Thứ bảy 22/02/2020 16:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Bình: Sẵn sàng phục vụ lễ hội đền Trần

23:13 | 21/01/2020

(Xây dựng) – Vừa qua, UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình) tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ liên quan đến công tác hậu cần, khánh tiết phục vụ tổ chức lễ hội đền Trần năm 2020. Theo đó, năm 2020 là năm đầu tiên lễ hội đền Trần được tổ chức với quy mô cấp tỉnh.

thai binh san sang phuc vu le hoi den tran
Lễ rước nước, mở màn cho chuỗi các hoạt động tại lễ hội đền Trần (ảnh Báo Thái Bình).

Năm nay, lễ khai hội sẽ được diễn ra từ 20h ngày 13 tháng Giêng (tức ngày 6/2 dương lịch). Các hoạt động như lễ dâng hương tại mộ các vua Trần, lễ tế mở cửa, lễ rước thủy và rước bộ sẽ diễn ra tôn nghiêm theo đúng nghi lễ truyền thống. Bên cạnh đó, các hoạt động phần hội được tổ chức từ ngày 14 – 16 tháng Giêng (tức ngày 7-9/2 dương lịch) bao gồm: Thi cỗ cá, thi pháo đất, thi gói bánh chưng, ngày thơ Việt Nam, giải võ cổ truyền tỉnh Thái Bình, giải kéo co huyện Hưng Hà, liên hoan hát Văn, thi kéo lửa nấu cơm cần.

Nguồn kinh phí tổ chức lễ hội từ nguồn công đức thu được tại di tích đền Trần, đóng góp của các nhà tài trợ và kinh phí ngân sách tỉnh hỗ trợ.

Lễ hội đền Trần sẽ trở thành điểm hẹn của nhân dân cũng như du khách thập phương, phát huy tốt ý nghĩa của một lễ hội đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, qua đó góp phần thiết thực giới thiệu quảng bá về mảnh đất con người Thái Bình luôn nỗ lực trên bước đường hội nhập cũng như luôn quan tâm giữ gìn bảo tồn những giá trị truyền thống tốt đẹp của cha ông.

Ông Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà, Thái Bình cho biết: “Vì là năm đầu tiên lễ hội đền Trần tổ chức theo quy mô cấp tỉnh nên công tác chuẩn bị đặc biệt được chú trọng và đến nay, cơ bản đã hoàn thành. Lễ hội đền Trần dự kiến sẽ đón tiếp rất đông du khách trong và ngoài tỉnh trở về dâng hương, tế lễ và tham gia vào những trò chơi dân gian độc đáo mang bản sắc văn hóa của vùng đất Long Hưng xưa – Hưng Hà ngày nay”.

Kim Oanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load