: Thành lập Câu lạc bộ bóng đá kiến trúc - xây dựng
Các thành viên là các tổ chức, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, nội ngoại thất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Theo Kiến trúc sư Nguyễn Trọng Hà - Chủ tịch Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Thái Nguyên: Những năm qua, nhiều cá nhân, tập thể trong ngành kiến trúc - xây dựng Thái Nguyên đã tham gia các hoạt động bóng đá rèn luyện sức khỏe và tăng cường tình đoàn kết, gắn bó với nhau. Tuy nhiên các hoạt động đều mang tính tự phát.

Với ý tưởng tạo một môi trường lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, kết nối - chia sẻ niềm đam mê môn thể thao vua, Câu lạc bộ bóng đá Kiến Xây thuộc Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Thái Nguyên được thành lập trên cơ sở hội tụ các thành viên từ các tổ chức, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, nội ngoại thất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó, trong năm 2022 Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Thái Nguyên cũng đã tổ chức thành công nhiều hoạt động thể thao, như: Giải thi đấu Billiard Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ; Giải tứ hùng giữa các Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh trong Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Vùng trung du miền núi phía Bắc và nhiều cuộc giao lưu với các đội bóng ngành xây dựng - kiến trúc các địa phương…

Theo kế hoạch, sau lễ ra mắt, Câu lạc bộ bóng đá Kiến Xây Thái Nguyên sẽ tham gia giải CONCUP 2023 tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 01/04/2023 đến 13/05/2023. Một giải đấu tập trung rất nhiều các đồng nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc - xây dựng được tổ chức rất chuyên nghiệp dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Được biết: Với hơn 80 thành viên, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ thuộc Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên từ khi thành lập đến nay hoạt động đều và tương đối sôi nổi với các hoạt động đậm sắc thái, như: Tham gia phản biện, hành nghề tư vấn; Sáng tác kiến trúc, học tập nâng cao, giao lưu vùng miền, văn hóa thể dục thể thao... Qua các hoạt động đã góp phần sự gắn kết các kiến trúc sư và là động lực cơ bản của các hoạt động của Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên. Trong năm 2022, 1 kiến trúc sư trẻ Thái Nguyên đã được giải thưởng Văn học nghệ thuật do Liên hiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load