Thứ năm 02/04/2020 22:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tăng cường ứng dụng trong nghiên cứu khoa học

09:33 | 21/02/2020

Chiều 20.2, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có buổi làm việc với Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

tang cuong ung dung trong nghien cuu khoa hoc
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, viện đã báo cáo kết quả hoạt động trong năm 2019; kế hoạch nhiệm vụ năm 2020; định hướng phát triển khoa học công nghệ an toàn và vệ sinh lao động của viện giai đoạn 2021-2030.

Các đồng chí Thường trực Đoàn Chủ tịch ghi nhận những kết quả viện đạt được trong năm 2019; đồng thời cho rằng viện cần tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động; tăng cường việc phối hợp với các ban Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đặc biệt là Ban Quan hệ lao động; tăng cường công tác công bố các nghiên cứu khoa học; xây dựng được chiến lược phát triển...

Đồng chí Nguyễn Đình Khang đánh giá cao những kết quả hoạt động của viện trong năm 2019. Đồng chí chỉ đạo viện cần sớm xây dựng cơ chế, đề án tự chủ. Để thực hiện được tốt đề án tự chủ, viện cần phát huy cao độ tinh thần độc lập suy nghĩ, ý thức vươn lên, đưa ra các giải pháp cụ thể; khơi dậy được tiềm năng, thế mạnh của mình.

Viện cũng cần gắn hoạt động của mình đối với nhu cầu của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp thực sự chăm lo về an toàn vệ sinh lao động cho đoàn viên, người lao động…

Đồng chí Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh viện cùng các đơn vị trực thuộc cần đổi mới tư duy theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm; tăng cường ứng dụng trong nghiên cứu khoa học…

Bên cạnh đó, viện cần chủ động xây dựng chiến lược phát triển đồng thời chủ động làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ để đưa chiến lược phát triển của viện vào chiến lược phát triển khoa học và công nghệ của quốc gia; tăng cường sự phối hợp với các bộ, viện nghiên cứu, trường đại học, ban, cơ quan của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam… giúp cho định hướng phát triển của viện. Viện cũng cần chú trọng chăm lo, đào tạo đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động của viện để đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập.

tang cuong ung dung trong nghien cuu khoa hoc
TS. Đỗ Trần Hải - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động - phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang cũng đã trả lời những kiến nghị của viện tới Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Theo QUẾ CHI/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load