Thứ tư 06/12/2023 11:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Thành lập Hiệp hội Bất động sản

20:19 | 16/04/2023

(Xây dựng) – Hiệp hội Bất động sản tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Đại hội thành lập khóa I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội có sự tham gia của hàng trăm đại biểu.

Quảng Trị: Thành lập Hiệp hội Bất động sản
Ban Chấp hành Hiệp hội Bất động sản Quảng Trị khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã ký và ban hành Quyết định số 11/QĐ-UBND ngày 03/01/2023, về việc cho phép thành lập Hiệp hội Bất động sản tỉnh Quảng Trị, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

Hiệp hội có 200 thành viên chính thức tham gia, ông Văn Tiến Lực - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển địa ốc Văn Gia 86, được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023-2028.

Hiệp hội Bất động sản Quảng Trị là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các tổ chức và công dân hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học – kỹ thuật, tư vấn, đầu tư nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, chuyển giao khoa học công nghệ và dịch vụ thương mại theo quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Hiệp hội tự nguyện thành lập, không vụ lợi nhằm mục đích hợp tác, liên kết hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển các hoạt động nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, góp phần vào việc xây dựng và phát triển bền vững ngành, lĩnh vực bất động sản của tỉnh Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung. Thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; trên cơ sở đó hội nhập với các tổ chức hoạt động trong ngành, lĩnh vực này trong khu vực và trên thế giới theo quy định của pháp luật.

Hiệp hội Bất động sản Quảng Trị có nhiệm vụ: Tập hợp, đoàn kết các thành viên trong hiệp hội để xây dựng, phát triển hiệp hội vững mạnh, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của hiệp hội nhằm phát triển lĩnh vực bất động sản trên phạm vi cả nước; đồng thời tích cực tham gia vào các hoạt động khác theo quy định của pháp luật để góp phần xây dựng và phát triển đất nước; đại diện, làm đầu mối liên hệ cho hội viên trong việc nghiên cứu, tổng hợp ý kiến của các hội viên để tham gia, kiến nghị với các cơ quan nhà nước về các chủ trương, chính sách, các biện pháp liên quan đến lĩnh vực bất động sản theo quy định của pháp luật; hỗ trợ hội viên về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực này nhằm tạo điều kiện phát triển bền vững lĩnh vực bất động sản; bảo vệ quyền lợi hợp pháp và tổ chức giúp đỡ cho hội viên theo khả năng các nguồn lực của hiệp hội trong khuôn khổ pháp luật; tạo điều kiện để các đơn vị, tổ chức là hội viên tiếp cận với các tổ chức quốc tế theo quy định của pháp luật góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của hoạt động theo quy định của pháp luật…

Bên cạnh đó, Hiệp hội Bất động sản Quảng Trị còn phối hợp với cơ quan quản lý của tỉnh Quảng Trị, các đơn vị có chức năng để thường xuyên cập nhật và cung cấp cho các hội viên về chính sách, pháp luật và các chủ trương của Nhà nước liên quan đến ngành, lĩnh vực bất động sản của Việt Nam theo quy định của pháp luật; tạo điều kiện cho các hội viên chủ động trong công tác quản lý, phát triển lĩnh vực bất động sản cũng như giúp các hội viên phòng tránh được các rủi ro trong quá trình thực hiện để phát triển lĩnh vực bất động sản theo quy định của pháp luật...

Tại Đại hội thành lập lần này, Hiệp hội Bất động sản cũng đề ra chương trình hoạt động xuyên suốt trong cả nhiệm kỳ, với mục đích: Tăng cường năng lực chỉ đạo, điều hành của Ban Chấp hành, Ban Thường trực Hiệp hội đối với các hoạt động kinh doanh của hội viên; xây dựng tổ chức và phát triển Hiệp hội; tích cực hoạt động tình nghĩa vì cộng đồng…

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Giải quyết vướng mắc khi thực hiện các dự án nhà ở

  (Xây dựng) - Tổng mức đầu tư xây dựng là toàn bộ chi phí đầu tư xây dựng của dự án được xác định phù hợp với thiết kế cơ sở và các nội dung của Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng.

  17:42 | 05/12/2023
 • Thái Nguyên: Chuyển hơn 37ha rừng để thực hiện 4 dự án

  (Xây dựng) - Dự kiến tại kỳ họp thứ 16 tới đây, HĐND tỉnh Thái Nguyên khoá XIV xem xét thông qua quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng đối với 37,10ha rừng sản xuất là rừng trồng để thực hiện 4 dự án đã và đang triển khai.

  17:39 | 05/12/2023
 • Những trường hợp nào không được phép tách thửa đất?

  (Xây dựng) - Tách thửa đất là quy trình phân chia, được dùng trong các trường hợp mua bán, chuyển nhượng quyền, tặng cho, thừa kế... về quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp pháp luật quy định về việc hạn chế hoặc không được thực hiện hoạt động tách thửa đất.

  17:36 | 05/12/2023
 • Gem Park: Thiết kế hài hòa với con người và vùng đất

  (Xây dựng) - Kiến trúc Hàn Quốc hiện đại, hòa nhịp với Hải Phòng, một thành phố mang dáng dấp kiến trúc Pháp thanh lịch, đã tạo nên cho Gem Park một phong cách mang tinh thần cổ điển đương đại không thể trộn lẫn.

  16:10 | 05/12/2023
 • Sở Xây dựng Cần Thơ: Thông tin gói tín dụng 120.000 tỷ chương trình cho vay nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Sở Xây dựng Cần Thơ vừa ban hành Công văn số 3898/SXD-QLN về việc thông tin gói tín dụng 120.000 tỷ đồng theo Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ, gửi: Các Sở, ngành thành phố Cần Thơ; Công an thành phố Cần Thơ; Bộ chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ; Liên đoàn lao động thành phố Cần Thơ; Hiệp hội Bất động sản thành phố Cần Thơ; Chủ đầu tư các nhà ở xã hội, nhà ở công nhân; Chủ đầu tư các dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư…

  11:18 | 05/12/2023
 • Sổ đỏ hết hạn có bị phạt hay không?

  (Xây dựng) - Thời hạn của sổ đỏ là bao lâu? Khi sổ đỏ hết hạn có bị phạt không và người sử dụng đất phải làm gì khi sổ đỏ hết hạn? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp nội dung trên.

  10:26 | 05/12/2023
 • Hải Dương: Thu hút 18 dự án nhà ở xã hội giai đoạn 2023 – 2030

  (Xây dựng) – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Dương vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Hải Dương đề nghị phê duyệt danh mục các dự án nhà ở xã hội thu hút đầu tư giai đoạn 2023 – 2030.

  10:24 | 05/12/2023
 • Các nhóm hành vi bị nghiêm cấm trong kinh doanh bất động sản

  (Xây dựng) - Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua đã quy định về 8 hành vi bị nghiêm cấm trong kinh doanh bất động sản.

  09:54 | 05/12/2023
 • Thừa Thiên Huế đấu giá 155 lô đất, khởi điểm từ 2,5 triệu đồng/m2

  Trong tháng 12, 155 lô đất ở huyện Phong Điền, thị xã Hương Thủy và thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng. Giá khởi điểm cao nhất hơn 6,7 tỷ đồng/lô.

  08:16 | 05/12/2023
 • Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải giao dịch qua ngân hàng

  (Xây dựng) - Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2025. Luật mới này có quy định doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải giao dịch qua ngân hàng.

  08:05 | 05/12/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load