Chủ nhật 26/03/2023 12:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sông Công (Thái Nguyên): Điểm sáng đầu tư bất động sản hiện nay

15:22 | 13/04/2022

(Xây dựng) - Sông Công với vị trí khá thuận lợi là đầu mối giao thông, giao lưu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng của vùng Đông Bắc Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội. Thành phố đang trên đà phát triển năng động với mức tăng trưởng cao, Sông Công được xác định là trung tâm công nghiệp và là đô thị bản lề, trung chuyển kinh tế giữa các vùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

song cong thai nguyen diem sang dau tu bat dong san hien nay
Sông Công với vị trí khá thuận lợi là đầu mối giao thông, giao lưu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng của vùng Đông Bắc Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội.
Thị trường đầy tiềm năng của các nhà đầu tư

Sông Công hội tụ đầy đủ các yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư đặc biệt là thị trường bất động sản trong năm 2022 với 3 yếu tố quan trọng sau đây: Yếu tố thứ nhất đến từ xu hướng dịch chuyển an cư từ trung tâm Thành phố Hà Nội và trung tâm tỉnh Thái Nguyên ra các vùng ven, vùng đệm. Sông Công lại sở hữu lợi thế phía Nam của tỉnh, kết nối giữa Thái Nguyên với Hà Nội, giữa Thái Nguyên với các tỉnh vùng Đông Bắc bộ, Tây Bắc bộ; nút giao của nhiều tuyến đường huyết mạch chạy qua. Đây là điều kiện lý tưởng cho các hoạt động giao thương, phát triển kinh tế - xã hội; và việc kiến tạo đô thị là một trong những mục tiêu ưu tiên hàng đầu của chiến lược phát triển của thành phố Sông Công. Xu hướng này còn bắt nguồn từ việc quỹ đất trung tâm hạn hẹp, nguồn cung thấp dẫn đến giá nhà ở tăng rất cao. Áp lực dân số đến cơ sở hạ tầng, chất lượng sống suy giảm, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh khiến người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh và bền vững để an cư. Do đó Sông Công trở thành lựa chọn hàng đầu trong xu hướng dịch chuyển an cư của hàng triệu người dân thủ đô và người dân tỉnh Thái Nguyên.

song cong thai nguyen diem sang dau tu bat dong san hien nay
Phối cảnh dự án Khu đô thị Thiên Lộc - Lake View Sông Công, dự án trọng điểm của thành phố, được phê duyệt quy hoạch chi tiết chuẩn hiện đại.

Yếu tố thứ hai đến từ đà tăng trưởng không ngừng của bất động sản công nghiệp. Làn sóng dịch chuyển sản xuất diễn ra mạnh mẽ, dòng vốn FDI liên tục đổ vào Việt Nam, đặc biệt là về 5 thành phố công nghiệp trọng điểm của miền Bắc; trong đó có Thái Nguyên và thành phố Sông Công. Nghị quyết phát triển và thành phố Sông Công của Đảng bộ Thái Nguyên cũng nêu rõ: phát triển Sông Công thành thành phố công nghiệp với 2 Khu công nghiệp là Khu công nghiệp Sông Công I (195ha), Sông Công II (250ha), cùng 4 Cụm công nghiệp đã được triển khai, đầu tư với trên 400 đơn vị sản xuất, kinh doanh, trở thành sự lựa chọn hấp dẫn của nhiều người dân trong và ngoài tỉnh đến sinh sống khi địa phương phát triển và mở rộng các Khu công nghiệp, nhất là thành phố Sông Công đang hoàn thiện thủ tục triển khai mở rộng Khu công nghiệp Sông Công II, giai đoạn 2 thêm 300ha, nâng tổng diện tích Khu công nghiệp này lên 550ha, lớn nhất tỉnh Thái Nguyên trong năm 2022 để thu hút đầu tư tương xứng với tiềm năng của một thành phố công nghiệp. Theo Savills Việt Nam: “Bất động sản công nghiệp phát triển tác động tích cực và trực tiếp đến các thị trường khác như nhà ở, văn phòng cho thuê... Các tập đoàn đa quốc gia sẽ đem theo một đội ngũ rất lớn chuyên gia, người lao động đến khu vực mà họ đặt nhà máy, văn phòng làm việc, nhu cầu chỗ ở sẽ tăng cao. Bất động sản thành phố Sông Công sẽ tiếp tục được thúc đẩy mạnh trước nhu cầu nhà ở ngày càng tăng từ số lượng người di cư và người nước ngoài đến làm việc tại đây”.

song cong thai nguyen diem sang dau tu bat dong san hien nay
Dự án Khu đô thị Thiên Lộc hoàn thành sẽ góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Sông Công trở thành đô thị hiện đại và thúc đẩy đời sống, kinh tế người dân địa phương ngày một được nâng cao.

Yếu tố thứ ba đến từ nhu cầu ngày càng tăng của người dân Sông Công nói riêng cũng như Thái Nguyên nói chung về một không gian sống hiện đại, văn minh, đầy đủ tiện ích trong các khu đô thị mới, đặc biệt là giới trẻ. Thành phố Sông Công đang sở hữu những dự án đô thị xanh trong lòng thành phố như Khu đô thị Thiên Lộc, Lake View Sông Công... Theo đó, các khu đô thị mới được quy hoạch bài bản, đồng bộ tại Sông Công đang thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân tại đây. Bởi vì, trước nhu cầu quá lớn của người dân đến làm ăn sinh sống, nguồn cung bất động sản trên địa bàn Sông Công dẫu tăng trưởng mạnh theo tốc độ tăng trưởng của thành phố công nghiệp và quy mô phát triển mở rộng của Sông Công nhưng cũng chỉ đáp ứng được một phần nào nhu cầu dẫn tới việc cung không đủ cầu. Điều này cũng lý giải việc giá bất động sản tại Sông Công liên tục tăng cao trong thời gian qua.

Lời giải cho nhu cầu an cư lạc nghiệp

Nằm trong vùng lõi của thành phố Sông Công với những ưu thế “vàng” hiện có, nhất là về giao thương, kết nối giữa trung tâm thành phố với các khu vực; Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công, Lake View Sông Công (của Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Thiên Lộc) chính là lời giải hiệu quả cho nhu cầu an cư lạc nghiệp, nơi đầu tư lý tưởng vừa có thể kinh doanh, cho thuê, mua để để ở, tích trữ tài sản, gia tăng giá trị sinh lời tối đa cho chủ sở hữu. Theo nhận định của các chuyên gia, đây là khu đô thị tiềm năng bậc nhất trên địa bàn thành phố Sông Công và tỉnh Thái Nguyên, nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng, câu trả lời thỏa đáng cho quá trình phát triển của thành phố khi tỉ lệ dân cư Sông Công tăng dần theo thời gian.

song cong thai nguyen diem sang dau tu bat dong san hien nay
Đoạn suối chạy từ hồ Núi Cốc bao quanh dự án được chủ đầu tư kè hai bên.

Ngay khi bắt tay vào thực hiện, chủ đầu tư Thiên Lộc (Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Thiên Lộc) đã tập trung mọi nguồn lực tài chính, máy móc, nhân lực để thiết kế hạ tầng đồng bộ, đáp ứng tiêu chuẩn đô thị hiện đại và hiện đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng để chuyển giai đoạn đầu tư sang giai đoạn 3. Dự án Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công nằm trên vị trí đắc địa, nút giao của nhiều tuyến đường huyết mạch, chia 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 - Khu dân cư đường Thống Nhất (diện tích 23ha); giai đoạn 2 - Khu đô thị số 2 Lake View Sông Công (diện tích 66ha); giai đoạn 3 - Khu sinh thái ven Sông Công (diện tích 30ha) được thiết kế hiện đại với trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, siêu thị, công viên cây xanh, đất liền kề, bệnh viện, trường học liên cấp, công viên, hồ nước bốn mùa... sẽ giải đáp được hiệu quả về mong muốn, kỳ vọng của nhà đầu tư, trở thành chuẩn mực sống mới cho những ai sở hữu, đẩy mạnh làn sóng dịch chuyển của người dân về khu vực này.

Với những ưu thế và tiềm năng hiện có, thành phố Sông Công được kỳ vọng sẽ bứt phá vươn lên, phát triển bền vững, trở thành thành phố công nghiệp văn minh, hiện đại, xứng tầm là thành phố vệ tinh của tỉnh Thái Nguyên và Thủ đô Hà Nội.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Đẩy nhanh tiến độ thi công, Vinhomes thu hút dòng chuyển cư về các đại đô thị biển

  (Xây dựng) - Tiến độ thi công, bàn giao nhanh chóng đang trở thành điểm hấp dẫn giúp “siêu quần thể đô thị biển” của Vinhomes ở phía Đông Hà Nội thu hút người mua. Đây chính là động lực cho đà phục hồi của thị trường bất động sản Thủ đô ngay trong năm 2023.

  13:57 | 22/03/2023
 • 100% căn SOHO @ Heritage West Lake đã được đặt chỗ tại sự kiện giới thiệu độc quyền dự án

  (Xây dựng) – Ngày 20/3, tại Hà Nội, 100% số căn SOHO @ Heritage West Lake đã được đặt chỗ tại sự kiện giới thiệu độc quyền dự án vào ngày 19-3-2023. Tọa lạc tại vị trí đắc địa của quận Tây Hồ, 202 căn SOHO @ Heritage West Lake được xem là mô hình bất động sản kết hợp hài hòa giữa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi đầu tiên của CapitaLand Development (CLD) tại Việt Nam.

  10:07 | 22/03/2023
 • Golden Field Nghĩa Lộ - Dự án đang “hâm nóng” thị trường bất động sản đóng băng

  (Xây dựng) - Sự “vào cuộc” của hệ thống đại lý “siêu mạnh” trên thị trường bất động sản (BĐS) chứng tỏ sức hút của dự án đẳng cấp nhất Yên Bái, tiểu châu Âu. Khu downtown mới trên cung đường tơ lụa Tây Bắc hứa hẹn làm dậy sóng thị trường BĐS 3 in 1: du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp nhà ở, không gian sống thượng lưu. Cùng với 500 sales – “chiến binh” bán hàng giàu kinh nghiệm thuộc Công ty Cổ phần Địa ốc Á Đông và sàn Liên minh F1 đã chính thức bắt tay vào bán các sản phẩm siêu hot tại dự án Golden Field Nghĩa Lộ.

  09:05 | 22/03/2023
 • Đại đô thị biển Vinhomes hấp dẫn khách hàng nhờ tiến độ thi công ấn tượng

  (Xây dựng) - “Siêu quần thể đô thị biển” Vinhomes Ocean Park 1, 2, 3 đang được khách hàng đặc biệt quan tâm với tiến độ thi công – bàn giao thần tốc cùng chuẩn mực sống nghỉ dưỡng khác biệt.

  10:44 | 21/03/2023
 • Sức hút của những đô thị sôi động bên sông

  (Xây dựng) - Bên những dòng sông trong lành yên ả, những tuyến phố sôi động luôn được ví như “trái tim” chứa đựng linh hồn của nhịp sống hiện đại, hội tụ những giá trị đắt giá của cả quá trình phát triển đô thị phồn vinh.

  10:27 | 21/03/2023
 • Hàng loạt chính sách hấp dẫn hút cư dân về Vinhomes Ocean Park 2

  (Xây dựng) - Với loạt chính sách hấp dẫn, Vinhomes Ocean Park 2 nói riêng và siêu quần thể đô thị biển 1.200ha phía Đông Hà Nội nói chung hứa hẹn sẽ đón luồng dịch chuyển cư dân lớn, biến nơi đây trở thành trung tâm sầm uất mới của vùng Thủ đô.

  14:17 | 20/03/2023
 • Delta Group động thổ dự án Sentosa Sky Hải Phòng

  (Xây dựng) – Ngày 17/3, DELTA Group đã tổ chức Lễ khởi công dự án khu căn hộ Sentosa Sky Park Hải Phòng. Dự án có chủ đầu tư là Công ty TNHH Agape Việt Nam và được xây dựng bởi nhà thầu DELTA Group.

  19:59 | 18/03/2023
 • Vinhomes Ocean Park 2 khởi động chương trình tổ ấm an vui

  (Xây dựng) - Vinhomes vừa chính thức khởi động chương trình “Tổ ấm an vui 3” kết nối chủ sở hữu và khách thuê cho dự án Vinhomes Ocean Park 2 với những ưu đãi chưa từng có. Chỉ từ 8 triệu đồng/tháng, khách thuê có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc sống chất lượng cao, đầy đủ tiện ích trong các khu biệt thự, liền kề thấp tầng của siêu đô thị biển hồ, trong khi các chủ sở hữu có thể thu về từ 24-60 triệu đồng/tháng tùy diện tích cho thuê. Toàn bộ phần chênh lệch sẽ được Vinhomes hỗ trợ nhằm nhanh chóng mang tới sức sống sôi động cho phía đông Hà Nội.

  14:05 | 17/03/2023
 • Phân khúc bất động sản thấp tầng đón nhận nhiều thông tin tích cực

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh thị trường đón nhận nhiều thông tin tích cực, cơ hội sở hữu bất động sản (BĐS) thấp tầng đang trở nên dễ dàng hơn với những khách hàng có nhu cầu ở thực hoặc đầu tư dài hạn.

  10:03 | 17/03/2023
 • Myongji Hospital: Thương hiệu y tế hàng đầu Hàn Quốc sẽ có mặt tại Phú Quốc

  (Xây dựng) - Ngày 16/03/2023 tại Hà Nội, Tân Á Đại Thành - Meyland đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Bệnh viện Myongji Hàn Quốc. Bệnh viện Myongji sẽ trở thành đối tác chiến lược cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế tại Meyhomes Capital Phú Quốc. Đây là bước ngoặt lớn tạo tiền đề cho mối quan hệ hợp tác phát triển bền vững trong thời gian tới giữa hai đơn vị.

  09:05 | 17/03/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load