Thứ tư 22/05/2024 21:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Bình: Xuất hiện nhiều ổ dịch Covid-19

15:11 | 24/12/2021

(Xây dựng) - Ngày 23/12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã tổ chức họp trực tiếp và trực tuyến với 290 điểm bàn giải pháp chống dịch. Tinh thần chỉ đạo chung là siết chặt quản lý các hoạt động dịch vụ, phát huy hiệu quả của Tổ Covid cộng đồng và đẩy nhanh tiêm vaccine.

thai binh xuat hien nhieu o dich covid 19
Tỉnh Thái Bình yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine.

Hơn một tuần qua, tỉnh Thái Bình xuất hiện 10 ổ dịch với nhiều nguồn lây phức tạp, số ca bệnh xuất hiện trong cả doanh nghiệp, trường học, quán karaoke và ngoài cộng đồng. Điển hình như ổ dịch tại Công ty Sao Vàng (huyện Quỳnh Phụ) với 6.000 công nhân, đã có 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ổ dịch này có nguy cơ bùng phát do ca bệnh ở nhiều địa phương, trong đó riêng huyện Quỳnh Phụ liên quan đến 11 xã, nên nguy cơ lây lan ra cộng đồng là rất lớn.

Còn ổ dịch tại một loạt quán karaoke ở huyện Kiến Xương, chỉ trong các ngày từ 20/12 đến 22/12 đã ghi nhận 19 trường hợp F0, trong đó tiếp viên tại các quán karaoke là 14 người. Lịch trình di chuyển của nhóm tiếp viên này rất phức tạp, nên công tác truy vết gặp rất nhiều khó khăn.

Tại trường học, ổ dịch xuất hiện trong ngày hôm qua tại trường Tiểu học An Bài (Quỳnh Phụ) đã phát hiện 6 F0, toàn bộ học sinh tạm dừng đến trường; ổ dịch tại trường trung học phổ thông Nguyễn Trãi (huyện Vũ Thư) phát hiện 1 F0, toàn bộ học sinh khối 11 cũng tạm dừng đến trường, học trực tuyến tại nhà cho đến khi có thông báo mới.

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận nêu rõ: Đang xuất hiện tư tưởng chủ quan trong một bộ phận nhân dân khi đã tiêm 2 mũi vaccine; đồng thời cho rằng hơn 1.500 ca F0 phát hiện trong gần một tháng rưỡi qua chỉ là thể nhẹ và chưa có ca tử vong.

Hiện nay, tất cả 8/8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đều xuất hiện các ca F0 trong cộng đồng. Nếu không có biện pháp kịp thời thì nguy cơ bùng phát ở mức độ lớn rất dễ xảy ra. Để bảo đảm khống chế, kiểm soát dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để hạn chế tối đa tập trung đông người ở các sự kiện dịp cuối năm. Các buổi hội họp, tổng kết chỉ tổ chức khi thực sự cần thiết và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Trong thời gian này, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị phải gương mẫu, hạn chế tham gia liên hoan, tổng kết cuối năm. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhất là ăn uống phải thực hiện lắp vắch ngăn giữa người với người; các hoạt động dịch vụ khác như karaoke các huyện, thành phố chủ động có qui định, nhưng phải kết thúc trước 21 giờ hằng ngày và bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch.

Đối với đám cưới, đám tang hạn chế số người tham dự, khuyến khích người dân không mời người tỉnh ngoài về tham dự, trong trường hợp mời phải có danh sách cụ thể để kiểm soát. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng đề nghị các địa phương tập trung cao cho việc quản lý, giám sát việc di chuyển, biến động dân cư, kể cả người về trong ngày chủ động khai báo y tế, chủ động đi xét nghiệm. Sở Y tế có trách nhiệm hướng dẫn các cơ sở y tế, trạm y tế tuyên truyền để người dân tự chủ động xét nghiệm.

Hiện vaccine tiếp nhận từ Bộ Y tế rất dồi dào, các địa phương cần khẩn trương tiêm vét cho tất cả các trường hợp chưa tiêm mũi 1; rà soát lại danh sách để tiêm bao phủ toàn bộ mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên kết thúc vào ngày 31/12/2021 và tổ chức tiêm mũi bổ sung (mũi 3) ngay từ bây giờ nhằm bảo đảm mức độ miễn dịch cần thiết.

Kim Oanh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tập đoàn Y tế Phương Châu: Liên tục dẫn đầu về tiêu chí chất lượng bệnh viện

  (Xây dựng) – Tập đoàn Y tế Phương Châu (gồm 03 bệnh viện: Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (Cần Thơ), Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc - Đồng Tháp, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng - Sóc Trăng) vừa đạt thành tích xuất sắc trong đợt đánh giá 83 tiêu chí chất lượng của Bộ Y tế Việt Nam năm 2023, liên tục dẫn đầu khu vực và tỉnh trong công tác quản lý chất lượng khám, chữa bệnh.

 • Bé gái 17 tháng tuổi mắc bệnh hiếm 1 triệu trẻ mới có 1 người bị

  (Xây dựng) - Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tiếp nhận một bệnh nhi 17 tháng tuổi bị sỏi niệu quản. Đây là trường hợp mắc sỏi niệu quản nhỏ tuổi nhất Việt Nam.

 • Chi 44 tỷ đồng đầu tư nâng cấp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

  (Xây dựng) - HĐND tỉnh Gia Lai vừa thông qua Nghị quyết số 343/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư dự án nâng cấp và cải tạo khối nhà khu B và khối nhà khu C của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng y tế và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân.

 • Vinamilk nỗ lực nhiều hơn để mọi trẻ em được uống sữa

  (Xây dựng) - Đó là chia sẻ của Vinamilk khi khởi đầu hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm nay với chuyến đi đến với gần 1.500 trẻ em vùng cao tỉnh Điện Biên. Bền bỉ mang sữa đến cho trẻ em suốt 17 năm qua, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 500.000 trẻ em trên khắp cả nước, với hơn 42 triệu hộp sữa được trao đi.

 • Trường Đại học Xây dựng miền Tây: Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2024 thu được 135 đơn vị máu

  (Xây dựng) - Sáng 9/5, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Xây dựng miền Tây (MTU) phối hợp với Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ, Hội chữ Thập đỏ tỉnh Vĩnh Long tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024. Ngày hội đã thu hút 260 cán bộ, giảng viên, viên chức, đoàn viên, thanh niên MTU tham gia hiến được 135 đơn vị máu.

 • Thái Bình: Gắn biển công trình Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải

  (Xây dựng) - Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình được khởi công từ tháng 1/2022 và hoàn thành đầu năm 2024, tổng mức đầu tư 61 tỷ đồng. Công trình chính được xây dựng với hơn 5.500m2 sàn, bố trí chủ yếu cho khối khám và một phần khối kỹ thuật nghiệp vụ. Dự án hoàn thành vượt 9 tháng so với kế hoạch đề ra.

Xem thêm
 • Quảng Ngãi: Đưa vào sử dụng Trung tâm Y tế trăm tỷ ở huyện đảo Lý Sơn

  (Xây dựng) – Sau 30 tháng nỗ lực thi công, công trình y tế trăm tỷ ở huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã được đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng khôn xiết của chính quyền, quân và dân đất đảo.

  21:13 | 03/05/2024
 • Nguy cơ ánh sáng xanh và an toàn quang sinh học

  (Xây dựng) - Ánh sáng xanh lam xuất hiện tự nhiên như một phần của ánh sáng Mặt Trời và những nguồn sáng nhân tạo. Đã từ lâu, con người dường như mặc nhiên thừa nhận rằng, thế giới sự sống đã “thích nghi” với các loại nguồn sáng này. Tuy nhiên khoảng hai chục năm nay, khi đèn LED trắng, với hàm lượng ánh sáng xanh lam rất lớn được phổ biến trong các loại hình chiếu sáng thì người ta đã có nhiều lo ngại về những tác dụng tiêu cực của ánh sáng xanh, đặc biệt là xanh lam lên con người và động thực vật. Cũng từ đó, các cụm từ “nguy cơ ánh sáng xanh” hay “an toàn quang sinh học” không chỉ mang tính cảnh báo mà đã được luật hóa bằng một Tiêu chuẩn quốc tế mã hiệu IEC/EN 62471: 2006: “Photobiological Safety of Lamps and Lamp Systems”, nghĩa là “An toàn quang sinh học đối với đèn và hệ thống đèn”. Bài viết này trình bày các vấn đề liên quan đến vấn đề trên.

  16:16 | 02/05/2024
 • Chiếu sáng xanh vì sức khỏe cộng đồng

  (Xây dựng) - Khái niệm chiếu sáng xanh thường được hiểu có liên quan đến vấn đề tiết kiệm năng lượng và tác động môi trường. Chủ đề của hội thảo là về chiếu sáng xanh (green lighting) sẽ có nhiều nội dung đề cập đến việc sử dụng nguồn sáng tiết kiệm năng lượng, các thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao, giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, vấn đề phát thải khí nhà kính của hệ thống chiếu sáng, vấn đề tái sử dụng nguyên vật liệu và các thành phần của thiết bị chiếu sáng như một phần của kinh tế tuần hoàn… Tuy nhiên, một khía cạnh quan trọng khác cần quan tâm đến đối tượng sử dụng chiếu sáng chính là con người nên cần biết tác động của ánh sáng đối với con người như thế nào để tạo được môi trường ánh sáng tốt nhất cho sức khỏe con người. Ở đây chúng tôi đề cập chủ yếu đến tác động của ánh sáng đối với sức khỏe con người và giải pháp chiếu sáng xanh vì sức khỏe cộng đồng.

  16:04 | 02/05/2024
 • Japanese Infrastructure Ministry unveils action plan "i-Construction 2.0" to achieve construction site automation by 2040

  (Construction) - Japanese Ministry of Land, Infrastructure, Transport and Tourism has announced an action plan titled "i-Construction 2.0," aimed at realizing the automation of construction sites by the fiscal year 2040.

  23:22 | 29/04/2024
 • 3 tính năng ưu việt giúp nệm lò xo Thuần Việt Emerald ghi điểm trong mắt người dùng

  (Xây dựng) - Phòng ngủ đẹp tinh tế là sự kết hợp hài hòa giữa các nội thất phòng ngủ, màu sắc và phong cách bày trí đồ đạc. Đặc biệt việc lựa chọn các vật dụng phòng ngủ phù hợp với nhu cầu sử dụng và mang lại vẻ đẹp cho căn phòng sẽ giúp cho bạn có cảm giác thoải mái và thư giãn khi bước vào. Điểm nhấn được chú ý và quan trọng nhất trong căn phòng ngủ là một chiếc nệm.

  14:17 | 26/04/2024
 • Bệnh viện Quốc tế DNA và Crystal Bay thúc đẩy “Doanh nhân mạnh khỏe - Doanh nghiệp thịnh vượng”

  (Xây dựng) - Ngày 06/4, Bệnh viện Quốc tế DNA kết hợp cùng Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng và Liên Chi hội BĐS Công nghiệp Việt Nam (VIREA) tổ chức chương trình “Doanh nhân mạnh khỏe - Doanh nghiệp thịnh vượng” với chủ đề “Chống lão hóa - Xu hướng mới trong thị trường chăm sóc sức khỏe Việt Nam”.

  16:40 | 07/04/2024
 • Áp thuế sẽ giảm tác hại của đồ uống có đường đối với sức khỏe

  (Xây dựng) - Ngày 5/4, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường đối với sức khỏe và vai trò của chính sách thuế trong kiểm soát tiêu dùng.

  20:36 | 06/04/2024
 • Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ khởi công Bệnh viện quốc tế Trung ương Huế 2

  (Xây dựng) - Ngày 6/4, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ khởi công Bệnh viện quốc tế Trung ương Huế 2 với tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự buổi lễ.

  14:10 | 06/04/2024
 • Đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi): Bệnh viện trăm tỷ đã xong nhưng chưa thể… hoàn thành

  (Xây dựng) – Công trình y tế phục vụ quân và dân trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã được xây dựng xong nhưng phải lùi thời gian hoàn thành vì nguồn lực không đảm bảo.

  15:37 | 27/03/2024
 • Cư dân Vinhomes Grand Park “sướng mê” khi có thêm dịch vụ y tế tận nhà

  (Xây dựng) - Thông tin Vinhomes Grand Park chính thức triển khai Dịch vụ y tế tận nhà đang làm nức lòng các cư dân Đại đô thị. Nhiều ý kiến đánh giá hiếm chủ đầu tư nào liên tục “chơi lớn” thăng hạng đặc quyền cho cư dân như Vinhomes.

  15:44 | 25/03/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load