Chủ nhật 29/01/2023 05:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tết đến sớm trên công trường hóa dầu Long Sơn

11:21 | 21/01/2022

(Xây dựng) - Ngày 21/01, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng và đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà người lao động Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đang thi công tại Dự án hóa dầu Long Sơn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

tet den som tren cong truong hoa dau long son
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị ân cần trao tình cảm đến người lao động khi Tết đến xuân về.

Đây là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của người đứng đầu ngành Xây dựng và Công đoàn Xây dựng Việt Nam đối với người lao động mỗi dịp năm mới.

Trên công trường Dự án hóa dầu Long Sơn, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo, người lao động LILAMA đã vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích góp phần vào sự phát triển chung của ngành Xây dựng, đồng thời bảo đảm việc làm, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid bùng phát lần thứ 4, chủ đầu tư, đơn vị thi công và người lao động đã đoàn kết, hỗ trợ nhau để cùng an toàn và đảm bảo tiến độ.

tet den som tren cong truong hoa dau long son
Người lao động rất xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Bộ và Công đoàn Ngành.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh: Dù áp lực tiến độ dự án có cấp bách đến đâu cũng cần phải chú trọng đến sự an toàn của người lao động. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán này, LILAMA cần chú trọng đến chế độ an sinh để người lao động đều có một cái Tết đầm ấm, an vui.

Thay mặt người lao động của LILAMA, ông Bùi Đức Kiên - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty LILAMA đã bày tỏ sự xúc động và trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Công đoàn Xây dựng Việt Nam và khẳng định sẽ thực hiện những chỉ đạo của Bộ trưởng đảm bảo đời sống của người lao động ngày càng tốt hơn. Đặc biệt dịp Tết Nhâm Dần, hơn 300 cán bộ công nhân viên ở lại công trường Dự án hóa dầu Long Sơn sẽ được nhận lương, thưởng đúng quy định và sự quan tâm đặc biệt của Tổng Công ty.

tet den som tren cong truong hoa dau long son
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tin tưởng Dự án hóa dầu Long Sơn sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và cả nước.

Cảm động trước tình cảm của Người đứng đầu ngành Xây dựng với người lao động, đại diện Chủ đầu tư cho biết: Chúng tôi rất vui khi có sự xuất hiện của Bộ trưởng Bộ Xây dựng trên công trường hóa dầu Long Sơn, đây là niềm tự hào và động lực lớn để chúng tôi đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình cũng như sự hợp tác sẽ bền chặt hơn.

Đại diện chủ đầu tư cho biết thêm: LILAMA là một nhà thầu chính thức của chúng tôi. Chúng tôi đánh giá cao sự đóng góp của LILAMA, đặc biệt là LILAMA 18 dự án này, dù trong năm qua dịch bệnh kéo dài nhưng chúng tôi vẫn đã hợp tác tốt. Chúng tôi cảm ơn Chính phủ, địa phương đã giúp chúng tôi vượt qua dịch bệnh, công nhân tại dự án đã được an toàn. 100% công nhân trên công trường đã được tiêm vaccine là 100%. Cảm ơn Bộ Xây dựng đã tạo điều kiện để Dự án được triển khai thuận lợi.

tet den som tren cong truong hoa dau long son
Tết đã đến trên công trường hóa dầu Long Sơn.

Dự án hóa dầu Long Sơn do Tập đoàn SCG Thái Lan đầu tư xây dựng với tổng số tiền 5,4 tỷ USD tại xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong tương lai, Dự án sẽ tạo ra khoảng 15.000 - 20.000 việc làm trong quá trình xây dựng, hơn 1.000 lao động kỹ thuật cao khi đi vào vận hành thương mại. Dự án cũng ước tính sẽ góp 60 triệu USD/năm cho ngân sách quốc gia trong suốt 30 năm kể từ khi đi vào hoạt động.

Đây là dự án có tới 5 tổng thầu tham gia quản lý, thi công. Tổng Công ty LILAMA ký hợp đồng với 3 tổng thầu, giá trị hơn 1.000 tỷ đồng. Hiện trên công trường hóa dầu Long Sơn có khoảng hơn 1.000 công nhân của LILAMA. Vừa trải qua đại dịch Covid-19 và Tết Nguyên đán đến gần nên với sự động viên của Bộ Xây dựng cùng Công đoàn ngành Xây dựng đã đem lại động lực to lớn cho cán bộ công nhân viên LILAMA cũng như đem không khí Tết đến sớm tại công trường hóa dầu Long Sơn.

Mai Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra Dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt

  (Xây dựng) - Trưa 28/01, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đã đi kiểm tra, đôn đốc dự án thành phần Diễn Châu – Bãi Vọt thuộc Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 1; thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân viên tham gia dự án.

 • Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra Dự án thành phần Mai Sơn - Quốc lộ 45

  (Xây dựng) – Sáng 28/01 (tức mùng 7 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các bộ, ngành Trung ương đã kiểm tra Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45 thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 • Hiệp định Paris - 50 năm nhìn lại

  Tháng Giêng này tròn 50 năm Hiệp định Paris - một hiệp định cho đến nay vẫn còn nguyên ý nghĩa lịch sử rất lớn đối với dân tộc ta. Hiệp định Paris tháng 1/1973 đã quyết định việc chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam. Hiệp định này cũng đã tạo tiền đề cho đại thắng mùa xuân năm 1975 và thống nhất đất nước Việt Nam. Nếu nhìn rộng ra, Hiệp định góp phần mở ra kỷ nguyên của một nước Việt Nam mới, độc lập, thống nhất, đổi mới và hội nhập, đồng thời thể hiện truyền thống, khát vọng hòa bình, độc lập tự chủ và bất khuất của dân tộc Việt Nam.

 • Thủ tướng: Bước vào năm mới với năng lượng mới, khí thế mới

  Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các bộ, ngành, cơ quan, nhất là người đứng đầu phát huy tinh thần trách nhiệm, bắt tay ngay vào công việc từ những ngày đầu, tháng đầu; khắc phục hạn chế, vướng mắc.

 • Thủ tướng: Kiên quyết không để người dân, DN thiếu vốn đầu tư

  Thủ tướng yêu cầu ngành ngân hàng tiếp tục triển khai có hiệu quả các cơ chế, chính sách tín dụng góp phần hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

 • Lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Đúng đối tượng, thực chất, trọng tâm

  Chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành liên quan về triển khai lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), chiều 27/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ: Việc tổ chức lấy ý kiến cần xác định đúng đối tượng, nội dung trọng tâm, tổ chức nghiên cứu, tổng hợp ý kiến, đề xuất hướng tiếp thu, chỉnh lý để dự thảo luật có tính thực tiễn, khả thi, dự báo được tác động chính sách, bảo đảm các điều kiện về nhân lực, vật lực khi triển khai thực hiện.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load